Home / Giáo dục / Tả lại cảnh tan trường sau các buổi học

Tả lại cảnh tan trường sau các buổi học

Tả lại cảnh tan trường sau các buổi học

Bài làm 1

Chiều đến, nắng đã bắt đầu phai nhạt dần, chỉ còn những sợi nắng vàng nhạt lác đác chiếu xuống sân trường. Bỗng một hồi trống ngân vang làm xé tan đi bầu không khí tĩnh lặng nơi trường học. Học sinh chúng em ai nấy đều vội vã thu dọn sách vở của mình rồi bước ra về. Cảnh tan trường sau các buổi học diễn ra mới thật nhộn nhịp làm sao.

ta lai canh tan truong sau cac buoi hoc - Tả lại cảnh tan trường sau các buổi học

Tả lại cảnh tan trường sau các buổi học

Học sinh từ các phòng học ào cả ra ngoài sân. Ai nấy đều trở nên vội vã vì mong muốn được trở về nhà thật nhanh và bởi vì bên ngoài cánh cổng trường kia bố mẹ của các bạn đang đứng chờ. Lúc này, cánh cổng trường đã rộng mở, phụ huynh đứng mỗi người một góc sao cho con cái có thể nhìn thấy mình rõ nhất. Cổng trường bỗng chốc trở nên kín mít những người. Gương mặt của các bạn học sinh mỗi người mỗi khác. Có bạn thì vui vẻ cười nói chắc vì hôm nay được cô giáo khen hay vì hôm nay đạt điểm số cao. Có bạn thì lại buồn bã và tỏ ra mệt mỏi. Có lẽ vì đã là cuối ngày nên mọi người cảm thấy có chút mệt mỏi. Một vài bạn đã biết tự đạp xe đến trường nên giờ đây vào nhà xe để lấy xe về. Cổng trường rộn rã với những tiếng chào hỏi của phụ huynh và học sinh, có cả những tiếng học sinh gọi với nhau, hẹn nhau một điều gì đó, rồi thì tiếng còi xe bíp bíp,… Tất cả những âm thanh ấy với em đều đã trở nên rất đỗi quen thuộc.

Xem thêm:  Phân tích đoạn trích Những đứa trẻ trong hồi kí Thời thơ ấu của Mác-xim Gor-ki

Học sinh về hết, cánh cổng trường lại bắt đầu khép lại. Những dãy lớp học cửa khóa kín và không sáng đèn. Bàn ghế, bảng đen được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Chúng sẽ ngủ một giấc dài cho tới sáng hôm sau trước khi chúng em bắt đầu một ngày học mới.

Bài làm 2

Trường học là nơi em và các bạn gắn bó với thời gian có khi còn nhiều hơn thời gian ở nhà. Ở trường, mọi khoảnh khắc đối với em đều thật thú vị. Một trong những điều thú vị đó là cảnh tan trường sau các buổi học.

Tiết học cuối cùng của chúng em thường kết thúc vào lúc 11h30. Sau khi nghe hồi dài trống trường vang lên, tất cả các bạn học sinh ai nấy đều ùa ra sân trường giống như những đàn chim vỡ tổ. Mặc dù ai nấy đều đói và mệt nhưng vì đã được trở về nhà nên mọi người đều gác lại sự mệt mỏi đó để nở trên môi nụ cười tươi. Vì là gần giữa trưa nên trời nắng như đổ lửa. Bạn nào cũng đội trên đầu một chiếc mũ để chắn nắng. Bạn nữ thì đội mũ rộng vành, bạn nam thì đội mũ lưỡi trai. Có nhóm bạn thì cùng nhau đi chung dưới một cái ô. Vì trong giờ học phải tập trung nghe giảng và giờ ra chơi cũng không được nhiều nên chúng em ít có thời gian trò chuyện. Vì thế mà giờ tan trường cũng là thời điểm chúng em tranh thủ nói chuyện với nhau. Có những khi em ngồi chờ bố mẹ tới đón nên có thể ngồi nói chuyện với các bạn lâu hơn một chút. Lúc này, cánh cổng trường cũng đã mở rộng cửa chứ không còn đóng chặt như khi chúng em đang học nữa. Phụ huynh đã đứng kín cổng trường để đợi con cái của mình.

Xem thêm:  Bức tranh phố huyện nghèo qua truyện ngắn “Hai đứa trẻ” của Thạch Lam

Em thích khoảnh khắc tan trường bởi vì đây cũng là lúc em được trở về với bố mẹ, với gia đình thân yêu của mình.

Check Also

7175 1494911290053 1015 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *