Home / Giáo dục / Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 1

Chiếc đồng hồ báo thức từ lâu cũng đã trở thành một người bạn giúp em luôn thức dậy đúng giờ để đi học. Đây là món quà mà mẹ em đã mua cho em ngay từ khi em bước vào lớp 1, mặc dù đã được sử dụng lâu năm, đã thay bao nhiêu lần pin rồi thì chiếc đồng hồ vẫn thật đẹp.

Em vô cùng yêu thích món quà này từ mẹ, chiếc đồng hồ của em mang hình dáng của chú méo máy đế ntừ đất nước Nhật Bản – Doremon tinh nghịch và lại còn thật đáng yêu. Hình ảnh thân thuộc của chiếc đồng hồ lúc này đây như cũng đã khoác lên mình màu xanh da trời thật đẹp mắt khiến ai nhìn thấy cũng phải khen vẻ đẹp của nó. Quan sát phần bên trong là các chữ số từ một đến mười hai được xếp thành vòng tròn đều đặn và cân xứng nhau lắm. Các chữ số được xếp đúng thứ tự và in hình đậm nhất ở số 3, 12, 6 và số 9.

Đồng hồ cứ mải miết chạy đúng giờ không ngừng nghỉ, trong đó em út nhanh nhẹn với hình dáng nhỏ, mảnh và dài nhất, anh kim phút theo sau còn anh giờ là ì ạch nhất. Và không thể không nhắc đến kim báo thức, kim báo thức thì phải nhìn gần mới thấy được vì nó chẳng bao giờ chạy. Chỉ khi em cần báo thức mấy giờ thì mới vặn nút cho kim báo thức đúng giờ đó mà thôi. Đằng sau lưng chiếc đồng hồ chính là một hốc để để pin vào đó tiếp đó là có hai múm để chỉnh giờ. Một núm chỉnh kim báo thức, một núm để chỉnh thời gian cho đồng hồ chạy chính xác hơn. Nhờ sự đúng giờ và khôn bao giờ lười biếng mà chiếc đồng hồ luôn nhắc em phải đúng giờ.

Xem thêm:  Tuần 26: Luyện tập về câu kể Ai là gì?

Em vô cùng yêu thích chiếc đồng hồ này và em cũng sẽ giữ gìn chiếc đồng hồ thật cẩn thận. Chiếc đồng hồ sẽ mãi là người bạn tốt của em.

dong ho bao thuc - Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 2

Chú gà trống đằng xa đã ưỡng tấm ngực lớn để gọi mặt trời lên cao còn chiếc đồng hồ báo thức nhỏ xinh mà mẹ gọi mua cho em đã đánh thức em dạy hàng ngày. Em thực yêu thích chiếc đồng hồ báo thức của em lắm.

Ngắm nhìn hình ảnh chiếc đồng hồ báo thức này cũng chính là món quà đầu năm học mới mẹ mua cho em. Trông đồng hồ nhỏ nhắn là thế nhưng cũng đã giúp em biết được giờ giấc đồng thời hẹn giờ để em tỉnh dậy. Đồng hồ có màu xanh da trời là chủ đạo. Quan sát phần mặt đồng hồ hình tròn, màu trắng nhìn rất hài hòa và trông cũng vô cùng bắt mắt nữa. Thêm với đó chính là những con số trên chiếc đồng hồ đã được người sản xuất ra nó đánh dấu bằng chữ số la mã để em biết được lúc này là mấy giờ, hay chính xác là mấy phút. Tất cả các con số này cũng được làm bằng màu đen đậm cho nên thật dễ nhìn.

Chất liệu để làm lên chiếc đồng hồ này là nhựa cứng vô cùng chắc chắn. Nếu như không may để đồng hồ rơi hay bị va đập mạnh thì cũng sẽ bị vỡ. Chính vì tế cần phải cẩn thận bảo vệ chiếc đồng hồ này cẩn thận.

Xem thêm:  Phân tích quá trình hồi sinh của Chí Phèo

Quan sát ngay ở phần phía sau chiếc đồng hồ báo thức của em cũng có một cái giá đỡ giúp để chống cho chiếc đồng hồ luôn luôn giữ được thăng bằng, không bị ngã ngửa về sau nữa. Thế rồi đằng sau cũng là nơi mà chứa hộp đựng pin, khi hết pin ta lại mở lắp rồi thay pin là đồng hồ lại chạy như bình thường.

Đối với em thì chiếc đồng hồ báo thức cũng chính là một người bạn thân thiết đối với em. Nhờ có chiếc đồng hồ này mà không bao giờ em bị muộn học.

Check Also

chan dung nu sinh truon 49cc1a 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *