Home / Giáo dục / Viết về quê hương em

Viết về quê hương em

Viết về quê hương em

Bài làm 1

Quê hương em là một miền đất trù phú, nơi có những cánh đồng thẳng cánh cò bay, quê hương của chị Hai năm tấn. Nói như vậy chắc mọi người cũng có thể đoán biết được quê em ở đâu rồi. Đó chính là tỉnh Thái Bình.

viet ve que huong em - Viết về quê hương em

Viết về quê hương em

Quê em chỉ là một huyện của tỉnh, nơi đây người dân vẫn sống chủ yêu bằng nghề nông. Những cánh đồng lúa chín ngào ngạt vẫn luôn chào đón em mỗi khi em về quê thăm ông bà của mình. Em nhớ mãi con đường làng chạy từ đầu đường cái vào tới trong làng. Con đường nhỏ thôi, trước đây vẫn còn là đường đất nhưng mấy năm nay đã được trải nhựa nên trông sạch sẽ hơn nhiều. Hai bên đường là những ruộng lúa chín thơm. Những cây lúa thân mềm đúng đưa trong gió, mang hương thơm của lúa bay khắp trong làng tạo nên một mùi hương đặc trưng của làng quê. Năm nào lúa được mùa là người dân quê em vui lắm vì năm ấy sẽ có chút của ăn, của để. Nghe bà em nói mấy năm nay đều được mùa, chú thím em cũng đã có chút tiền để sửa lại ngôi nhà. Những ngôi nhà khác quanh làng cũng đã được xây sửa lại khang trang hơn, không còn nhà tranh như trước đây nữa.

Mặc dù mỗi năm em chỉ được về quê 1 lần vào dịp nghỉ hè và cũng chỉ ở quê trong vài ngày nhưng em vẫn cảm nhận được những nét đẹp của quê hương và yêu nơi này rất nhiều.

Xem thêm:  Phân tích bài “Thơ Duyên” của Xuân Diệu

Bài làm 2

Quê hương em không có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, không có những ngôi nhà cao tầng chọc trời nhưng đó là nơi mà em đã gắn bó suốt những năm tháng tuổi thơ của mình. Đó là quê hương Hòa Bình.

Quê em có dòng sông Đà nổi tiếng thơ mộng chạy uốn quanh thành phố và chia thành phố thành hai bên bờ, bờ trái và bờ phải. Ở đây có xây dựng nhà máy thủy điện nổi tiếng khắp cả nước. Những khi mùa mưa đến, đập thường mở cửa xả lũ khiến nước bắn ra ào ào, bọt tung trắng xóa. Em đã được nghe mẹ kể rằng nơi đây năm xưa được xây dựng bởi những người thợ tài ba của Việt Nam và Liên Xô. Phía bên trên đỉnh đồi ông tượng có xây dựng tượng đài Bác Hồ. Hàng năm em vẫn cùng bố mẹ lên thắp hương viếng Bác. Em thích nhất vẫn là dòng sông Đà thơ mộng. Mùa xuân, mặt nước hồ trong xanh giống màu xanh ngọc bích. Đến khi mùa thu đến, nước lại có màu đỏ đẹp mắt. Sông Đà có khi hiền hòa nhưng cũng có lúc vô cùng dữ tợn.

Em yêu quê hương của mình với những cảnh đẹp bình yên và những con người hiền hậu như vậy.

Check Also

7239 1494911290062 1019 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *