Home / Giáo dục / Tả về trường lớp em

Tả về trường lớp em

Tả về trường lớp em

Bài làm 1

Trường học là nơi gắn bó với em như ngôi nhà thứ hai của mình vậy. Hôm nào không tới trường, tới lớp, không được gặp bạn bè là lòng em lại thấy nhớ khôn nguôi.

ta ve truong lop em - Tả về trường lớp em

Tả về trường lớp em

Trường của em nằm trên trục đường chính của thành phố, nơi hàng ngày có khá nhiều xe qua lại. Mấy năm trước, đây vẫn là con đường nhỏ nhưng giờ đây khi được sửa lại thành đường đôi nó đã đẹp hơn rất nhiều. Trường của em cũng được xây dựng cách đây không lâu nên trông vẫn còn mới và đẹp lắm. Ngôi trường này đã nuôi dưỡng tuổi thơ của em suốt mấy năm học vừa qua. Trường được xây theo hình chữ U với hai dãy lớp học. Lớp của em nằm ở tầng 2 của dãy nhà bên tay phải tình từ cổng vào. Bước lên cầu thang, lớp của em nằm bên phía tay phải, là lớp ở giữa hành lang. Lớp em có tất cả 45 bạn học sinh, 4 bạn ngồi một bàn giống như anh em một nhà, vô cùng thân thiết. Em ngồi cạnh hai bạn là bạn Dũng và bạn Hà. Ngoài ra bàn em còn có bạn Mai nữa. 4 chúng em lúc nào cũng tíu tít với nhau. Cô giáo chủ nhiệm của em là cô Thuyết. Cô giáo em năm nay đã nhiều tuổi và sắp về hưu rồi. Với em, cô giống như người mẹ hiền thứ 2 vậy. Lúc nào cô cũng ân cần, chăm sóc, chỉ bảo cho chúng em từng điều hay, lẽ phải trong cuộc sống.

Xem thêm:  Dựa vào văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình của G.Mác-két, em hãy viết một văn bản thuyết minh về nguy cơ chiến tranh hạt nhân (có sử dụng yếu tố miêu tả vả các biện pháp nghệ thuật).

Với 45 con người yêu thương và đoàn kết này, em thật sự không muốn rời xa nơi đây. Chỉ năm học này nữa thôi, em sẽ lưu giữ hình ảnh của từng người để mãi mãi không bao giờ quên.

Bài làm 2

Em đã học ở ngôi trường này được gần tròn 5 năm rồi. 5 năm ấy có biết bao nhiêu là kỉ niệm. Gắn bó với mái trường, thầy cô và bè bạn giúp cho em thêm yêu cuộc sống này hơn.

Còn nhớ ngày đầu chập chững bước vào trường, từng ghế đá, hàng cây đều vô cùng lạ lẫm. Cho đến bây giờ thì mọi góc sân đều trở nên quen thuộc. Trên sân trường em đếm được có tất cả 12 cái cây xanh tỏa bóng mát. Xung quanh sân là những chiếc ghế đá do các anh chị khóa trên trước khi ra trường đặt tặng. Sân trường em rộng lắm, chạy đuổi nhau trên sân thì mệt nghỉ. Em và các bạn mình thường chỉ chơi loanh quanh trước cửa lớp học để khi trống vào tiết còn nhanh chóng trở về lớp. Lớp học của em có tất cả 36 bạn. Trong lớp của mình, chúng em trang trí cho nó được đẹp nhất có thể. Nào là tranh vẽ, nào là những tấm deco mua sẵn. Hội phụ huynh của lớp còn dành tặng chúng em một tủ sách rất hoành tráng. Trong đó có khá nhiều đầu sách hay mà em chưa được đọc. Chúng em lần lượt thay phiên nhau đọc sách. Nhờ có tủ sách này mà chúng em được đọc nhiều hơn, tăng sự cảm thụ văn học. Cô giáo chủ nhiệm của chúng em lúc nào cũng khuyến khích chúng em đọc sách. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, ngoại khóa và thi tài năng nữa.

Xem thêm:  Soạn bài Đi đường

Ở trường, em không chỉ được học mà còn được vui chơi vô cùng thoải mái. Thế nên ngoài ngôi nhà thân yêu của em ra thì trường học cũng là nơi mà em yêu thích.

Check Also

cap nhat nhan744e7b 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *