Home / Giáo dục / Tả bữa tiệc sinh nhật mà em tham gia

Tả bữa tiệc sinh nhật mà em tham gia

Tả bữa tiệc sinh nhật mà em tham gia

Tả bữa tiệc sinh nhậtBài làm 1

Vào chủ nhật tuần trước là sinh nhật em Vũ – em trai của em. Bố mẹ em cũng đã chuẩn bị cho em Vũ một bữa tiệc sinh nhật nho nhỏ nhưng thực sự ấm áp dành cho em Vũ. Với em thì bữa tiệc đó thực sự đầm ấm và đánh dấu em Vũ đã bước sang một tuổi mới. Mọi người ai ai cũng gửi tới đến Vũ lời chúc sinh nhật tốt đẹp nhất.

Em vẫn còn nhớ tối chủ nhật hôm đó thì mẹ đã tự làm bánh gato hình con trâu – tuổi em là tuổi con trâu thay vì mua một chiếc bánh ở ngoài hàng. Chiếc bánh gato này cũng được mẹ trang trí rất đẹp mắt bởi bàn tay khéo léo của mẹ chẳng khác gì một người thợ làm bánh cả. Trên chiếc bánh có ghi “Chúc mừng sinh nhật con trai Văn Vũ”. Vũ nhìn thấy chiếc bánh thôi là cũng đã vô cùng thích thú rồi, em cũng vui lắm, em Vũ cứ chạy lại khoe và nhắc đi nhắc lại “Chị Minh ơi! Hôm nay là sinh nhật em đó”, rồi thích chí lắm cứ chạy lon ton đi mời bạn bè.

Trong bữa tiệc hôm đó thì ông bà nội, cô dì chú bác cả hàng xóm cũng như các bạn của em Vũ đã đến đông đủ. Nhìn vẻ mặt ai cũng thật tươi cười vô cùng hớn hở, em cũng phụ mẹ bày thức ăn, bánh kẹo và thấy mình giống như một người chị thực thụ vậy. Khi mọi người tập trung đông đủ thì màn thổi nến và cắt bánh sinh nhật được xem là thú vị và ý nghĩa nhất trong buổi tối sinh nhật. Vũ chu miệng và thổi phù phù tắt cây nên đang cháy và trông thật thích thú biết bao nhiêu. Rồi mẹ em phụ Vũ cắt bánh chia cho mọi người. Mọi người hát vang bài ca chúc mừng sinh nhật Vũ. Hôm đó Vũ được tặng rất nhiều quà em rất vui.

Xem thêm:  Phân Tích Tính Sử Thi Trong Rừng Xà Nu Của Nguyễn Trung Thành

Thực sự trong bữa tiệc hôm đó có những tiếng cười đùa, hát hò reo vang của mọi người khiến cho không khí của buổi sinh nhật của em Vũ như thêm ấm áp và vui tươi hơn. Em cũng luôn mong cho Vũ sẽ hay ăn chóng lớn, học hành giỏi hơn nữa.

ta bua tiec sinh nhat ma em tham gia - Tả bữa tiệc sinh nhật mà em tham gia

Tả bữa tiệc sinh nhật

Tả bữa tiệc sinh nhậtBài làm 2

Ngày sinh nhật của em cũng là ngày mà em được trở thành một nhân vật chính trong buổi tiệc. Và điều này cũng khiến em vô cùng hào hứng và thích thú. Trong buổi tiệc sinh nhật em lên 11 tuổi thì em không thể nào quên được.

Thật vui và háo hức biết bao nhiêu khi bữa tiệc sinh nhật đã đến, em đã ao ước cũng như mong chờ để được thổi nến. Trong buổi sinh nhật tròn 11 tuổi, em cũng đã mời bạn bè cùng lớp tới tham dự, các bạn đi đủ và ai cũng chúc em có một buổi sinh nhật thêm tuổi mới và vui vẻ nữa.

Bữa tiệc sinh nhật diễn ra vô cùng đầm ấm, trong phòng được trang trí bao nhiêu ruy băng, trang trí thêm cả những quả bong bóng đủ màu sắc Mẹ có nhiệm vụ làm đủ các loại bánh trái và cắt tỉa hoa quả trông mới thật đẹp mắt làm sao. Mẹ cũng cắm cho em một bình hoa hồng thật đẹp đặt ở giữa bàn tiệc.

Xem thêm:  Văn Học Của Dân Tộc Ta Luôn Ngợi Ca Tình Yêu Thương Giữa Con Người

Trong buổi tối sinh nhật mong chờ cũng đã đến, lúc này đây thì bạn bè xúm xít ngồi quanh em. Em dường như nhận thấy được một không khí trở nên ồn ào náo nhiệt. Lúc đó đèn điện từ lúc nào tắt phụt một cái và mọi thứ xung quanh tối om, sau đó chị gái em mang một chiếc bánh đã thắp sáng đầy nến đi từ xa lại trên chiếc bánh đó có ghi “Happy birthday Minh Nguyệt”.  Mọi người vỗ tay và hát bài hát chúc mừng sinh nhật. Khi đến gần bên em thì tràng pháo tay như được vỗ gấp hơn, vui hơn. Em bắt đầu ngắm mắt và ước điều ước của mình, sau đó thổi nến. Ánh đèn lại được bật lên sau đó. Mọi người cùng hò vui trong bữa tiệc sinh nhật.

Buổi tối sinh nhật hôm đó khiến em vô cùng hạnh phúc. Em cùng nhau hát cùng bạn bè và lại còn được nhận rất nhiều món quà đáng yêu từ các bạn đã tặng cho em. Em sẽ học thật tốt để sang năm bố mẹ lại tổ chức cho em một buổi tiệc sinh nhật ý nghĩa như thế này.

Check Also

7293 1494911290065 1020 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *