Home / Giáo dục / Tả hình dáng, tính tình, tác phong của một anh bộ đội mà em quen biết

Tả hình dáng, tính tình, tác phong của một anh bộ đội mà em quen biết

Tả hình dáng, tính tình, tác phong của một anh bộ đội mà em quen biết

Bài làm 1

Nhà em ở gần một doanh trại bộ đội nên từ nhỏ em đã hay nhìn thấy các anh bộ đội. Trong mắt của em, họ đều là những thanh niên vô cùng ưu tú. Em cũng có dịp làm quen với các anh, trong đó em quý nhất là anh Tuấn.

ta hinh dang tinh tinh tac phong cua mot anh bo doi ma em quen biet - Tả hình dáng, tính tình, tác phong của một anh bộ đội mà em quen biết

Tả hình dáng, tính tình, tác phong của một anh bộ đội mà em quen biết

Anh Tuấn lớn hơn em nhiều tuổi nhưng mặt còn rất trẻ. Có lẽ anh chỉ hơn anh của em tầm 4-5 tuổi thôi. Anh Tuấn mới vào quân ngũ được khoảng 5 tháng nhưng anh kể từ lúc vào đây anh thay đổi hẳn. Trước đây da của anh khá trắng nhưng bây giờ luyện tập thao trường dưới nắng nhiều nước da của anh đã trở nên đen xạm đi nhiều. Dáng người của anh cao có lẽ phải trên 170cm. Khi đứng cạnh anh, em chỉ cao đến thắt lưng của anh thôi. Ngày cuối tuần được ra ngoài, anh Tuấn cùng một vài anh khác hay ra quán của mẹ em ngồi uống nước nên em cũng hay được tiếp xúc với các anh. Em thấy tính anh Tuấn rất thú vị. Anh vui vẻ và hài hước nên em thấy trong mọi câu chuyện của anh mọi người đều cười tươi. Có lần em cũng được vào bên trong đơn vị của các anh, thấy anh Tuấn cùng các anh bộ đội khác ăn ở gọn gàng, sạch sẽ, chăn mòn gấp gọn gàng đâu ra đấy nên em vô cùng ngưỡng mộ.

Xem thêm:  Dàn ý đề: Anh chị hiểu thế nào là truyền thống Tôn sư trọng đạo – một nét đẹp của văn hóa Việt Nam. Trình bày những suy nghĩ của anh chị về truyền thống này trong nhà trường và trong xã hội

Mặc dù làm bộ đội sẽ phải rèn luyện và gian khổ nhiều nhưng nhìn anh Tuấn cũng như các anh bộ đội khác em luôn ao ước sau này mình cũng sẽ được đi bộ đội giống như các anh.

Bài làm 2

Hàng xóm nhà em có anh Hùng mới đi bộ đội về, mới có hai năm ở trong quân ngũ thôi mà trông anh khác hẳn, cứng rắn hơn, mạnh mẽ hơn.

ta hinh dang tinh tinh tac phong cua mot anh bo doi ma em quen biet - Tả hình dáng, tính tình, tác phong của một anh bộ đội mà em quen biết

Tả hình dáng, tính tình, tác phong của một anh bộ đội mà em quen biết

Em còn nhớ trước đây anh Hùng vẫn cầm đầu đám trẻ con trong xóm em, trưa hè nắng nóng nhưng chúng em vẫn thường theo anh đi bắt ve sầu, bắt le ồ, bắt chuồn chuồn. Tính anh ngày ấy trẻ con lắm, lớn tuổi mà vẫn cùng bọn em chơi mấy trò con nít. Từ ngày anh đi bộ đội, chúng em chẳng còn ai cầm đầu nên cũng buồn. Hôm nay trở về, trên người vẫn mặc bộ quân phục màu xanh, đầu đội mũ cối, khoác một cái ba lo rất to. Em cùng các bạn của mình chạy sang nhà anh, anh vẫn nhớ và nhắc tên từng đứa một. Anh Hùng đã đen đi nhiều so với trước đây. Em có cảm giác như bàn tay của anh cũng to ra, những bắp tay chắc khỏe. Nhìn anh bê thùng nước một cách nhẹ bâng em thấy thật ngưỡng mộ anh. Từ ngày ra lính, tính tình của anh Hùng cũng có chút thay đổi. Mặc dù vẫn chơi với bọn em nhưng em thấy tính anh có phần điềm đạm hơn và chỉn chu hơn. Anh bảo với chúng em là năm nay anh sẽ thi lại đại học. Suốt 2 năm qua, anh vẫn không ngừng ôn luyện. Năm nay anh sẽ lại thi vào trường công an để được trở thành người chiến sĩ công an giỏi. Trong câu nói của anh thể hiện sự quyết tâm rõ rệt.

Xem thêm:  Giới thiệu về cây mai ngày tết

Không hiểu sao em có cảm giác ngọn lửa quyết tâm trong anh truyền sang cho cả em và em thấy mình cũng cần phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để được như anh.

Check Also

6f73e0f8f18115df48318 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *