Home / Giáo dục / Tả lớp học của em

Tả lớp học của em

Tả lớp học của em

Bài làm 1

Sáng nào em cũng cảm thấy vô cùng háo hức khi được đến trường để gặp gỡ bạn bè và thầy cô. Đối với em, lớp học giống như một ngôi nhà thứ hai vậy. Em rất yêu lớp học của mình.

ta lop hoc cua em - Tả lớp học của em

Tả lớp học của em

Lớp em nằm ở trên tầng 2 của trường, phía bên dưới lại chính là phòng hội đồng nên so với các lớp khác, chúng em phải giữ trật tự hơn và chạy nhảy ít hơn. Nói thì nói vậy chứ nhiều khi giờ ra chơi chúng em vẫn chạy nhảy mà quên mất rằng thầy cô đang ngồi bên dưới. Lớp học của chúng em không lớn lắm. Lớp được chia làm 2 dãy bàn học, mỗi dãy gồm có 5 bàn, mỗi bàn có 3 bạn ngồi. Phía trên bục giảng là một chiếc bảng đen và một bộ bàn ghế của giáo viên. Trong giờ học, chúng em thường ngồi ngay ngắn ở vị trí của mình và nhìn lên bục giảng phía thầy cô đang giảng bài. Vì rất yêu lớp học của mình nên chúng em trang trí cho lớp học trở nên đẹp hơn. Ở cửa chớp của lớp học chúng em đặt chậu cây cảnh thủy sinh. Mỗi tháng chỉ cần thay nước một lần là cây xanh tốt. Phía cuối lớp học treo những tờ báo tường do chính tay chúng em làm. Mỗi năm cứ đến dịp 20/11 là chúng em lại làm báo tường để chào mừng. Sau đó, chúng em lưu giữ lại phía cuối lớp để làm kỉ niệm. Ngoài ra, cuối lớp còn có một vài bức tranh do một bạn trong lớp em vẽ. Đó là những bức tranh mà bạn đã đem đi dự thi và được giải cao.

Xem thêm:  Vẻ đẹp của hình tượng người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu.

Em đã gắn bó với lớp học của mình suốt hơn 4 năm qua nhưng em coi đây như nhà của mình. Em và các bạn lúc nào cũng chăm sóc cho ngôi nhà này luôn luôn sạch sẽ.

Bài làm 2

Ngoài ngôi nhà em đang sống cùng với bố mẹ của mình, em còn có một ngôi nhà nữa đó chính là lớp học của em. Nơi ấy, em có thêm một người mẹ hiền đó chính là cô giáo chủ nhiệm và có 34 người anh em vô cùng thân thiết.

Lớp của em gồm có 35 thành viên, trong đó có 17 bạn nam và 18 bạn nữ. Lớp được chia ra làm 3 dãy bàn học. Mỗi một dãy bàn lại kê 6 chiếc bàn. Mỗi một bàn ngồi được 2 bạn. Chỉ có bạn lớp trưởng là ngồi riêng một mình. Em ngồi ở bàn thứ 3 của lớp, dãy ở giữa, ngồi cạnh em là bạn Hương, người bạn thân của em suốt từ năm lớp 1 cho đến bây giờ. Lớp học của chúng em cũng như lớp học khác, có 4 cửa sổ giúp phòng không bao giờ bị tối. Trên cửa sổ lớp học chúng em có trang trí một vài sợi kim tuyến óng ánh. Trên bàn của giáo viên đặt một bình hoa hồng giả nhưng rất đẹp. Nếu nhìn từ xa chắc chắn nhiều người sẽ lầm tưởng đó là hoa thật. Bàn của giáo viên còn được trải một lớp khăn trải bàn vô cùng độc đáo. Cuối lớp học chúng em có đặt đóng một giá sách và một giá để giày. Giá sách này được các bạn trong lớp ủng hộ nhiệt tình. Bạn nào có sách hay là lại mang tới lớp để cho các bạn cùng đọc và cùng hợp lại thành một tủ sách lớn. Giá để giày dùng để cho chúng em cất giày thể dục của mình trong đó. Nhờ vậy mà chúng em không cần mang đi mang về, cũng không sợ quên.

Xem thêm:  Chứng minh câu tục ngữ “Một mặt người bằng mười mặt của”

Lớp học của chúng em được trang trí đẹp như vậy nên khi vào giờ học chúng em cũng cảm thấy có hứng thú hơn. Em yêu lớp học như yêu chính ngôi nhà của mình.

Check Also

dd926f3ede44a75eb0c4e08157ef0d17 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *