Home / Giáo dục / Tả con vật mà em yêu quý

Tả con vật mà em yêu quý

Tả con vật mà em yêu quý

Bài làm 1

Meo meo meo rửa mặt như mèo, đó là câu mở đầu một bài hát về con mèo mà em rất thích. Đây là loài vật mà em dành rất nhiều tình cảm bởi vì em thấy được những nét đáng yêu của loài vật này.

ta con vat ma em yeu quy - Tả con vật mà em yêu quý

Tả con vật mà em yêu quý

Loài mèo là loài động vật có ích cho con người. Mèo có 4 chân như chó nhưng chân của nó ngắn và nhỏ. Nó có thân mình thuôn dài chừng 30-40cm. Bộ lông của mèo rất mềm và mịn nên em rất thích được ôm mèo vào lòng rồi vuốt ve nó. Mọi người có biết không, câu hát meo meo meo rửa mặt như mèo chính là nói về thói quen của loài mèo này đấy. Tất nhiên là mèo không rửa mặt bằng khăn giống như con người. Mèo chỉ thường dùng lưỡi của mình và liếm láp khắp mặt và cơ thể của nó. Lưỡi mèo ngắn và có màu hồng. Những con mèo mẹ còn thường dùng lưỡi của nó để liếm láp những con mèo con. Mèo sống với nhau rất thân thiết, chúng lúc nào cũng yêu thương và chăm sóc cho nhau. Mèo mẹ mỗi khi bắt được chuột là sẽ nhường cho các con của mình. Mèo mẹ cũng dạy cho mèo con biết bắt chuột để mèo con có thể tự bắt chuột cho riêng mình.

Trong mắt của em những con mèo đáng yêu như vậy đấy. Em sẽ luôn yêu quý và chăm sóc cho con mèo nhà mình tốt nhất có thể.

Xem thêm:  Cây bút chì đen – một đồ dùng học tập quan trọng đối với những ai đang ngồi trên ghế nhà trường. Hãy tả cái bút chì mà em đang dùng cho bạn biết và nói lên những cảm nghĩ của mình

Bài làm 2

Hẳn là trong lòng mỗi người sẽ có những con vật mà chúng ta yêu thích riêng. Đối với em, con vật mà em yêu thích chính là con mèo. Con mèo với em không chỉ là con vật nuôi mà còn là một người bạn đặc biệt.

ta con vat ma em yeu quy 2 - Tả con vật mà em yêu quý

Tả con vật mà em yêu quý

Mỗi ngày em đều dành một chút thời gian để chơi với mèo, vuốt ve và âu yếm nó. Mèo rất thích được em vuốt ve. Khi em dùng ngón trỏ của mình vuốt vào cằm nó, mèo sẽ ngẩng cao đầu lên và lim dim đôi mắt, trong cổ họng nó kêu grừ grừ tỏ vẻ thích thú. Khi em vuốt trán nó, nó cũng có những hành động tương tự. Mèo thích được vuốt ve khắp cơ thể nhưng trừ phần đuôi của nó. Nếu bị tóm vào đuôi, mèo sẽ vô cùng tức giận và nó có thể cắn những người tóm đuôi nó. Răng mèo tuy không to nhưng khá nhọn và sắc. Bộ phận đặc biệt trên cơ thể mèo có lẽ là ria mép của nó. Ria mép của mèo có màu trắng, mỗi bên chỉ có vài sợi nhưng nhờ có những sợi ria mép này mà mèo có thể đánh hơi được con mồi một cách dễ dàng. Em không sao quên được cái dáng mèo rình chuột. Nó nằm ìm giống như đang ngủ nhưng chỉ cần chuột xuất hiện là nó sẽ vồ lấy nhanh như chớp.

Xem thêm:  Các nữ sinh thời nay nên mặc áo dài truyền thống hay trang phục hiện đại?

Nhìn con mèo chăm chỉ kiếm mồi, em cảm thấy vô cùng khâm phục và tự thấy mình cũng cần phải học tập đức tính chăm chỉ của loài mèo. Nhiều người vẫn thường nói mèo lười nhưng thật ra, ban ngày chúng chơi nhưng ban đêm mới là lúc chúng thật sự làm việc.

Check Also

6f73e0f8f18115df48318 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *