Home / Giáo dục / Tả lại cảnh đêm Trung thu rước đèn vui chơi

Tả lại cảnh đêm Trung thu rước đèn vui chơi

Tả lại cảnh đêm Trung thu rước đèn vui chơi

Bài làm 1

Đã là trẻ con thì có lẽ không ai là không thích đêm trung thu. Đối với em cũng vậy, trung thu luôn là thời điểm mà em mong chờ mỗi khi tháng tám âm lịch về.

ta lai canh dem trung thu ruoc den vui choi - Tả lại cảnh đêm Trung thu rước đèn vui chơi

Tả cảnh đêm trung thu rước đèn đi chơi

Xóm em có truyền thống cứ Rằm trung thu đến là trẻ con trong xóm kéo nhau tới sân nhà văn hóa để cùng phá cỗ đón trăng. Ngày rằm tháng tám trăng bao giờ cũng tròn, to và sáng. Chẳng cần đèn, ánh trăng đủ sáng để chiếu cho chúng em vui chơi bên dưới. Em vẫn thường cùng các bạn của mình chạy nô đùa bên dưới ánh trăng. Lúc mệt, cả đám lại ngước mặt lên trông trăng rồi đoán xem chú Cuội và chị Hằng đang ngồi chỗ nào. Mặc dù bây giờ em biết chú Cuội và chị Hằng là những nhân vật hư cấu nhưng em vẫn luôn tự lừa mình rằng trên cung trăng có một thế giới và cái đốm đen đen trên mặt trăng chính là cây đa nơi chú Cuội ngồi. Trung thu vui nhất là khi mỗi bạn đều có một chiếc đèn lồng. Trẻ con chúng em thường hay so sánh xem đèn lồng của ai đẹp hơn. Mỗi năm, em lại được bố mẹ mua cho một chiếc đèn lồng mới. Em thích lắm và tất nhiên em cũng như các bạn của mình ai cũng nhận đèn lồng của mình là đẹp nhất. Phá cỗ xong thì ai về nhà nấy, chuẩn bị cho hôm sau còn đến trường đi học.

Xem thêm:  Em Hãy Phân Tích Bài Thơ Tỏ Lòng (Thuật Hoài) Của Phạm Ngũ Lão

Mặc dù qua nhiều năm trung thu em không thấy có gì đặc biệt nhưng không hiểu sao cảm giác được rước đèn dưới trăng, được nhìn múa sư tử, được cùng bạn bè phá cỗ vẫn luôn khiến em nhớ mãi không thể nào quên.

Bài làm 2

Rước đèn ông sao từ lâu đã trở thành tục lệ không thể thiếu của trẻ con xóm em mỗi khi trung thu đến. Bạn nhỏ nào cũng được bố mẹ chuẩn bị cho những chiếc đèn ông sao, đèn lồng, đèn kéo quân,…

ta lai canh dem trung thu ruoc den vui choi - Tả lại cảnh đêm Trung thu rước đèn vui chơi

Tả cảnh đêm trung thu rước đèn đi chơi

Đêm trung thu bao giờ cũng thật lung linh với ánh trăng tròn trên bầu trời tỏa ánh sáng dịu nhẹ xuống dưới mặt đất, với ánh sáng phát ra từ những chiếc đèn lồng, đèn ông sao, với ánh đèn nhấp nháy trang trí,… Các anh chị đoàn viên xóm em năm nào cũng tổ chức cho chúng em rước đèn vui chơi để đón chị Hằng và chú Cuội. Từ trước đó nhiều ngày đội múa lân đã luyện tập đánh trống rộn rã. Chúng em chỉ được nghe tiếng trống nên ai nấy cũng đều háo hức đợi đến khi đoàn múa lân biểu diễn. Đúng 7 giờ tối, đoàn múa lân bắt đầu đi từng nhà một để gọi đám trẻ chúng em cùng ra đường rước đèn Trung thu. Em để ý thấy vào ngày này gương mặt ai cũng vui tươi, hào hứng. Em cũng nhanh chóng nhập đoàn múa lân để đi tới khắp các nhà. Cuối cùng, đoàn múa lân quay về sân khấu chính, tiếp tục biểu diễn cho tới khi buổi phá cỗ bắt đầu. Mâm cỗ trong trăng có đủ thứ hoa quả tươi ngon và không bao giờ có thể thiếu cặp bánh nướng, bánh dẻo. Chúng em thưởng thức bánh kẹo, cùng nhau hát múa đầy thích thú.

Xem thêm:  Soạn bài cảm xúc mùa thu

Em rất thích trung thu nên năm nào cũng ngóng đợi đến ngày này. Em mong ước mình cứ luôn bé mãi để được đón trung thu cùng các bạn nhỏ quê mình.

Check Also

anh gai hoc sinh cap 3 de thuong 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *