Home / Giáo dục / Tả bức tranh vẽ Vịnh Hạ Long

Tả bức tranh vẽ Vịnh Hạ Long

Tả bức tranh về Vịnh Hạ Long

Tả bức tranh về Vịnh Hạ Long – Bài làm 1

Quê em ở Quảng Ninh chính vì thế mà khi chọn tranh treo tường bố em đã chọn ngay bức tranh Vịnh hạ Long thật đẹp làm sao.

Bức tranh to khoảng 2 mét và rộng 50 cm được để ở phòng khách. Ai bước chân vào phòng khách cũng phải trầm trồ thán phục vì vẻ đẹp cuốn hút của nó. Ai ai cũng biết được rằng Vịnh Hạ Long một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam, cũng là một kỳ quan của thế giới nữa. Em nhìn thấy bức ảnh ấy là hai hàng chữ tiếng Việt và có tiếng Anh đã giới thiệu tên của bức ảnh. Ngắm nhìn bức tranh em nhận thấy được bao trùm lên toàn cảnh là những hòn núi đá to, nhỏ cứ mọc lên giữa biển nước xanh mênh mông thật đẹp. Và em nhìn thấy có dãy núi cao trông thật giống như một chú gà trống đang ngẩng cao đầu để gáy vậy. Bố em nói đó là “Hòn Trống”

Thế rồi cũng chính phía bên phải có hai hòn chồng gối lên nhau, trông thật chông chênh nguy hiểm biết bao nhiêu. Khi nhìn xa xa là một cửa hang rộng với những dòng thạch nhũ như đang chảy từ trên cao xuống để có thể tạo cho cửa hang có những hình thù kỳ dị, lạ mắt biết bao nhiêu. Thế rồi xung quanh đó chính là biển nước xanh mênh mông biết bao nhiêu. Thêm vào đó là có một chiếc tàu du lịch như đã rẽ sóng tiến vào một cửa động thật yên bình. Nhìn bức tranh này thật đẹp biết bao nhiêu

Xem thêm:  Soạn bài Khóc Dương Khuê của Nguyễn Khuyến

Nhìn một bức tranh Vịnh Hạ Long được đặt trong phòng khách thật đẹp biết bao nhiêu nhất định em sẽ học thật tốt để hè này bố mẹ cho em đi vịnh Hạ Long chơi.

ta tranh ve vinh ha long - Tả bức tranh vẽ Vịnh Hạ Long

Tả bức tranh về Vịnh Hạ Long

Tả bức tranh về Vịnh Hạ Long – Bài làm 2

Trong phòng khách nhà em thật rộng biết bao nhiêu, và bố em cũng lại quyết định mua một bức tranh để tranh trí phòng khách. Khi ra quán tranh, đắn đo hồi lâu thì bố đã chọn một bức tranh vịnh Hạ Long.

Bức tranh vịnh Hạ Long mới thật đẹp làm sao, trông bức tranh em cảm giác thật ngút ngàn và có một màu nước biển mát lành. Thế rồi có những hòn đảo nhỏ đan xen nhấp nhô trong lòng vịnh thật đẹp biết bao nhiêu. Nhìn bức tranh vịnh Hạ Long em có cảm giác như đứng ngoài thực tế mà nhìn nhận cảnh thiên nhiên vậy. Bức tranh nhìn bốn bề thấy mênh mang là sóng nước hiền hòa. Rồi nhìn trên bức bức tranh đó lại có cây cầu treo Bãi Cháy nổi tiếng trông như một bàn tay xinh xắn đang vẫy chào du khách đến với vịnh Hạ Long.

Ở bên tay phải bức tranh và ở đằng sau ở mỗi hòn đảo mang một hình dáng riêng, rất kỳ lạ thật đẹp biết bao nhiêu. Em cũng đã thấy được có một truyền thuyết kể rằng cũng đã 99 con rồng dường như đã trầm mình xuống vịnh đã khiến cho nước biển nơi đây thật xanh một màu xanh biêng biếc kì diệu khiến cho một bức tranh nhìn thật đẹp biết bao nhiêu. Cứ mỗi con rồng đã hóa thành một hòn đảo nên nơi đây mới có tên là vịnh Hạ Long là vì thế.

Xem thêm:  Viết bài tập làm văn số 2 lớp 9 đề 2: Kể lại một giấc mơ trong đó em gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày

Ngắm nhìn bức tranh em cũng nhận thấy thêm tự hào hơn về non sông gấm vóc của mình và cũng thật càng thấm thìa hơn trách nhiệm phải góp phần giữ gìn và xầy dựng đất nước. Em rất bức tranh này.

Check Also

7215 1494911290057 1016 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *