Home / Giáo dục / Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt

Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt

Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt

Bài làm

Đối với con người đôi mắt là bộ phận vô cùng quý giá, là cửa sổ của tâm hồn vì vậy ai cũng cần phải bảo vệ cho đôi mắt của mình. Kính đeo mắt chính là người bảo vệ cho đôi mắt một cách hoàn hảo nhất. Không chỉ vậy, nó còn là vật trang trí giúp cho người dùng trở nên duyên dáng hơn.

Kính đeo mắt có muôn vàn loại, mỗi loại lại có những tác dụng khác nhau. Tùy vào nhu cầu của từng người mà có thể chọn được cho mình những chiếc kính phù hợp nhất. Chẳng hạn với những người có tật về mắt như cận thị, viễn thị hay loạn thị sẽ cần đeo những chiếc kính mắt phù hợp với mình để có thể nhìn sự vật được rõ. Với những người làm việc đặc thù chẳng hạn như bơi lội, trượt tuyết hay khi đi xe máy tốc độ cao thì cũng sẽ có những loại kính tương tự để phù hợp với họ, giúp cản được nước, tuyết, gió, bụi,… Trong trường hợp bạn không có tật về mắt, cũng không làm trong môi trường đặc thù thì vẫn có thể đeo kính râm, kính chống nắng, chống gió bụi. Có những người đeo kính đơn giản chỉ là thích làm đẹp.

thuyet minh ve chiec mat kinh - Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt

Thuyết minh về chiếc kính đeo mắt

Mặc dù có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau nhưng cấu tạo của kính lại gần như tương đồng. Bất cứ chiếc kính đeo mắt nào cũng có 2 bộ phận chính là tròng kính và gọng kính. Gọng kính chính là phần khung kính giúp nâng đỡ tròng kính. Nó bao gồm 2 bộ phận và 2 bộ phận này được nối với nhau bởi một khớp sắt nhỏ. Phần sau và phần trước của kính giúp kính được giữ vững trước mắt. Có nhiều chất liệu khác nhau để làm nên gọng kính chẳng hạn như kim loại, nhựa,… Hiện nay gọng kính thường được làm bằng nhựa vì nó bền và nhẹ. Tròng kính chính là phần mắt kính. Tròng kính có nhiều hình dáng khác nhau tùy theo hình dáng của gọng kính. Tròng kính có thể được làm bằng nhựa, cũng có thể được làm bằng thủy tinh nhưng dù là gì cũng phải tuân thủ quy tắc chống được tia uv và tia cực tím. Nhờ vậy mới có thể bảo vệ tốt cho mắt.

Xem thêm:  Soạn bài Khát vọng sống

Hiện nay, thị trường khá phổ biến một loại kính không gọng đó chính là kính áp tròng. Loại kính này nhỏ, gọn và chỉ có nguyên tròng mắt. Người dùng sẽ không phải đeo kính vướng víu nhưng nếu muốn sử dụng nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Sử dụng kính cũng góp phần ảnh hưởng đến sức khỏe chính vì vậy mà bạn không nên dùng kính một cách tùy tiện. Chẳng hạn như khi bạn bị cận thị, bạn cần phải đi khám mắt và cắt kính thuốc sao cho số phẩy của kính tương đương với mức độ cận thị của bạn. Trừ khi mua kính râm, kính không độ là bạn có thể chọn theo mẫu mã mình thích. Để sử dụng kính được bền lâu bạn cũng nên biết bảo quản kính đúng cách. Tốt nhất không nên để tay chạm vào mắt kính. Khi dùng, thường xuyên dùng dung dịch chuyên dụng để lau chùi mắt kính. Khi không dùng đến cần cho kính vào bao cẩn thận, tránh không để mặt kính cọ vào vật sắc nhọn. Riêng với loại kính áp tròng khi không dùng đến cần ngâm trong dung dịch để tránh bám bụi gây nhiễm trùng, đau mắt,…

Vậy đấy, sự ra đời của chiếc kính mắt vào năm 1352 quả là có ý nghĩa. Thật ra từ trước đó tức là vào năm 1266, ông Rodger Becon cũng đã sử dụng kính lúp rồi. Sau này kính được sản xuất hàng loạt và trở nên gần gũi với con người như bây giờ.

Xem thêm:  Em rất yêu bà em. Bà đã để lại cho em nhiều kỷ niệm cảm động. Em hãy kể lại một trong những kỷ niệm đó.

Hãy để những chiếc kính mắt giúp bạn bảo vệ cửa sổ tâm hồn của chính mình. Qua mắt kính, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy được những điều thú vị.

Check Also

7140 1494911290048 1014 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *