Home / Giáo dục / Viết thư cho chị gái của em

Viết thư cho chị gái của em

Viết thư cho chị gái của em

Bài làm 1

Chị yêu quý của em!

Đến bây giờ em vẫn thật hạnh phúc vì có một người chị gái giỏi như chị. Mặc dù vậy, em cũng buồn vì chị phải đi học xa nhà. Được học ở trường chuyên của tỉnh vẫn luôn là ước mơ của chị mà. Em chúc mừng chị nhé. Chị biết không, từ hôm chị nhập trường nhà mình thiếu vắng hẳn. Không còn ai tranh giành với em, cũng chẳng còn ai thay em làm những việc lặt vặt trong nhà. Em đang học rửa bát để giúp đỡ bố mẹ. Lâu nhà thì em đã lau được rồi chị ạ. Mỗi khi lau nhà, em lại nhớ đến hình ảnh chị vừa lau nhà vừa hát theo lời bài hát mà chị đang nghe.

Chị ơi, hôm vừa rồi cô đổi chỗ ngồi của em đấy. Cô chuyển em xuống ngồi bàn thứ 3, cạnh bạn Ngọc Linh. Em cũng vui vì em và Linh chơi thân với nhau mà. Chị ở nhà trọ không có người thân có buồn lắm không chị? Em thương chị lắm vì mới có 16 tuổi đã phải sống xa gia đình, phải tự lập rồi. Vừa học, vừa phải tự chăm lo cuộc sống phục vụ bản thân mình chắc sẽ vất vả lắm. Chị cố gắng lên chị nhé. Nếu cuối tuần này chị không về, em sẽ xin phép mẹ cho ra thành phố thăm chị để xem cuộc sống hiện tại của chị như thế nào.

Xem thêm:  Ở Việt Nam gần đây có hiện tượng ‘hôi của’ từ các vụ tai nạn giao thông. Anh (chị) hãy trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng này.

Em mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với chị. Yêu chị gái của em nhiều.

Em của chị.

viet thu cho nguoi than - Viết thư cho chị gái của em

Viết thư cho chị gái của em

Bài làm 2

Gửi chị gái của em!

Chị ơi, từ ngày chị lên trường nhập học, em ở nhà chỉ có một mình nên buồn lắm, không có ai chơi cùng cả. Chị có biết không, tối đến là lúc em cảm thấy trống vắng nhất vì không có ai học bài cùng, không có ai đùa nghịch cùng, cũng không có ai hát cho em nghe mỗi tối. Em biết chị phải đi học nên em cũng đang cố gắng để thích nghi với việc vắng chị. Ngoài việc cảm thấy trống vắng chị ra thì mọi chuyện đều ổn chị ạ. Công việc của bố mẹ vẫn như vậy. Việc học của em cũng thế. À mà có tin vui này em muốn báo cho chị biết. Hôm nay, cô giáo đã cho em vào đội tuyển luyện thi viết chữ đẹp đấy. Cô giáo nói đầu tiên sẽ thi ở trường, nếu đạt từ giải 3 trở lên sẽ được đi thi cấp thành phố. Khi ấy, em sẽ được ra thành phố nơi mà chị đang theo học đấy. Nghe vậy em vui lắm. Từ bây giờ em sẽ quyết tâm để luyện chữ thật là tốt để có thể được đi thi cấp thành phố. Nếu được, chị hãy đến để cổ vũ cho em nhé. Nếu có chị ở nhà để luyện cho em thì tốt biết bao nhiêu. Dù sao thì chính chị cũng là người truyền cảm hứng cho em để em luyện viết chữ đẹp mà.

Xem thêm:  Bình luận câu tục ngữ ”Một điều nhịn là chín điều lành”

Chị ở môi trường mới, xa gia đình có lẽ cũng buồn và mong được về nhà lắm. Chị hãy cố gắng lên chị nhé. Em sẽ tới thăm chị vào một ngày không xa.

Em của chị.

Check Also

bloghocsinh img - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *