Home / Giáo dục / Tả một cô hoặc chú cán bộ y tế đang chăm sóc người bệnh

Tả một cô hoặc chú cán bộ y tế đang chăm sóc người bệnh

Tả một cô hoặc chú cán bộ y tế đang chăm sóc người bệnh

Bài làm 1

Mẹ em làm ở trong bệnh viện đa khoa của tỉnh nên em thường xuyên ghé qua bệnh viện nơi mẹ làm việc. Ở đây, các cán bộ y tế đều làm việc khẩn trương và say sưa. Trong số những đồng nghiệp của mẹ, em có ấn tượng với bác sĩ Lương.

ta mot co hoac chu can bo y te dang cham soc nguoi benh - Tả một cô hoặc chú cán bộ y tế đang chăm sóc người bệnh

Tả một cô hoặc chú cán bộ y tế đang chăm sóc người bệnh

Bác sĩ Lương còn khá trẻ, có lẽ chỉ ngoài 30 tuổi nhưng lại có nhiều kinh nghiệm trong công tác. Chú thân thiện và dễ mến lắm. Có một lần em tới viện, lúc này mẹ em đang ở trong kíp mổ nên em phải ngồi chờ. Thấy em có vẻ buồn, chú Lương rủ em đi thăm bệnh cùng mình nhưng yêu cầu em phải giữ trật tự và không được chạy chơi đùa nghịch. Em đồng ý vì cũng hiểu nội quy của bệnh viện là cần phải giữ yên tĩnh cho bệnh nhân được nghỉ ngơi. Chú dẫn em tới một phòng bệnh, ở đây là những bệnh nhân đang được chạy thận nhân tạo. Mọi người đều vừa được chạy thận và đang năm nghỉ ngơi. Em đã từng nghe chú Lương kể rằng mỗi ngày họ đều phải đến bệnh viện để lọc máu. Việc này giúp cho họ duy trì được cuộc sống của mình. Chú Lương bắt đầu thăm bệnh, hỏi han bệnh nhân xem họ cảm thấy như thế nào, đo huyết áp và nhiệt độ xem có ổn không sau đó chú ghi chép lại vào sổ thăm khám một cách cẩn thận. Lúc này em cảm thấy dường như trước mắt chú chỉ có người bệnh mà thôi. Nhìn chú ân cần với từng bệnh nhân, em cũng cảm thấy ấm áp. Có lẽ đó cũng là lý do vì sao mà chú được đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân yêu quý.

Xem thêm:  Thơ hay là thơ giản dị, xúc động, ám ảnh. Để đạt được một lúc ba điều ấy đối với các thi sĩ vẫn là điều bí mật

Em nhìn chú Lương làm việc, tự nhủ trong đầu mình phải cố gắng học tập thật giỏi. Sau này em cũng muốn được trở thành bác sĩ như mẹ, như chú Lương.

Bài làm 2

Hôm vừa rồi bà của em bị ốm, cả nhà ai cũng lo lắng cho bà, đưa bà vào viện rồi ai cũng muốn ở lại chăm bà. Nhưng vì bệnh viện không cho phép nhiều người ở lại gây mất trật tự nên cuối cùng mẹ con em được ở lại chăm bà. Tại đây, em đã được chứng kiến cô cán bộ y tế chăm sóc cho bệnh nhân rất chú đáo.

ta mot co hoac chu can bo y te dang cham soc nguoi benh - Tả một cô hoặc chú cán bộ y tế đang chăm sóc người bệnh

Tả một cô hoặc chú cán bộ y tế đang chăm sóc người bệnh

Bên cạnh giường bệnh của bà em có một bà khác em không biết chính xác bà bị bệnh gì nhưng không có ai ở đó chăm bà cả. Bà kể với bà em rằng gia đình chỉ có một người con gái mà lại rất khó khăn, nếu nghỉ chăm bà thì không có tiền chạy chữa. Vậy là bà nằm viện một mình, tới bữa thì nhờ người nhà của bệnh nhân khác đi mua đồ ăn giúp, có hôm thì có một cô y sĩ mang cơm đến cho bà. Bà vừa kể dứt lời thì em thấy có một cô y sĩ bước vào, trên tay mang theo một cặp lồng cháo. Cặp lồng mở ra, hương thơm của cháo bay ra thơm phức. Cô vừa hỏi thăm sức khỏe của bà, đôi tay vừa nhanh nhẹn đổ cháo ra bát. Nếu bà không kể em còn tưởng đây là con gái của bà. Bà hỏi cô bát cháo này cô mua hết bao nhiêu để bà trả thì cô bảo đây là cháo từ thiện nên không mất tiền. Cô đỡ bà ngồi ngay ngắn, còn lấy gối cho bà tựa lưng sau đó cẩn thận bón cho bà từng thìa cháo. Nhìn cô chăm sóc cho bà chu đáo, còn dặn bà nghỉ ngơi để đầu giờ chiều cô tới đo huyết áp và cặp nhiệt độ em thấy cô thật là tốt.

Xem thêm:  Tả lại quang cảnh lễ hội đua thuyền

Em cảm thấy các cán bộ y tế đều là những người thật tốt, thật nhân từ. Nhờ có họ mà biết bao nhiêu người được cứu sống và khỏe mạnh hơn. Em nghĩ em cũng đã có ước mơ của mình rồi.

Check Also

ao dai2 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *