Home / Giáo dục / Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân

Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân

Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân

Bài làm

Đất trời có 4 mùa đó là mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông, mỗi mùa đẹp một cảnh sắc riêng. Nhưng tựu chung lại thì người ta vẫn đánh giá mùa xuân chính là mùa đẹp nhất trong năm đồng thời cũng là mùa bắt đầu của một năm mới mẻ. Khi mùa xuân đẹp đẽ về thì trăm hoa đua nở và cảnh sắc thiên nhiên trông mới thật đẹp, mọi thứ cũng vô cùng tinh khôi biết bao nhiêu. Và khu vườn nhà em vào mùa xuân như được thay một chiếc áo mới thật rực rỡ và đầy hương sắc.

Xuân đến đã xua tan đi cái lạnh giá của mùa đông. Lúc này đây tiết trời không còn lạnh căm căm, cũng không còn cái lạnh đến thấu da thấu thịt nữa mà đã có những tia nắng ấm áp chiếu xuống mọi vật trông thật đẹp. Thế rồi cũng chính thời tiết êm ái, dễ chịu như thế này cũng sẽ khiến cho sức khỏe con người tốt hơn biết bao nhiêu và muôn vật ở vừa như cứ tràn đầy sức sống thật đẹp.

Cô nàng mùa xuân xinh đẹp đến khiến cho cả khu vườn nhà em như choàng mình thức dậy sau một giấc ngủ dài của mùa đông lạnh giá. Nếu như thời tiết mùa đông khắc nghiệt nên mọi vật ảm đảm, thiếu sức sống và cây cối khẳng khiu trơ trụi lá. Thế nhưng trong cái mơn man, e ấp của nàng mùa xuân xinh đẹp lại như đánh thức khu vườn nhà em thức dậy. Khu vườn như e thẹn hơn, bắt đầu trên cành cây cũng lại có những chồi non mới nhú trông thật đẹp biết bao nhiêu. Khi vườn nhà em trồng rất nhiều cây cối khác nhau. Cây ăn quả vườn nhà em thì có cây ổi, cây na, cây xoài và có rất nhiều loài hoa, khi mùa xuân đến thì trăm hoa đua nửa trông cũng thật đẹp nữa. Ngắm nhìn vườn cây em lại thấy được cứ mỗi cây đều mang một màu sắc riêng, đặc trưng riêng biệt không giống nhau. Vào buổi sáng sớm ra khu vườn, em quan sát và nhận thấy được có những giọt sương còn vương lại trên những bông hoa cúc vàng vàng vừa nở từ hôm qua. Trong vườn có cả cánh hoa mỏng manh, trông nó cứ bé xíu như uống cạn giọt sương và vươn mình ra hứng lấy ánh mặt trời thật đẹp biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

ta canh khu vuon vao mua xuan - Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân

Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân

Ra ngắm nhìn vườn cây mùa xuân em nhận thấy được có những chiếc lá của cây ổi, cây na ở trong vườn khi mùa đông còn ngự trị ngả màu xám, trông cũng cứ thật xanh đậm nhưng khi xuân đến thì những chiếc lá này bỗng nhiên trở nên xanh tươi hơn, trông đẹp đẽ hơn biết bao nhiêu. Thi thoảng em cũng nhận thấy lại có những đợt gió xuân thổi qua các tán lá khẽ đung đưa như đang vui đùa với gió xuân, tất cả thật vui nhộn biết bao nhiêu.

Phóng tầm mắt nhìn ra xa là là sát mặt đất là những vạt rau mẹ trồng cuối đông. Em nhận thấy được khu vườn có luống rau mẹ trồng nào là rau xà lách, rau cải, rau mùi, đậu ván… Khi ngắm nhìn cây nào cũng tươi tốt, đầy sức sống mơn mởn thật đẹp. Đã thế lại có cả những chiếc lá rau xà lách to gấp đôi lòng bàn tay, nó cũng lại có màu xanh mướt như ngọc trông ngắm nhìn rất thích mắt. Em nhận thấy được những luống bắp cải to và chắc nịch tròn xoe như quả bóng. Cây bắp cải trông nó cũng lại đang cuộn tròn và chắc chắn lắm, nhìn nó đang gối đầu trên mặt đất và đợi ngày được thu hoạch.

Không những thế thì cành cây cao, tiếng chim hót líu lo như đánh thức cả khu vườn. Em cũng cảm nhận thấy được một niềm vui ngày mới của ba em chính là được ngắm khu vườn xinh đẹp, tươi mới tất cả như cũng lại tràn đầy sức sống như thế này.

Xem thêm:  Soạn Bài Sóng Của Xuân Quỳnh

Cảnh sắc khu vườn mùa xuân thật đẹp, đầy sức sống. Em sẽ chăm sóc thật tốt cho khu vườn nhà em hơn nữa, đẹp hơn nữa để mỗi ngày em có thể nhìn ngắm khu vườn này.

Check Also

anh tuong1 1711201815 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *