Home / Giáo dục / Tả cảnh một buổi sáng em ấn tượng nhất

Tả cảnh một buổi sáng em ấn tượng nhất

Tả cảnh một buổi sáng

Tả cảnh một buổi sáng – Bài làm 1

Buổi sáng chính là khoảng thời gian một ngày mới bắt đầu và khoảng thời gian này mọi thứ luôn ở độ tươi đẹp nhất, căng tràn sức sống nhất. Tiếng chuông đồng hồ gọi em thức giấc để kịp giờ đi học.

Khi đó em bừng tỉnh giấc và chạy thật nhanh, thật nhanh để tới mở cửa ban công cho không khí buổi sớm mai ùa vào phòng và mang cả ánh sáng vào căn phòng nữa. Mở cánh cửa ban công ra em đã thấy được hàng hoa giấy mà bố trồng. Thực sự em nhận thấy được một sự sảng khoải và khi đó trời cũng đã bắt đầu hửng sáng lên rồi. Nhìn về phía đằng xa thì mặt trời cũng đã nhô cao lên và hắt những tia nắng của mình xuyên qua cửa sổ phòng em’. Nhìn ảnh nắng giống như sợi dây kim tuyến vàng thật đẹp.

Chạy ra ban công thật nhanh để xem sáng nay những giỏ hoa phong lan đang chum chím hoa đã nở chưa. Thật thích thú biết bao nhiêu em đã nhận thấy chiếc giỏ hoa phong lan đã nở và lại còn có mùi thơm vô cùng dịu mát nữa. Ánh nắng của buổi sáng dịu mát lắm, chứ không nóng chói như tầm trưa. Tất cả mọi vật đều thật tươi tắn và thật đẹp. Nhìn sang vườn cây em nhận thấy lũ chim từ đâu đến hót vang lừng, ngoài sân thì cô gà mái mơ đã kêu Cục! cục! cục! và dẫn các con đi kiếm ăn. Mẹ em cũng đã chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, bố thì ra vườn cây cảnh để tưới nước cho cây. Sau khi vệ sinh cá nhân rồi thay bộ đồng phục đến trường thì cả nhà em cùng ngồi quay quần để ăn bữa sáng. Cơm mẹ nấu thật ngon, cả nhà em ăn trong sự vui vẻ phấn khởi và ai ai cũng căn dặn nhau, chúc nhau có một ngày tốt lành.

Xem thêm:  Tả cây hoa hồng

Thực sự em nhận thấy được buổi sáng mới thật đẹp làm sao. Và đó cũng chính là một trong những thời khắc yên bình hiếm hoi của một ngày mới. Mỗi người đều cố gắng làm việc thật tốt để hôm sau lại đón chào một buổi sáng tươi đẹp và đầy ý nghĩa giống như buổi sớm mai vậy.

ta canh mot buoi sang em an tuong nhat - Tả cảnh một buổi sáng em ấn tượng nhất

Tả cảnh một buổi sáng

Tả cảnh một buổi sáng – Bài làm 2

Ai ai cũng nghĩ rằng ở thành phố thì sẽ không bao giờ có không khí trong lành, nhưng không hẳn vậy. Bởi thành phố cũng sẽ có những khoảng thời gian đẹp và thật yên bình đó chính là vào mỗi buổi sáng. Vào mỗi buổi sáng thành phố hiện lên trước mắt em thật đẹp và yên bình.

Em luôn thích buổi sáng sớm, khi bình minh đến, em thức dậy và mửa cánh cửa ra nhìn thành phố mới đẹp làm sao. Nhà cửa san sát nhau, em có thể nhìn thật xa, thật xa tầm mắt vì buổi sáng thành phố không có nhiều bụi bặm như các thời điểm khác trong một ngày. Có thể nói với em rằng buổi sáng cũng chính là một giây phút vô cùng kỳ diệu.

Phóng tầm mắt ra xa, từ trên tầng cao nhìn ra thì em thấy được bầu trời lúc rạng sáng chuyển biến rất nhanh, thậm chí cũng có thể nhận rõ từng bước một. Ở phía Đông em cũng nhận thấy được sắc trắng đổi dần sang màu hồng phớt của những đám mây. Ấn tượng hơn nữa đó chính là những tia sáng hình rẻ quạt xuyên thủng lớp mây dày xốp kia để chiếu xuống mặt đất. Em có thể cảm nhận được cái ánh sáng ban mai lan tỏa khắp nơi để làm nhiệm vụ đánh thức cảnh vật bừng thức dậy trong làn gió trong lành và cũng vô cùng mát rượi. Hai bên đường hàng cây như cũng được bừng tỉnh dáng vươn mình để đón không khí trong lành của buổi sớm mai. Và ở thành phố buổi sáng được đánh thức bằng tiếng huyên náo, nhộp nhịp của xe cộ. Trên đường các loại xe như cũng đã đông hơn, tiếng người bán hàng, tiếng cười nói, tiếng học sinh đi học khiến cho đường phố huyên náo hẳn lên.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Đào trong tác phẩm Mùa lạc của Nguyễn Khải

Em rất thích thành phố vào buổi sáng sớm vì đây có lẽ là khoảnh khắc hiếm hoi trong ngày mà em có thể nhận thấy được thành phố mình thật xinh đẹp.

Check Also

7246 1494911290063 1020 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *