Home / Giáo dục / Viết thư cho bạn kể về quê hương mình

Viết thư cho bạn kể về quê hương mình

Viết thư cho bạn kể về quê hương mình

Bài làm 1

Xuân Trường thân mến!

Nhận được thư của bạn mình vui lắm, nó còn quý giá hơn những món quà đắt tiền. Trong thư, bạn có nhắc nhiều đến mảnh đất Gia Lai nơi bạn đang sinh sống. Vậy nên thư này mình sẽ kể cho bạn nghe về thủ đô Hà Nội, quê hương của mình nhé.

Hà Nội đẹp lắm, phố phường lúc nào cũng đông đúc và nhộn nhịp xe cộ qua lại. Mình sống ở khu chung cư, mọi người sống với nhau rất hòa nhã. Mỗi dịp lễ tết, tầng nhà mình mọi người còn tổ chức liên hoan ăn uống rất vui nữa cơ. Để mình kể cho bạn nghe về những điểm vui chơi ở Hà Nội nhé. Chắc bạn cũng nghe nói đến Hồ Gươm rồi phải không? Hồ Gươm thật sự là một thắng cảnh đẹp. Không khí ở đây trong lành bậc nhất Hà Nội đấy. Cuối tuần gia đình mình cũng thường tới Hồ Gươm ngắm cảnh. Ở Hồ Gươm còn có Tháp Rùa, cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, Đài Nghiên, Tháp Bút,… Lúc nào có dịp ghé thăm Hà Nội mình sẽ dẫn bạn đi tới đây, ăn bát phở Hà Nội ấm nóng, ăn một que kem Tràng Tiền mát lịm, ghé thăm nhà sách Đinh Lễ mua vài cuốn sách yêu thích. Bạn chắc chắn sẽ thích mê cho mà xem.

Quê hương mình còn nhiều cảnh đẹp lắm. Mình sẽ kể cho bạn trong những lá thư sau để cho bạn tò mò nhé. Nhớ hồi âm cho mình ngay khi nhận thư đấy.

Xem thêm:  Phân tích bài Bắt sấu rừng U Minh Hạ của Sơn Nam

Bạn của bạn

Nhã Đan

viet thi ke ve que huong - Viết thư cho bạn kể về quê hương mình

Viết thư cho bạn kể về quê hương mình

Bài làm 2

Gửi tới người bạn tớ vô cùng yêu mến

Tớ vui lắm khi nhận được thư của cậu. Thư từ TP Hồ Chí Minh ra ngoài Hà Nội hơi lâu cậu nhỉ. Cậu viết thư cho tớ từ hôm 13 mà nay 17 tớ mới nhận được thư đấy. Đọc thư cậu kể về quê hương của mình khiến tớ muốn được bay ngay vào trong đó và tớ cũng muốn kể cho cậu nghe về quê hương của tớ.

Hà Nội thì có vô vàn cảnh đẹp mà nơi nào tớ cũng muốn giới thiệu. Nếu cậu ra ngoài này, tớ sẽ dẫn cậu đi chơi Hồ Gươm đầu tiên. Cậu có biết Sự tích Hồ Gươm không? Đây chính là cái hồ mà vua Lê Lợi đã trả lại gươm báu cho thần Kim Quy đấy. Không khí ở đây trong lành lắm, chúng mình sẽ mua kem Tràng Tiền rồi ra bờ hồ vừa ngồi ăn, vừa hóng mát. Sau đó, chúng mình có thể đi đến Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam đấy. Văn Miếu rộng lắm, khung cảnh cũng nên thơ, cậu có thể đến đây chụp ảnh thỏa thích. Các anh chị sinh viên năm cuối cũng thường tới đây chụp ảnh kỉ yếu. Tớ cũng được đến đây 1 lần cùng với lớp của mình rồi. Còn nhiều điểm lắm mà tớ muốn dẫn cậu đến chẳng hạn như vườn bách thú, như thủy cung,… Tớ rất thích đến những nơi đấy và biết là cậu cũng rất thích vì chúng mình có cùng chung sở thích là yêu động vật mà.

Xem thêm:  Soạn văn Bài 10: Lập dàn ý bài văn tự sự

Vậy cậu nhé, thư cũng đã dài rồi. Lần tới tớ sẽ kể nhiều hơn về quê hương mình và tớ cũng mong cậu ra ngoài này sớm để tớ dẫn cậu đi.

Check Also

c879b28906e31e1d66d06429d0158f1c 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *