Home / Giáo dục / Tả một người tốt mà em biết

Tả một người tốt mà em biết

Tả một người tốt mà em biết

Bài làm 1

Người tốt có ở khắp nơi xung quanh chúng ta. Họ là những người làm việc thầm lặng, chỉ mong giúp đỡ người khác hết lòng chứ không hề có chút toan tính, vụ lợi nào. Em cũng có biết một người như vậy đó chính là bác hàng xóm nhà em.

ta mot nguoi tot ma em biet - Tả một người tốt mà em biết

Tả một người tốt

Khu nhà em nằm trên trục đường chính nên có rất nhiều xe cộ qua lại. Vào giờ cao điểm chẳng hạn như buổi sáng lúc mọi người đi làm, buổi chiều lúc tan tầm là thời điểm trục đường này thường xuyên bị tắc. Phải nói thật rằng ý thức của nhiều người vẫn chưa được tốt. Đường tắc một phần vì có những người cứ thích đi lấn sáng phần đường ngược chiều để mong sao đi nhanh hơn. Chính vì vậy nên càng khiến cho giao thông bị cản trở. Bác hàng xóm nhà em nhiều năm trở lại đây cứ vào những giờ này là bác cầm theo một cái dùi cui ra để điều khiển giao thông. Bác đứng ra giữa đường, tay cầm dùi cui, cổ đeo một chiếc còi để khi cần là có thể thổi. Những động tác chỉ đường của bác thuần thục như những chú cảnh sát giao thông thực thụ. Ngày nắng cũng như ngày mưa, chỉ cần thấy có dấu hiệu tắc đường là bác lại ra làm nhiệm vụ. Công việc của bác được mọi người ghi nhận và những người đi ngang qua đoạn đường này cũng ủng hộ, tuân thủ hiệu lệnh của bác chẳng khác nào tuân thủ hiệu lệnh của chú cảnh sát. Mặc dù không có ai trả lương nhưng bác vẫn làm một cách vui vẻ và nhiệt tình.

Xem thêm:  Phân tích cảm hứng về quê hương đất nước qua bài thơ Bên kia sông đuống, Đất nước và Việt Bắc

Em cảm thấy công việc của bác có thật nhiều ý nghĩa. Mong sao có thêm thật nhiều người tốt như bác nữa để xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Bài làm 2

Bố mẹ vẫn luôn dạy em rằng sống phải trở thành một người có ích và làm nhiều việc tốt cho xã hội. Xung quanh em cũng có rất nhiều những tấm gương người tốt đáng để học tập. Không cần nói đâu xa, bạn Hương trong lớp em cũng là một người tốt.

Bạn Hương học giỏi lắm, trong mọi phong trào thi đua học tập ở lớp bạn luôn là người dẫn đầu. Những việc tốt mà bạn làm có thể kể mãi mà không hết. Đầu tiên ở trên lớp, bạn luôn giúp đỡ các bạn khác trong học tập. Vì là cán sự lớp nên bạn cũng khá nhiệt tình. Bất kể ai cần giúp đỡ việc gì là Hương đều sẵn sàng. Bạn thậm chí còn bỏ cả giờ ra chơi để ngồi giảng lại cho các bạn khác trong lớp biết. Có một lần em đã tận mắt chứng kiến bạn nhặt được tiền rơi dưới sân trường. Theo lẽ thường thì khi nhặt được tiền như vậy mọi người sẽ chẳng biết được của ai để mà trả lại nên mọi người sẽ giữ lại cho bản thân mình. Nhưng Hương thì khác, em thấy bạn mở sặp sách và lấy ra 1 viên phấn. Sau đó, Hương tiến về phía bảng tin thông báo đặt ở gần cổng trường và viết rất nắn nót dòng chữ: Bạn nào đánh rơi tiền thì liên hệ với Hương lớp 5A2 để nhận lại. Cả ngày hôm đó Hương chỉ ngồi trong lớp đợi chủ nhân số tiền tới tìm. Mãi tới cuối giờ mới có một em học lớp 3 tới xin nhận lại tiền. Hương còn cẩn thận hỏi lại xem em đó đánh rơi bao nhiêu tiền, gồm những tờ tiền gì. Khi xác nhận đúng là tiền của em đó Hương mới đồng ý trả lại. Em bé đó vui lắm, cảm ơn Hương rối rít vì đó là số tiền mà bố mẹ cho để đóng học.

Xem thêm:  Cảm nhận về mùa hè cuối cùng của tà áo trắng

Hành động của Hương khiến cả lớp em khâm phục. Giờ chào cờ tuần sau đó, Hương được tuyên dương trước toàn trường. Em nhất định sẽ học tập tấm gương tốt từ người bạn của mình.

Check Also

52043129 09 1024x682 1 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *