Home / Giáo dục / Tả con búp bê của em

Tả con búp bê của em

Tả con búp bê của em

Tả con búp bê của em – Bài làm 1

Trong tất cả các món đồ chơi của em thì em thích nhất chính là con búp bê xinh đẹp mà mẹ em mua cho nhân ngày sinh nhật của em vừa qua. Em luôn luôn coi nó như một người bạn thân thiết với em.

Ngắm nhìn bạn búp bê này mẹ mua mới thật đẹp làm sao, em luôn có giác vui vẻ và thoải mái khi chơi đồ chơi với bạn búp bê xinh đẹp này. Bạn ý có mái tóc màu vàng dài, uốn xù trông thật dễ thương, mái tóc đó cũng lại buộc lên cao bằng một dây chun vô cùng chắc chắn. Cứ khi nào chải tóc cho bạn búp bê thì quả thực phải khó khăn lắm em mới cởi sợi dây chun ra và lấy lược chải cẩn thận. Em vô cùng thích việc chải tóc cho bạn búp bê vì cũng giống như em vậy, cứ mỗi kiểu tóc lại mang lại cho bạn một vẻ đẹp rất riêng.

Quan sát bạn búp bê, bạn ý mặc một chiếc váy màu hồng nhạt rất xinh xắn biết bao nhiêu, trên chiếc váy đó có một chiếc nơ màu xanh da trời và được thắt ở giữa vòng eo cho nên nhìn rất duyên dáng và đẹp mắt biết bao nhiêu. Thật thú vị biết bao nhiêu khi chiếc váy này được thiết kế rất đơn giản, một chiếc váy kín cổ nên nhìn bạn cũng rất lịch sự và đáng yêu nữa. Vì bạn có mỗi một chiếc váy hồng này cho nên mỗi khi bạn Huế sang nhà em chơi cùng búp bê chúng em lại tự may cho các bạn búp bê thêm những bộ váy thật xinh xắn nữa.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện tưởng tượng về cô Tấm đang ở nhà bà hàng nước, nhớ nhà, nhớ vua, mong được đoàn tụ.- Văn 10

Đôi bàn tay của búp bê cũng vô cùng nhỏ nhắn, dài và thon thả xòe ra hai bên thế nhưng lại có thể bày tỏ một niềm vui khi được làm bạn với em. Ấn tượng nhất với em chính là đôi mắt luôn luôn mở rất to cùng với đó là một cặp lông mi dài và dày của búp bê. Đôi môi đỏ thật xinh đẹp và như đang tươi cười với em.

Em vô cùng yêu quý bạn búp bê, khi đi ngủ em cũng ôm nó đi ngủ, và mỗi sớm thức dậy em mỉm cười khi em nhìn thấy được búp bê vẫn luôn bên cạnh em. Bạn thực sự là một người bạn tốt, luôn lắng nghe em tâm sự mỗi ngày nữa.

ta con bup be cua em - Tả con búp bê của em

Tả con búp bê của em

Tả con búp bê của em – Bài làm 2

Con búp bê mà mẹ em tặng cho em nhân ngày sinh nhật em luôn giữ gìn nó thật cẩn thận biết bao. Với em mọi vui buồn em cũng rất hay kể chuyện cho búp bê nghe và bạn búp bê như người luôn lắng nghe và chia sẻ của em.

Quan sát con búp bê này trông nó cũng to như em bé mới sinh nhìn mới thật mũm mỉm, dễ thương biết bao nhiêu. Ai ai ngắm nhìn con búp bê này cũng khen xinh đẹp. Con búp bê này cũng giống như nhiều con búp bê khác được làm từ nhựa, nhẹ,  cũng rất vừa kích cỡ để em có thể ôm. Búp bê khi mới mua về được mặc một bồ đồ yếm bò và có mặc chiếc áo thun ngắn tay trắng nhìn thật khỏe khoắn. Búp bê cũng có cả giày như em bé thật nhưng chỉ khác là đôi giàu nho nhỏ xinh xinh hơn giày em bé rất nhiều.

Xem thêm:  Hãy kể lại, ghi lại một vài kí ức về quê hương

Em ấn tượng nhất có lẽ chính là khuôn mặt của búp bê bầu bĩnh, cùng với đó chính là đôi mắt to tròn màu xanh nước biển cứ chớp chớp khi em đưa búp bê lên và khi đặt nằm xuống thì đôi mắt búp bê lại như đang ngủ thật ngon lành. Nhìn đôi môi của búp bê thì chúm chím có màu hồng hồng thật dễ thương, nó còn có một mái tóc màu vàng như tóc công chúa, mái tóc này vừa dài vừa dày lắm và em cũng có thể làm đủ mọi kiểu tóc cho em ấy nữa. Nhìn nước da em búp bê lại trắng hồng trông lại còn bụ bẫm đáng yêu nữa chứ. Em thích em búp bê này lắm, thỉnh thoảng em bế nó và ru nó ngủ hệt như chị gái đảm đang ru em bé ngủ vậy.

Cứ cuối tuần hay khi học bài và làm bài ở nhà xong thì em lại bế búp bê ra chơi. Và em không quên rủ thêm bạn bè cùng xóm chơi búp bê, chúng em chơi trò gia đình, đóng vai các nhân vật, búp bê khi thì là em gái, khi là bạn khi lại là con.

Thật vui biết bao nhiêu khi em có được con búp bê này. Em cũng sẽ giữ gùn cho con búp bê sao cho thật cẩn thận để nó mãi được xinh đẹp và trở thành người bạn thân của em.

Xem thêm:  Bài viết số 7 lớp 10 (làm ở nhà)

Check Also

7175 1494911290053 1015 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *