Home / Giáo dục / Viết thư hỏi thăm bạn khi nghe tin quê bạn bị bão lũ

Viết thư hỏi thăm bạn khi nghe tin quê bạn bị bão lũ

Viết thư hỏi thăm bạn khi nghe tin quê bạn bị bão lũ

Bài làm 1

Nga thân mến!

Tớ đang vô cùng hoang mang khi hay tin quê bạn bị bão lũ. Nhà bạn có sao không? Mọi người trong nhà vẫn bình an cả chứ? Nhìn cây cối đổ nát, trâu bò bị lũ cuốn trôi, nhà cửa chìm trong biển nước, tớ thật sự rất lo lắng cho bạn. Từ hôm biết tin quê bạn bị bão, lúc nào tớ cũng mong ngóng dõi theo các tin tức thời sự với hi vọng nước đã rút và mọi thứ trở về với đúng quỹ đạo của nó. Thế nhưng đến hôm nay là ngày thứ 3 rồi mà nước vẫn cao ngang thắt lưng người lớn. Không biết bạn đã có thể đến trường được chưa? Tớ cùng với các bạn của mình ngày hôm qua đã quyên góp nhiều quần áo, đồ ăn để gửi vào trong đó, hi vọng sẽ giúp ích được cho mọi người phần nào. Tớ thật sự lo lắng cho sức khỏe của bạn và gia đình. Tớ mong rằng, nước nhanh rút để mọi người có thể trở về với cuộc sống thường ngày.

Tớ viết lá thư này, hi vọng rằng bạn có thể nhận được và sớm hồi âm lại. Mong rằng bão tan nhanh để cuộc sống lại trở về như bình thường.

Mong tin của bạn.

viet thu cho nguoi than - Viết thư hỏi thăm bạn khi nghe tin quê bạn bị bão lũ

Viết thư hỏi thăm bạn khi nghe tin quê bạn bị bão

Xem thêm:  Soạn bài: Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm)

Bài làm 2

Nhung ơi!

Tớ vừa mới xem chương trình thời sự tối nay và thật buồn khi hay tin quê của bạn bị bão lũ. Tớ rất buồn và lấy làm tiếc vì điều này. Tớ thật sự lo lắng cho bạn và gia đình nên muốn viết lá thư này để hỏi thăm tình hình trong ấy thế nào chứ xem thời sự tớ thấy sợ quá. Bão lũ ập về, mặc dù đã có dự báo từ trước nhưng cũng khó lòng mà chống đỡ được cậu nhỉ. Tớ nhìn trên ti vi thấy nước ngập lênh láng, biết bao nhiêu ngôi nhà đã bị nhấn chìm trong nước, thiệt hại về của là vô cùng nặng nề. Rất may là chúng ta không có thiệt hại nào về người chứ nếu có thì quả thật là vô cùng đau sót.

Thật may mắn khi nhà cậu không ở trong vùng tâm bão nhưng cũng phải chịu ít nhiều ảnh hưởng. Tớ mong sớm nhận được hồi âm của cậu và hãy nói với tớ rằng cậu và gia đình vẫn ổn nhé. Tớ mong thư của cậu từng ngày.

Bạn của cậu.

Check Also

cuu hot girl h660height990 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *