Home / Giáo dục / Tả về gia đình em

Tả về gia đình em

Tả về gia đình em

Bài làm 1

Gia đình em là một gia đình tuyệt vời trong lòng em. Gia đình em gồm có 4 người, bố, mẹ, em và em trai của em. Mọi người trong gia đình ai cũng vui vẻ và yêu thương nhau.

ta ve gia dinh em - Tả về gia đình em

Tả về gia đình em

Bố của em là một công nhân lái xe cho một cơ quan trong thành phố. Công việc cũng có những lúc vất vả khi ngày nghỉ hay đêm hôm nếu có người gọi là bố phải đi làm. Em thương bố lắm. Hai chị em em mỗi khi bố được nghỉ là lại tranh nhau đấm lưng cho bố. Thấy bố vui, chị em em cũng vui. Mẹ của em thì là giáo viên của một trường tiểu học. Mẹ dạy môn Toán và là giáo viên dạy giỏi của trường. Cuối tuần mẹ thường vẫn phải đi làm vì mẹ dạy đội tuyển. Những lúc bố mẹ vắng nhà, em được giao nhiệm vụ chơi và chăm sóc cho em trai của mình. Em trai của em năm nay vừa vào lớp 1 nhưng lúc nào cũng lém lỉnh. Em chính là người luôn tạo ra niềm vui cho cả gia đình bằng những câu nói hài hước. Năm nay em đã học lớp 5 rồi nên những chuyện như chăm em, nấu cơm em đã có thể làm được. Chị em em cũng thân nhau lắm. Em thì luôn nhường em trai của mình những đồ ăn ngon hay đồ chơi mà em thích. Em trai em cũng không bao giờ ỉ thế làm em được bố mẹ chiều hơn mà bắt nạt chị. Lúc nào nó cũng bảo nó yêu em nhất nhà khiến em rất vui. Lâu lâu bố mẹ được nghỉ lại đưa cả hai chị em đi chơi.

Xem thêm:  Phân Tích Bài Đọc Tiểu Thanh Kí Của Nguyễn Du

Em rất thích không khí đầm ấm của gia đình mình. Em mong sao niềm hạnh phúc sẽ ở mãi với gia đình của em.

Bài làm 2

Mỗi khi nghĩ về gia đình là trong lòng em lại cảm thấy có một niềm hạnh phúc khó tả. Sự ân cần của bố, sự dịu dàng của mẹ, sự quan tâm của anh trai, mọi thứ đều khiến em vô cùng ấm áp.

ta ve gia dinh em 1 - Tả về gia đình em

Tả về gia đình em

Nhà em không giàu có nhưng cũng không nghèo khó. Bố mẹ đều làm ở cơ quan nhà nước, tiền lương hàng tháng đủ để cho anh em em tới trường ăn học. Buổi sáng thức dậy, gia đình em có thói quen ăn sáng cùng nhau. Có khi là mẹ nấu, có khi mẹ mua về rồi bầy sẵn ra bàn ăn. Mẹ vì vậy luôn là người dậy sớm nhất nhà. Sau khi ăn sáng, mẹ và bố cùng nhau đến cơ quan, anh trai em thì nhận nhiệm vụ đưa em đi học. Từ ngày em học lớp 1 cho tới bây giờ anh em luôn nhận nhiệm vụ này. Em ngồi sau xe anh hỏi đủ thứ chuyện nhưng anh luôn luôn kiên nhẫn trả lời chứ chẳng bao giờ cáu gắt với em. Anh em học hơn em 4 lớp. Anh học giỏi lắm nên được thầy cô và bạn bè yêu mến. Thỉnh thoảng mấy anh bạn của anh cũng đến nhà em chơi. Em thấy các anh hay học nhóm cùng nhau và anh em tất nhiên là nhóm trưởng rồi. Buổi tối, bố em thường là người đảm nhận vai trò đầu bếp vì bố nấu ăn cũng không thua kém gì mẹ. Sau bữa ăn, bao giờ cả nhà em cũng dành ra 30 phút để trò chuyện với nhau. Với gia đình của mình, em có thể chia sẻ mọi thứ chuyện hàng ngày.

Xem thêm:  Suy nghĩ và hành động của tuổi trẻ học đường để góp phần giảm tai nạn giao thông - Văn mẫu lớp 11

Cuộc sống của em bên gia đình nhỏ của mình cứ trôi qua bình dị như thế mỗi ngày. Gia đình đã mang đến cho em niềm hạnh phúc, sự bình yên và là nơi chốn chở che cho em suốt cuộc đời này.

Check Also

cuu hot girl h660height990 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *