Home / Giáo dục / Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương

Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương

Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương

Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương – Bài làm 1

Thực sự được ngắm cảnh mặt trời mọc trên quê hương em thực sự là một cảnh đẹp mà em luôn thích nhất. Cái cảm giác nhìn mọi thứ thật đẹp ở trong sự tươi mới, tinh khôi và em cũng càng thêm yêu quê hương mình hơn.

Buổi sáng bình minh đến, em nhận thấy bầu trời đang dần chuyển sang màu hồng nhạt thay vì màu đen tối của màn đêm. Hình ảnh ông mặt trời vẫn giấu mình sau những đám mây dày cộp, thế nhưng có những tia nắng hình rẻ quạt xuyên qua  đám mây để báo hiệu lúc này mặt trời đã thức giấc. Trong cơn gió thổi nhè nhẹ ánh nắng mặt trời như cũng đã bắt đầu len lỏi và rơi trên mặt đất. Hình ảnh của ông mặt trời lúc này giống như một quả bóng khổng lồ màu đỏ đang từ từ nhỏ lên bầu trời cao và khiến cho bầu trời thêm xanh và trong hơn. Ánh mặt trời cũng đã nhuộm chân trời một màu hồng rực, đồng thời cũng đã quét sạch tàn dư của bóng đêm thật đẹp đẽ. Em nhận thấy được vạn vật như bừng tỉnh dậy sau giấc ngủ dài và tất cả dường như cũng đã cứ hân hoan chào đón nắng mai thật tươi đẹp. Ánh mặt trời soi rọi cánh đồng quê, soi vào những giọt sương đêm đọng trên những chiếc lá lúa, trên lá cây trông cứ lấp lánh giữa ánh nắng nhạt của buổi sáng. Đã thế trong vườn hoa nụ hồng chum chím mấy hôm, nay đã nở ra thơm ngào nhạt khắp khu vườn. Đâu đây đó là tiếng gà gáy báo hiệu ngày mới bắt đầu. Tất cả đã tạo thành bức tranh vẽ khung cảnh thiên nhiên có sắc, có hương, có âm thanh tươi đẹp biết bao nhiêu

Xem thêm:  Kể về một con người đáng yêu, đáng kính mà em biết

Em thực sự thích ngắm cảnh quê hương vào lúc mặt trời mọc bởi mọi vật lúc này luôn căng tràn sức sống nhất. Hình ảnh quê hương sẽ mãi khắc sâu trong tâm trí của em.

ta canh mat troi moc tren que huong - Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương

Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương

Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương – Bài làm 2

Thật thú vị biết bao nhiêu khi được chứng kiến cảnh mặt trời mọc vô cùng đẹp và rực rỡ biết bao nhiêu. Cảnh mặt trời mọc – buổi bình minh là một khoảnh khắc vô cùng diệu kỳ cho chúng em.

Khi mà trời mới tang tảng sáng thôi thì mẹ cũng đã đánh thức em dậy. Em vẫn còn nhận thấy có tiếng gà gáy rộn rã trong thôn báo hiệu cho một ngày mới bắt đầu. Lúc đó nhìn màn đêm chưa tan hẳn, làng xóm vẫn còn chìm trong màn sương mỏng mờ mờ như khói bap phủ vậy. Thế rồi những cơn gió sớm mát rượi làm cho em tỉnh hẳn người đi. Em nhận thấy cái không khí trong lành ở thôn quê thật khác xa với chốn thị thành ồn ào và bụi bặm.

Nhìn cảnh mặt trời mọc ở quê mới thật đẹp và thích thú làm sao, khi đó thì trời vẫn giấu mình sau đám mây dày lắm. Nhưng những tia sáng hình rẻ quạt len lỏi và chiếu xuyên qua cũng lại báo hiệu mặt trời đã thức giấc sau một đêm dài. Chẳng mấy chốc thì hình ảnh mặt trời trông hệt như một quả bóng khổng lồ màu đỏ đang từ từ nhô lên. Ánh mặt trời như lại nhuộm chân trời một màu hồng rực rỡ và thật đẹp. Trong cơn gió sớm lồng lộng thổi, cơn gió như đã nhanh chóng quét sạch tàn dư của bóng đêm u ám mà thay vào đó là bầu trời thoáng đãng.

Xem thêm:  Tả buổi học cuối cùng dưới mái trường tiểu học

Hình ảnh mặt trời lên rất nhanh, em nhìn thoáng chốc, ánh sáng đã chan hoà mặt đất rồi. Tất cả vạn vật như bừng tỉnh tất cả cứ như đang hân hoan chào đón nắng mai. Khi hơi sương đêm đọng trên lá cây ngọn cỏ, lấp lánh dưới ánh mặt trời trông đẹp một cách khó tả. Em luôn thích cảnh mặt trời mọc trên quê hương em vì nó thật yên bình đến lạ kỳ.

Check Also

7334 1494911290066 1020 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *