Home / Giáo dục / Tả con vật mà em yêu quý

Tả con vật mà em yêu quý

Tả con vật mà em yêu quý

Bài làm 1

Trong thế giới động vật có rất nhiều con vật đáng yêu nhưng nếu ai hỏi em yêu quý con vật nào nhất thì em sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đo chính là con mèo.

ta con vat ma em yeu quy - Tả con vật mà em yêu quý

Tả con vật mà em yêu quý

Mèo là loài động vật rất gần gũi với con người. Nó bé nhỏ và rất dễ thương. Những con mèo thường có thân mình nhỏ nhắn, dài chừng bằng cái thước kẻ của em và to có lẽ bằng bắp chân của người lớn. Toàn thân con mèo cái gì cũng nhỏ. Cái đầu nó nhỏ và tròn tròn như một quả bóng tennis và bên trên có hai cái tai cũng nhỏ xíu, cứng cáp lúc nào cũng vểnh lên đầy kiêu hãnh. Cái mũi, cái miệng của nó bé xíu nên mèo cũng ăn rất ít. Mèo chủ yếu là bắt chuột. Ngay cả những con chuột to xác cũng phải khiếp sợ trước tiếng kêu của con mèo. Ở đâu có mèo, ở đó sẽ không có những con chuột dám lộng hành. Đây cũng chính là điểm khiến em yêu thích nhất ở loài động vật này. Trời sinh mèo có đôi mắt sáng giúp nó có thể nhìn rõ trong bóng tối. Nhờ vậy, mèo bắt chuột dễ dàng dù chuột thường chỉ dám lẻn ra ngoài ăn vụng vào ban đềm. Mèo nhanh nhẹn lại khéo léo nên chuột không thể nào phát hiện ra được.

Xem thêm:  Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích

Em rất yêu quý loài mèo bởi nó có ích cho con người, bắt chuột giúp con người để chuột không phá hoại mùa màng, không ăn vụng thóc gạo, đồ ăn của mọi nhà.

Bài làm 2

Em là người luôn yêu quý động vật nên con vật nào em cũng đều cưng cả. Tuy nhiên, trong số những loài vật ngộ nghĩnh, dễ thương mà em biết thì em vẫn yêu con mèo nhất.

ta con vat ma em yeu quy 1 - Tả con vật mà em yêu quý

Tả con vật mà em yêu quý

Những con mèo mà em biết đều thông minh, nhanh nhẹn và đặc biệt chúng vô cùng hiền lành. Mèo thường chỉ hay chơi loanh quanh trong nhà. Hễ nó đi đâu, chỉ cần nghe thấy tiếng chủ gọi meo meo là nó sẽ chạy về ngay lập tức. Trong số các con vật nuôi trong nhà, có lẽ mèo là con rật nuôi nhỏ bé nhất. Nó có thân mình thon dài, 4 chân, đi lại rất uyển chuyển. Mèo có khả năng nhảy cao, trèo cao bởi những cái móng vuốt của nó sắc nhọn và dưới bàn chân có lớp đệm thịt rất dầy. Em đã nhiều lần chứng kiến mèo nhảy từ trên cành ổi cao xuống dưới mà không hề hấn gì. Mèo tiếp đất an toàn sau đó nó lại đi một cách vững chắc. Cái đuổi của mèo khá dài và mềm. Nhiều lúc em có cảm giác như đuôi mèo không có xương vì nó có thể uốn cong bất cứ lúc nào nó muốn. Con mèo nhìn mạnh mẽ khi nó bắt chuột nhưng có lúc nó cũng thật trẻ con thì mải chơi đùa với cái đuôi của chính mình.

Xem thêm:  Nghị Luận Về Theo Điều Học Mà Làm Trong Bài Bàn Luận Về Phép Học

Với rất nhiều những nét đáng yêu như vậy, em nghĩ mọi người đều yêu quý con mèo giống như em vậy. Chỉ cần chúng ta yêu thương và chăm sóc cho mèo thật tốt thì mèo sẽ đáp lại tình cảm đó bằng cách bắt thật nhiều chuột giúp ích cho con người.

Check Also

anh gai hoc sinh cap 3 de thuong 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *