Home / Giáo dục / Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Bài làm 1

Đã là học sinh Tiểu học, không ai là không mong muốn mình được kết nạp vào Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. Em cũng giống như các bạn của mình vì vậy mà giây phút được đứng trong hàng ngũ Đội viên, em mãi mãi không bao giờ quên được.

ta lai quang canh buoi ket nap vao doi thieu nien tien phong ho chi minh - Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Đó là một buổi lễ vô cùng trang trọng. Ai nấy đều tỏ ra hồi hộp vì bản thân sắp được dự một buổi lễ lớn đánh dấu một sự thay đổi lớn trong cuộc đời. Vì em vẫn khá năng nổ và thường xuyên tham gia các phong trào thi đua nên được kết nạp Đội sớm hơn nhiều bạn. Em vẫn nhớ như in đó là vào ngày thứ 6 năm em còn học lớp 3. Tiết sinh hoạt hôm ấy, em và một số bạn cũng được kết nạp Đội trong đợt này được đi tới phòng truyền thống. Ở đây, bàn ghế đã kê ngay ngắn. Trên chiếc bảng đen có viết sẵn dòng chữ Lễ kết nạp Đội viên Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Chúng em ai nấy chọn cho mình một chỗ ngồi. Đúng giờ, cô Tổng phụ trách Đội bước vào. Buổi lễ bắt đầu với nghi thức hát Quốc ca và Đội ca. Chúng em ai nấy đều hát thật to và rõ ràng. Tiếp sau đó, từng bạn một được cô gọi lên và tự tay cô quàng những chiếc khăn đỏ thắm lên vai chúng em. Giây phút ấy em cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào. Vậy là kể từ giờ phút này em đã trở thành đội viên.

Xem thêm:  Tiếng khóc và nỗi đau của Thúy Kiều trong Trao duyên

Bây giờ em đã mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ được 2 năm rồi. Không buổi học nào tới trường là em không mang theo nó. Em vẫn luôn giữ gìn khăn đỏ thật sạch đẹp để nhắc mình nhớ về buổi lễ hôm nào.

Bài làm 2

Mong chờ mãi, cuối cùng thì giây phút mà em mong đợi bao lâu nay cũng đã đến. Đó là giây phút mà em được kết nạp vào Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

ta lai quang canh buoi ket nap vao doi thieu nien tien phong ho chi minh - Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Hôm ấy là một buổi sáng đầu tuần, trời vô cùng trong xanh với những áng mây trắng lững lờ trôi. Em cùng với các bạn của mình được gọi tên và đi tới phòng Hội đồng nơi mà các thầy cô giáo vẫn ngồi. Tại đây, một chiếc bảng đen đã được đặt sẵn và có ghi một dòng chữ viết bằng chữ in hoa rất đẹp: Lễ kết nạp Đội viên Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Nhìn dòng chữ trên bảng chúng em mới biết thì ra mình sắp được kết nạp vào Đội. Cảm giác hồi hộp và lo sợ lúc đầu nay đã trở thành cảm giác vui sướng và hạnh phúc. Cũng như nhiều buổi lễ khác, nghi thức đầu tiên bao giờ cũng là hát Quốc ca và Đội ca. Dưới ngọn cờ Tổ quốc, dưới lá cờ Đội, những cánh tay của chúng em đưa lên trước trán, giọng hát bắt đầu cất vang. Khi nghe cô Tổng phụ trách đội đọc về lịch sử Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, em cảm thấy vô cùng hãnh diện vì mình sắp trở thành một thành viên của Đội. Đến khi nghe tên mình được xướng lên, em cảm thấy xúc động bồi hồi. Giây phút cô Tổng phụ trách Đội đeo khăn quàng đỏ cho em, em tự hứa với mình phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng là một người đội viên.

Xem thêm:  Tác giả Trần Đình Hượu phân tích đặc điểm của vốn văn hoá dân tộc dựa trên những phương diện cụ thể nào của đời sống vật chất và tinh thần?

Buổi lễ kết nạp Đội diễn ra chưa lâu, trong em vẫn cảm giác như chỉ vừa mới hôm qua thôi. Mỗi khi nhìn vào chiếc khăn quàng đỏ, em lại mỉm cười và nhắc nhở mình cố gắng hơn.

Check Also

5247396 image 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *