Home / Giáo dục / Tả chú cảnh sát giao thông điều khiển xe cộ lưu thông

Tả chú cảnh sát giao thông điều khiển xe cộ lưu thông

Tả chú cảnh sát giao thông điều khiển xe cộ lưu thông

Tả chú cảnh sát giao thông điều khiển xe cộ lưu thông – Bài làm 1

Ngày ngày em đi học cũng đều đi qua ngã tư. Và đây chính là một điểm nút giao thông quan trọng cho nên bao giờ xe cộ cũng tấp nập người qua lại suốt ngày suốt đêm. Chính vì thế mà ở điểm này luôn có chú cảnh sát giao thông điều khiển xe cộ lưu thông để tránh tắc đường.

Cứ mỗi lần qua điểm nút giao thông này em lại thấy chú công an, nhìn chú cũng còn khá trẻ chắc chỉ ngoài 25 tuổi một chút thôi. Nhìn chú thật cao lớn, có làn da bánh mật và khỏe mạnh lắm. Chú mặc trên mình một bộ quân phục kaki có màu vàng sậm trông thật đẹp biết bao nhiêu. Mùa hè chú mặc chiếc áo ngắn tay, có hôm mặc áo dài tay và trên ngực trái của chú có ghi tên của chú. Ở trên phía tay áo chú đeo chiếc băng đô màu đỏ ghi chữ “Cảnh sát giao thông”. Chú luôn mặc quần áo rất chỉnh chu và thật đẹp. Thêm với nữa chú đi giày đen bóng loáng trông thật đẹp. Thế rồi ngay cả chiếc thắt lưng bằng da màu nâu to bản hơi lệch xuống phía dưới bởi khẩu súng ngắn đeo bên hông trông chú thật oai phong. Thế rồi tất cả những thứ ấy trông càng làm cho chú lúc này đây càng thêm oai vệ và uy nghiêm. Hình ảnh chú công an giao thông luôn mang được một vẻ đĩnh đạc của người cảnh sát giao thông giúp cho tình trạnh ách tắc không bị diễn ra.

Xem thêm:  Bài Văn Tả Cây Bút Chì Của Em

Ngước nhìn chú em thấy chiếc mũ kết đội trên đầu có đính huy hiệu cảnh sát, chính vì điều này cũng đã khiến cho gương mặt của chú vừa oai nghiêm vừa rắn rỏi nữa. Em lễ phép chào chú và cảm nhận được cái gật đầu vui vẻ của chú, điều này thật vui biết bao nhiêu.

Cho dù là trời nắng hay mưa đi chăng nữa thì chú vẫn hoàn thành nhiệm vụ của mình. Chú ngậm còi cùng với đó là các động tác của hai cánh tay đưa ra báo hiệu các xe nào nên đi hay nên dừng,…Chính nhờ mệnh lệnh cũng như sự tài trí của chú thì đoàn người đi không bị tắc đường. Hoặc thậm chí đường đang tắc nhưng chú cũng như các đồng đội của mình đã ra phân luồn đường xe đi khiến cho xe được lưu thông tốt.

Em thực sự ngưỡng mộ chú cảnh sát giao thông nhiều lắm vì nhờ có chú mà đường phố lúc nào cũng an toàn cả. Và ước mơ của em cũng là trở thành một cảnh sát giao thông như chú.

ta chu canh sat giao thong dieu khien xe co luu thong - Tả chú cảnh sát giao thông điều khiển xe cộ lưu thông

Tả chú cảnh sát giao thông

Tả chú cảnh sát giao thông điều khiển xe cộ lưu thông – Bài làm 2

Với em thì trong tất cả các ngành nghề, em thích nhất là trở thành một công an, hay trở thành một chú cảnh sát giao thông. Hình ảnh chú cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ điều khiển xe cộ lưu thông luôn khắc sâu trong tâm trí em.

Xem thêm:  Hướng dẫn soạn bài văn bản

Trên đường vô cùng đông đúc vì đây là thời khắc tan tầm, mọi người ai ai cũng muốn về nhà thật nhanh. Tình trạng ách tắc giao thông ở nơi thành phố này vẫn cứ xảy ra như cơm bữa và khó có thể khắc phục được. May mà có các chú cảnh sát giao thông thì đường mới được phân luồng và nhanh chóng tháo gỡ được tình trạng ách tắc giao thông. Nhờ có chủ cảnh sát giao thông mà tất cả ,ọi người đều đi rất có quy củ trật tự và không có tình trạng ách tác.

Nhìn chú cảnh sát giao thông có vóc người cao lớn và trông cũng thật vạm vỡ, nhìn khuôn mặt cương nghị dưới vành mũ cảnh sát nhìn chú thật oai phong. Gương mặt đã có được một sự nổi bật, thêm với đó là làn da nâu bóng bánh mật trông vô cùng khỏe mạnh của chú nữa. Nhìn mái tóc đen nhánh, lúc nào cũng được cắt tỉa gọn gàng thật đúng với tác phong của một cảnh sát. Em ấn tượng với chú bởi chú có một đôi mắt sáng ngời luôn tràn đầy sức sống cũng như tràn đầynăng lượng. Thông qua nhưng biểu hiện đó thì đã cho thấy được chú là một người vô cùng năng động, cương trực và thông minh nữa.

Hàng này thì chú làm việc cũng rất sớm, cho dù là sáng sớm em đến trường để trực nhật hay là chiều muộn thì em vẫn thấy chú kiên nhẫn và nghiêm túc đứng đó chỉ huy dòng người đi lại. Ở chú không một lời trách mắng hay to tiếng với ai, cho dù là với người vi phạm giao thông, và quả thực chú cũng rất nhẹ nhàng nói chuyện và đồng thời cũng sẽ lại giải thích cho họ hiểu mình sai chỗ nào khiến họ tâm phục khẩu phục mới thôi.

Xem thêm:  Soạn bài Cảnh ngày hè

Thực sự em rất yêu quý cũng như ngưỡng mộ chú. Cứ mỗi lần đi học ngang qua thì em dường như đều muốn được đến bắt chuyện với chú. Em cũng sẽ học thật tốt để có thể mai sau này trở thành một người như chú.

Check Also

doi thay mot mai truong 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *