Home / Giáo dục / Tả con bươm bướm mà em nhìn thấy

Tả con bươm bướm mà em nhìn thấy

Tả con bươm bướm mà em nhìn thấy

Tả con bươm bướm – Bài làm 1

Được ngắm nhìn những loài vật không làm hại đến con người mà có màu sắc sặc sỡ như con bướm thì thật tuyệt biết bao nhiêu. Cứ ngắm nhìn chú bướm bay cùng với màu sắc của nó mới tuyệt làm sao.

Trong vườn hoa thì có rất nhiều con bướm đang bay lượn, ngắm nhìn những chú bướm này có rất nhiều màu sắc khác nhau và rất đẹp nữa. Có lẽ màu sắc của chú bướm này chính là nhờ có ánh sáng khúc xạ vào đôi cánh nên màu mới rực rỡ như thế. Em nhìn thấy có những chiếc cánh bướm khi bay cũng cứ dập dờn dập dờn để đón ánh nắng vào để có thể có được một màu sắc thật tươi tắn và cũng thật đẹp. Cho nên khi em nhìn thấy cánh bướm vừa mới có màu tím nay đã chuyển sang hồn. Quan sát bề mặt của phía dưới của cánh bướm lại có màu nâu, hoặc một màu tối khác biệt hẳn với màu sắc rực rỡ phía trên cánh bướm. Theo như lời bố em nói thì đó chính là cách mà chú bướm thoát khỏi được kẻ thù nguy hiểm.

Ở phần đầu của chú bướm có được hai chiếc râu đen hơi dài, thế rồi ngay ở mỗi đầu râu lúc này đây cũng lại có hai đầu nhỏ bằng nửa hạt đỗ đen đậm trông cũng thật giống như trên ra đa của chú rô bốt vậy. Nhìn xuống thân mình nho nhỏ như chú chuồn chuồn mà thôi, cùng với đó thì cái đầu đen bé xíu trông vô cùng ngộ nghĩnh. Và thức ăn thường thấy của bướm em quan sát được chính là mật bên trong đài hoa. Khi vườn hoa mà càng nở rộ thì những chú bướm này càng xuất hiện nhiều hơn.

Xem thêm:  Bình luận câu nói: Một năm khởi đầu từ mùa xuân một đời khởi đầu từ tuổi trẻ Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội

Hình ảnh đôi cánh mỏng tang của những chú bướm nhìn thì cũng thật yếu ớt và mỏng manh là thế, nhưng lại vượt được một quãng đường vô cùng dài và xa. Quãng đường của một chú bướm có thể bay xa hơn là quãng đường của một chú ong. Màu sắc của chú bướm khiến ai ai cũng phải trầm trồ.

Qủa thực em cũng rất thích những chú bướm này. Thực sự đó cũng chính là nét đẹp của tạo hóa thiên nhiên đã ban tặng cho con người, cánh bướm như đã điểm tô cho cuộc sống, cho vườn hoa xinh đẹp nhà em.

ta con buom buom ma em nhin thay - Tả con bươm bướm mà em nhìn thấy

Tả con bươm bướm

Tả con bươm bướm – Bài làm 2

Nhà em trồng một vườn hoa thật đẹp, vườn hoa cứ mỗi khi nở rộ là em lại thấy từng đàn bướm kéo nhau về. Nhìn con bướm nào cũng đẹp, mỗi con bướm lại có được một vẻ đẹp riêng không con nào giống con nào.

Thật thích thúc biết bao nhiêu khi nhìn cảnh tượng vườn hoa sặc sỡ rồi lại thơm một mùi hương dễ chịu từ các loài hoa. Cùng với đó là đàn bướm cứ dập dờn bay khiến cho phong cảnh như thật hữu tình biết bao. Nhìn chú bướm đậu trên bông hoa, chú cứ như cúi đầu như đang chú ý hút mật hoa. Cứ có động là chú bướm lại nhanh chóng bay lên cao để thoát khỏi nguy hiểm, ngắm nhìn đôi cánh mỏng manh màu hồng pha thêm đó là màu đen thật đẹp, có những chú bướm vàng, bướm trắng cũng thật đẹp, vì màu sắc vô cùng tươi tắn. Nhưng mà phải quan sát kỹ khi những con bướm đậu trên bông hoa thì mới thấy bởi vì cánh bướm trùng màu với cánh hoa nên khó phát hiện lắm.

Xem thêm:  Phân Tích 8 Câu Thơ Đầu Bài Việt Bắc Của Tố Hữu

Nhìn con bướm thì nổi bật nhất chính là đôi cánh, em nhận thấy ở đôi cánh như có những hoa văn mà bà mẹ tạo hóa đã ưu ái vẽ lên cho chú. Trên đôi cánh có được các đường nét xinh đẹp và cũng từ đó cứ thế chuyển động trên đôi cánh dập dờn. Con bướm có cái đầu nho nhỏ, thế rồi phần thân mình thon dài đã thế lạithuần một màu đen. Em thích thú lắm với cái râu lắc lư theo mỗi chuyển động trông cũng vô cùng đẹp đẽ làm sau. Ai cũng cứ nghĩ những chú ong mới chăm chỉ nhưng thực tế thì chú bướm với vẻ đẹp tuyệt vời, cuốn hút đó cũng chăm chỉ lắm chứ không ỉ lại vào sắc đẹp của mình đau. Nhờ có đôi csnh mỏng manh nhưng cũng to nên chú có thể bay được một quãng đường dài và rất xa nữa.

Ngày ngày thì những chú bướm cứ mải miết tìm kiếm hoa thơm hút mật. Hình ảnh chú bướm cũng giống như ong, chính nhờ có bướm mà những bông hoa có thể thụ phấn được mà đẹp hơn, ra quả được nữa. Bướm còn bắt sâu hại cho cây thêm xanh tốt nữa đó,.

Nhìn đàn bướm bay mới thật đẹp làm sao, ngắm nhìn cánh bướm bay em mới thấy được mọi vật dường như cũng thật yên bình biết bao nhiêu.

Check Also

7128 1494911290046 1013 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *