Home / Giáo dục / Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Bài làm

Em sống ở một làng quê thanh bình và từ nhỏ đến giờ không biết bao nhiêu lần em đã được ngắm trăng. Thế nhưng có lẽ cái đêm trăng trung thu là một đêm đã để lại cho em một ấn tượng đẹp thật khó phai mờ. Đêm trăng đó mãi mãi em không bao giờ quên được.

Em vẫn còn nhớ như in chính ngay khi hoàng hôn vừa tắt, trên bầu trời bao la kia thì còn có hàng nghìn hàng vạn những ngôi sao nhấp nháy trông thật tuyệt đẹp. Ngắm nhìn bầu trời đêm có rất nhiều ngôi sao, các ngôi sao dường như đều đứng kiêu hãnh một mình như một người thiếu nữ trẻ đẹp giữa bức tranh trời thu. Khi màn đêm cứ đang dần dần buông xuống, nhìn quanh nhà trong xóm đã lên đèn từ bao giờ không hay. Ở ngoài đồng, hình ảnh những đom đóm lập lòe tưởng như muôn vàn những vì sao nhấp nháy cuối trời xa đã khơi dậy trong em biết bao nhiêu cảm xúc.

Cũng chỉ ít phút sau đó thôi thì hình ảnh mặt trăng bắt đầu ló dạng. Lúc đầu, mặt trăng cứ giống như một cái đèn lồng đỏ như lại bị che khuất một nửa mặt. Mặt trăng vén đám may đêm rồi từ từ nhô lên, tròn vành vạnh nó cứ lơ lửng giữa không trung vô định. Nhìn ông trăng giống như một cái đèn lồng khổng lồ chiếu những ánh sáng vàng dịu xuống vạn vật buổi đêm. Lúc đó em bước ra ngõ nhìn về phía trăng mọc để nhìn ngắm thì chẳng bao lâu sau đó mặt trăng đã gối đầu lên rặng cây lờ mờ ở chân trời xa tít kia. Mặt trăng cũng còn lấp ló ở trên ngọn tre già, ngọn tre già đang gồng mình uống câu để kéo mặt trăng lên. Ngước nhìn bầu trời bây giờ trong vắt và có hàng trăm đốm sao rải rác trên nền trời lúc ẩn lúc hiện. Và em biết rằng ánh trăng rằm luôn tròn và sáng nhất. Ánh sáng của trăng thật đẹp biết bao nhiêu, hiền dịu chứ không gay gắt như ánh mặt trời buổi sáng.

Xem thêm:  Em hãy tả cái bàn học của em ở nhà

ta dem trang que em - Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Thêm một lúc nữa thì trăng đã lên cao tỏa ánh sáng dìu dịu, ánh trăng như đã nhuộm một màu bạc khắp ruộng đồng, nhuộm được cả thôn xóm, làng mạc. Ở cạnh nhà em có một dòng sông cứ mãi gợn sóng lăn tăn như hàng trăm con rồng nhỏ đang lượn múa. Thế rồi mái tôn của những ngôi nhà phía trái phản chiếu ánh trăng óng ánh trông bàng bạc hiện ra thật đẹp. Em nhận thấy được ánh vàng còn phết lên những thảm cỏ xanh và cả vườn rau sau nhà tạo nên một mảng sáng nhờ nhờ, bàng bạc mới thật lung linh biết bao nhiêu. Những cái nóng nhà, bóng cây in rõ thành những vầng đen nhạt nhạt ở trên mặt đất. Thỉnh thoảng, em lại cảm nhận được cơn gió như hiu hiu thổi, cỏ cây lay động xào xạc thật tuyệt vời biết bao nhiêu.

Ở trong xóm em thì hầu hết mọi nhà tụ họp ở ngoài sân để đón nhìn một đêm trăng trung thu, lúc này thì người lớn thì hóng mát, ngắm trăng còn tụ nhỏ thì tranh nhau chuẩn bị phá cỗ. Cứ như thế dưới ánh trăng chiếu vàng thì Tết trung thu – Tết đoàn viên thật ấm áp và nghĩa tình. Hòa chung vào dòng người thì chúng em đi rước đèn ông sao miệng hát vang vang thật vui.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”

Ánh trăng soi chiếu ngày càng rõ, trăng đêm trung thu giống như một chiếc đèn cao áp khiến cho mọi cảnh vật trở nên thật lung linh, huyền ảo. Ở ngoài đồng, quang cảnh thật vắng lặng, tĩnh mịch còn muôn vật say sưa tắm ánh trăng trong dịu nhẹ thật đẹp. Có cả những con gió đồng lồng lộng thổi, thảm lúa xanh rập rờn, cứ như nhấp nhô như những làn sóng ngoài biển khơi. Càng về khuya thì trăng lại càng sáng, buổi phá cỗ của chúng em đã tàn nhưng trong lòng ai ai cung hồ hởi và vui tươi lắm.

Em rất yêu thích đêm trăng quê hương và nhất là đêm trăng trung thu. Em sẽ không bao giờ có thể quên được hình ảnh đêm trăng dịu nhẹ và chứa đầy ký ức tuổi thơ vô cùng đẹp đẽ.

Check Also

6f73e0f8f18115df48318 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *