Home / Giáo dục / Tả loại quả em thích nhất

Tả loại quả em thích nhất

Tả loại quả em thích nhất

Bài làm 1

Mẹ vẫn thường hay nói với em rằng ăn nhiều hoa quả rất tốt cho cơ thể, chính vì vậy mà mẹ hay mua hoa quả về cho cả gia đình cùng ăn. Mỗi mùa lại có các loại quả ngon khác nhau nhưng trong các loại quả mà mẹ hay mua em thích nhất vẫn là quả ổi.

ta loai qua em thich nhat - Tả loại quả em thích nhất

Tả loại quả em thích

Mùa thu đến cũng là mùa ổi chín thơm phức. Mẹ thường mua những quả ổi ương về cho cả nhà cùng ăn. Những quả ổi to có lẽ phải bằng nắm tay của bố em hoặc to hơn. Quả nào cũng có vỏ ngoài màu xanh nhạt. Mẹ nói nếu trời không mưa thì ổi rất ngọt, ăn giòn ngon và còn bổ nữa. Có những quả ổi em để ý nó trông hao hao giống quả lê. Vỏ ngoài của ổi nhìn hơi xần xùi nhưng khi cầm thì vẫn cảm nhận được độ nhẵn mịn. Quả ổi chỉ cần rửa sạch vỏ, gọt bỏ phần cuốn đi là có thể thưởng thức được ngay mà không cần phải chế biến cầu kì. Mẹ thường dùng dao để bổ ổi ra thành nhiều miếng nhỏ cho cả nhà cùng ăn. Đằng sau lớp vỏ ổi chính là phần thịt ổi. Thịt ổi có màu trắng nhạt ăn rất giòn. Phần trong cùng của quả ổi chính là hạt ổi. Hạt ổi được kết dính với nhau bởi phần thịt ổi. Phần thịt này mềm hơn phần thịt bên ngoài tuy nhiên hạt ổi lại rất cứng. Em biết có một vài người không thích ăn hạt ổi vì ăn nhiều lại không tốt cho hệ tiêu hóa nhưng em thì không thích bỏ phí bất cứ phần nào của quả ổi cả. Càng ăn em lại càng cảm thấy phần hạt ổi rất ngon.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về mái trường xưa của em.

Em có thể ăn ổi nhiều ngày liền mà không biết chán. Đây là loại quả tráng miệng ngon tuyệt vời.

Bài làm 2

Việt Nam nước ta có rất nhiều loại quả ngon. Mùa nào chúng ta cũng có thể mua được những loại quả riêng. Em thì thích nhất mùa thu vì mùa thu có rất nhiều loại quả ngon. Nào là bưởi, cam, na, nhãn,… Trong số những loại quả này thích nhất vẫn là quả nhãn.

ta loai qua em thich nhat 1 - Tả loại quả em thích nhất

Tả loại quả em thích

Quê em vẫn thường được mọi người nhớ đến là quê hương của cây nhãn. Cứ đến cuối hè đầu thu là nhãn bắt đầu chín rộ. Cây nhãn sai quả tới nỗi mà cành nào cũng kín đặc những chùm quả chín. Nhưng muốn có được mùa màng bội thu như vậy là nhờ có công chăm sóc lớn của người dân. Bởi vì nếu không chăm sóc kĩ lưỡng thì cây sẽ bị những con bọ xít ăn mất. Nhãn mọc với nhau thành từng chùm lớn. Quả nhãn tròn và bé chỉ như hòn bi ve. Vỏ bên ngoài thì có màu nấu, hơi xù xì một chút. Lớp vỏ nhãn không dầy nhưng cũng không dính vào thịt quả nhãn như nhiều loại quả khác. Nếu những loại quả khác phải bổ hay gọt thì quả nhãn chỉ cần bóc vỏ là có thể sử dụng được. Sau khi bóc lớp vỏ bên ngoài ra là chúng ta có thể thưởng thức được. Cùi nhãn có màu trắng trong, có loại quả cùi dầy và mọng nước nhưng cũng có loại quả cùi mỏng và có thể nhìn thấy màu đen của hạt lấp ló bên trong. Hạt nhãn rất cứng nên không ăn được. Sau khi ăn phần cùi thì hạt nhãn phải bỏ lại.

Xem thêm:  Soạn bài luyện nói kể chuyện theo ngôi kể kết hợp với miêu tả và biểu cảm

Em thích ăn nhãn không chỉ bởi đây là loại quả của quê hương mà còn bởi quả nhãn ăn ngọt và rất ngon. Tuy nhiên mẹ em vẫn nói nhãn là loại quả nóng nên không nên ăn nhiều.

Check Also

anh girl xinh hoc sinh cap 3 rang khenh 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *