Home / Giáo dục / Tả cái bảng ở lớp em

Tả cái bảng ở lớp em

Tả cái bảng ở lớp em

Tả cái bảng ở lớp em -Bài làm 1

Lớp học chẳng khác gì ngôi nhà thân yêu của em cả, trong lớp học thì em yêu thích nhất chính là chiếc bảng đen to. Chiếc bảng như một người bạn vô cùng thân thiết và hàng ngày cô giáo đã viết lên đó những phép tính, những bài học thật không thể nào quên được.

Ngắm nhìn chiếc bảng đen ở lớp em nó có hình chữ nhật và được sơn trơn bóng thật đẹp. Nhìn thì có vẻ trơn mịn đó thế nhưng khi viết phấn trắng lên thì rất ăn phấn, nét phấn cũng thật rõ ràng. Chiếc bảng rất to và rộng, nó lại được gắn chắc chắn trên tường ở giữa lớp nên bạn nào ngồi ở cuối lớp cũng sẽ nhìn thấy được thầy cô viết chữ trên đó. Nếu như nhìn gần cái bảng thì có những đường kẻ cách đều lắm, những ô này đều giống như dòng ô trong quyển vở của em. Và cũng chính nhờ vậy, thì thầy cô gọi chúng em lên bảng làm bài thì chỉ cần nhìn dòng kẻ mờ này trên bảng thôi là chữ viết của chúng em rất thẳng hàng và ngay ngắn lắm rồi.

Ở lớp em cũng đã thành lệ cứ bàn nào trực nhật là bàn đó đảm nhiệm thêm việc giặt giẻ lau để lau bảng sạch sẽ trước khi thầy cô giáo bước vào lớp là chiếc bảng cũng đã được lau sạch rồi. Và rồi cũng tất cả các thầy cô giáo dạy chúng em thì ai ai cũng dùng đến chiếc bảng đen cùng cây phấn trắng để viết. Chính điều này làm cho em cảm thấy yêu mến chiếc bảng hơn. Lý do cũng chính bởi vì nếu không có bảng đen này thì chúng em sẽ không thể hiểu được những điều thầy cô dạy, không nghi nhớ được các kiến thức trọng tâm. Ở trong lớp thì các bạn ai ai cũng có ý thức giữ gìn chiếc bảng này cả. Cô giáo em thường nói chiếc bảng đen chính là bộ mặt của cả lớp, chính vì thế các em cũng cần phải giữ gìn chiếc bản thật sạch sẽ để chúng ta cùng học bài cho tốt hơn.

Xem thêm:  Soạn bài Những câu hát châm biếm Ngữ văn 7

Học sinh chúng em cũng luôn coi tấm bảng đen như người bạn thân thiết của mình. Bản thân em sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt, đồng thời để nhắc nhở các bạn giữ gìn cho bảng sạch sẽ để bảng luôn là bạn đồng hành thân thiết.

ta cai bang o lop em - Tả cái bảng ở lớp em

Tả cái bảng ở lớp em

Tả cái bảng ở lớp em -Bài làm 2

Khi chỉ cần bước vào lớp em thì sẽ nhìn thấy chiếc bảng đen lớn được đóng ở ngay giữa trường cạnh bàn của giáo viên. Chúng em ngồi dưới lớp thì chỉ cần ngước lên là sẽ thấy được chiếc bảng này.

Quan sát tấm bảng lớp em có hình chữ nhật. Chiếc bảng có chiều dài bảng hơn hai mét, gấp rưỡi chiều rộng. Chiếc bảng được sơn màu đen và xung quanh bảng có viền nẹp lại và vừa đẹp vừa để cho bảng chắc chắn. Nếu để ý cũng thấy được mặt bảng nham nhám điều này giúp cho giáo viên khi viết chữ chúng em sẽ ngồi ở dưới mà vẫn nhìn thấy rõ ràng. Hơn nữa nhìn chiếc bảng cũng có các đường kẻ được cách đều nhau và trông cũng chẳng khác gì ô vông trong quyển vở ô li của em, nhưng có điều ô vuông to hơn. Chính vì thế mà mỗi khi thầy gọi chúng em lên bảng để làm bài thì chúng em vẫn viết vô cùng thẳng hàng, rất dễ nhìn.

Em cứ nhớ mãi cái ngày đầu vào học, khi đó thì bảng mới toanh trông cũng thật đẹp, hơn nữa phần nước sơn của bảng được sơn xanh đen bóng, đã thế lại còn hăng hắc một mùi là lạ nữa. Trải qua một quãng thời gian thì chiểc bảng đen mốc lên vì phủ một lớp phấn mỏng do dùng đã lâu. Đã thế thì thỉnh thoảng chúng em nhúng giẻ thật ướt để có thể lau bảng thật sạch thế nhưng bảng chỉ đen hơn một chút. Cái bảng ở lớp em làm việc thật chăm chỉ không buổi học nào thầy giáo em không dùng đến nó cả. Ở ngay dòng đầu tiên của chiếc bảng thầy ghi ngày tháng. Còn ở trên bảng thì có rất nhiều bài học, bài giảng được viết lên trên chiếc bảng và chúng em từ đó cũng có có thể ghi chép bài thật cẩn thận không sai sót.

Xem thêm:  Soạn bài Viết bài văn tả cảnh

Em rất yêu chiếc bảng lớp em và em cũng sẽ luôn giữ cho chiếc bảng thật đẹp và sạch sẽ. em cũng luôn xem tấm bảng ấy giống như người bạn thân thiết của mình vậy.

Check Also

chan dung nu sinh truon 49cc1a 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *