Home / Giáo dục / Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu trong gia đình em

Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu trong gia đình em

Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu trong gia đình em

Bài làm 1

Chị gái thân yêu của em!

Vậy là chị đã xa nhà được 1 tháng rồi. Em thấy nhớ chị vô cùng vì vốn đã quen với sự có mặt của chị ở nhà. Vắng chị, không còn ai chơi đùa cùng em nữa, cũng không có ai giành xem ti vi với em khiến em cảm thấy rất buồn. Em nhớ chị thích ăn món sườn chua ngọt, hôm nay mẹ vừa làm món ấy mà lại chẳng có chị ăn cùng. Chị ở trường học có tốt không? Chị đã làm quen được với môi trường và các bạn chưa? Chị ở trường ăn uống có được đảm bảo không? Em nghe mẹ nói học cấp 3 thì vất vả lắm. Mẹ bảo em chớ có gọi điện nhiều làm phiền chị. Em biết chị thích nhận thư tay nên em viết lá thư này cho chị đấy. Chắc chị đọc được sẽ rất vui.

Không có chị ôn bài cho em học cũng vất vả hơn nhiều. Nhưng mà chị ơi, hôm trước em được điểm 10 môn Toán đấy. Em vui lắm chị ạ. Bố mẹ cũng khen em, mẹ còn mua cho em một con búp bê nữa. Hôm nào về, chị lại may váy mới cho búp bê chị nhé. Em chẳng được khéo tay như chị nên đành đợi chị về vậy. Chị ở trường cứ yên tâm học, ở nhà em và bố mẹ đều khỏe. Mọi người mong chị từng ngày. Lúc nào ổn định cuộc sống chị nhớ về thăm nhà nhé.

Xem thêm:  Qua văn bản Bài toán dân số, hãy rút ta kết luận về mối quan hệ giữa dân số và sự phát triển xã hội?

Em nhớ chị rất nhiều.

Em của chị.

viet thu cho nguoi than - Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu trong gia đình em

Viết một bức thư ngắn cho người thân

Bài làm 2

Bà kính yêu của cháu!

Mùa hè mới chỉ kết thúc có 2 tuần thôi mà sao cháu thấy dài ghê. Cháu nhớ những ngày hè được ở nhà cùng với bà và cậu. Chiều nào cậu cũng dẫn cháu đi chơi, đi hái quả. Cậu giỏi bà nhỉ, làm việc gì cũng khéo. Cậu bận mà lúc nào cũng giành thời gian để chơi với cháu. Bây giờ cháu vào năm học mới rồi, năm học lớp 3 này có nặng hơn một chút so với năm ngoái. Cháu được học thêm môn Tiếng Anh nữa bà ạ. Cháu thích lắm. Hôm nào về thăm bà cháu sẽ nói thử cho bà nghe nhé.

Bà ơi, ông bà dạo này có khỏe không ạ. Cháu ở thành phố mà nhớ không gian yên tĩnh của quê mình quá. Cháu nhớ cả món canh cua mà ông vẫn thường nấu. Cháu nhớ giọng hát của bà mỗi khi ru cháu ngủ. Cháu nhớ những câu đùa nghịch của cậu làm cho cháu cười. Hôm nào cuối tuần không có nhiều bài tập cháu sẽ xin bố mẹ cho về chơi với ông bà và cậu bà nhé.

Bây giờ cháu phải đi thu dọn sách vở để đi ngủ đây bà ạ. Mai cháu còn dậy sớm đi học nữa. Cháu kính chúc ông bà sức khỏe.

Cháu gái của ông bà.

Xem thêm:  Soạn Bài Ngắm Trăng Ngữ Văn Lớp 8 Tập 2

Check Also

7128 1494911290046 1013 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *