Home / Giáo dục / Tả cảnh buổi bình minh mà em quan sát được

Tả cảnh buổi bình minh mà em quan sát được

Tả cảnh buổi bình minh

Bài làm

Cảnh buổi bình minh luôn là một trong những cảnh em ao ước có thể nhìn thấy được cảnh bình mình buổi sớm ở quê. Thế rồi trong dịp nghỉ hè vừa rồi em đã được thưởng thức một buổi bình minh vô cùng rực rỡ và còn tràn đầy sức sống trên quê hương yêu dấu của em.

Khi đó trời còn sớm nhưng em đã thức dậy ra sân nhà ngoài để có thể hít thở bầu không khí trong lành. Thế rồi khí trời se lạnh cũng khiến cho ta như cảm thấy dễ chịu, những cơn gió thoảng khẽ lay động cành lá như đã để lộ những giọt sương mai trắng trong như mắt mèo. Lúc đó cả làng xóm dường như bồng bềnh trong biển sương sớm trong chốn bồng lai tiên cảnh. Hướng về phía Đông, mặt trời trông như một quả cầu lửa đang rực cháy, ửng hồng. Thế nhưng mặt trời lúc này đây cũng lại còn e ấp nấp ở đằng sau hàng bạch đàn, như cũng đã tỏa ánh sáng lấp lánh thật giống như hình rải quạt nhiều màu rực rỡ khiến em thật thích. Ngước nhìn lên trên không thì có từng đám mây màu trắng, màu xanh có các hình thù kỳ lạ đang nhè nhẹ trôi lững thững. Hình ảnh ánh đèn từ mấy ngôi nhà trong xóm sớm đã vội tắt. Có cả khói bếp bay lên quyện vào những hạt sương mai tạo nên những dải lụa thật mềm mại để uốn lượn trên bầu trời rồi nhanh chóng lan toả nhanh cả cánh đồng. Thế rồi nhìn cây lúa đang mơn mởn thì con gái, các cây lúa như đã ngả đầu vào nhau thì thầm trò chuyện nhỏ to với nhau. Nhìn cánh đồng ở quê trông giống như một thảm cỏ xanh rờn có cơn gió như thổi qua nó cứ nhấp nhô theo làn sương sớm. Ở trong ánh sáng dịu dàng đầu buổi bình minh thật đẹp, ở có có hình ảnh sương tan, ánh nắng chan hoà không quá nắng gắt. Lúc này nhìn cánh đồng quê em cũng giống như một bức tranh tuyệt đẹp biết bao nhiêu. Cảnh buổi sớm bình minh ở quê thật đẹp, em như say sưa ngắm nhìn và được tận hưởng, hít thở không khí trong lành khác xa với cảnh phố xá bụi bặm.

Xem thêm:  Soạn bài Về luân lí xã hội ở nước ta của Phan Châu Trinh

ta canh buoi binh minh ma em quan sat duoc - Tả cảnh buổi bình minh mà em quan sát được

Tả cảnh buổi bình minh

Đợi một lúc sau thì mặt trời như vén mây nhô lên trông thật sự đẹp. Không còn màu hồng hầu nữa mà mặc trời đã thay cho mình một chiếc áo dát vàng thật đẹp, nhìn cả xóm làng giống như bừng lên dưới ánh nắng bình minh thật tươi mới. Nhìn cánh đồng lúa tràn ngập ánh nắng và nó cũng lại rộn ràng mọi âm thanh có cả những tiếng động. Nhìn từ xa em đã thấy thấp thoáng bóng những chiếc áo màu nâu nâu của cô chú đã gọi nhau ra ngoài đồng làm cỏ, trồng màu hay thu hoạch. Thêm với đó có tiếng kẽo kẹt của chiếc xe bò chở phân, chở cả dụng cụ ra đồng bón lúa, cánh đồng như vui vẻ nhộn nhịp hẳn lên.

Buổi sáng dần hiện ra, ánh nắng như chiếu xuống dòng nước bạc lấp lánh như mặc chiếc áo kim tuyến. Nhìn dưới dòng sông thì có một vài chú cá lòng tong, cá trắm cỏ, cá rô phi như đã nhảy lên khỏi mặt nước đớp mồi. Chúng nhìn thấy bóng dáng con người để lặn xuống nước mất tăm dường như để lại những vòng tròn lan xa. Thế rồi cũng chính trong không khí yên ắng ấy bỗng đột ngột cũng đã lại vang lên tiếng rao hàng trên sông hoà cùng tiếng khua mái chèo đuổi cá của ngư dân nào đó. Nhìn cảnh vật buổi sáng bình minh thật đẹp.

Xem thêm:  Kể về tâm sự của một cuốn sách bị bỏ quên

Thực sự mỗi ngày mới đang bắt đầu trên quê em là một ngày thật đẹp và bắt đầu bằng buổi bình minh. Nhìn cảnh quê hương lúc đó em càng thêm yêu quê hương hơn nữa, em tự nhủ với bản thân mình phải cố gắng để bố mẹ lại cho em về quê và em lại được ngắm nhìn cảnh bình minh trên quê hương.

 

Check Also

anh tuong1 1711201815 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *