Home / Giáo dục / Tả bà ngoại của em

Tả bà ngoại của em

Tả bà ngoại của em

Tả bà ngoại của em – Bài làm 1

Thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi em có được người bà ngoại rất mực thương yêu em. Bà chính là người chăm sóc và cưng chiều em nhất.

Hình ảnh bà thực sự quen thuộc trong em. Bà ngoại em năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng vẫn còn nhanh nhẹn lắm. Bà ngoại thường hay mặc áo bà ba trắng với quần dài đen rất giản dị và bà cũng được mọi người quý mến. Năm tháng thật khắc nghiệt biết bao nhiêu, em thấy trên mái tóc của bà bạc trắng, nhưng nếp nhăn trên mặt, vết đồi mồi có ở chân tay bà. Ánh mắt bà thật hiền từ khi nhìn em, khi nhìn vào ánh mắt bà em cảm thấy bình yên đến lạ lùng. Da dẻ của bà không được hồng hào như thời trẻ, cái lưng cũng đã còng xuống, dáng đi nhẹ nhàng. Dáng người bà em nhìn nhỏ nhắn, thanh tú. Thế rồi đến với bà là em lại được nghe một bầu trời truyện cổ tích. Những câu chuyện bà kể đều là một bài học dạy em nên yêu thương mọi người, sống đúng với lẽ phải.

Bà ngoài em là một người yêu thương con cháu, chăm sóc chúng tôi từng li từng tí một. Không chỉ thể hàng xóm xung quanh cũng cũng đem lòng yêu mến bà, ai cung kính trọng bà rất nhiều.

Xem thêm:  Em hãy miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè (có thể phong cảnh nơi em nghỉ mát hoặc cánh đồng hay rừng núi quê em).

Em luôn cố gắng học tốt để bà được vui lòng. Em yêu quý bà em lắm! Em mong bà luôn khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi và lại kể cho em nghe nhiều truyện cổ tích hơn nữa.

ta ba ngoai cua em 1 - Tả bà ngoại của em

Tả bà ngoại của em

Tả bà ngoại của em – Bài làm 2

Tuổi thơ của em gắn với lời ru, tiếng hát và những câu chuyện cổ tích của mẹ, của bà. Trong em hình ảnh người bà luôn là một hình ảnh đẹp và thân thương biết bao nhiêu.

Bà nội em là người em vô cùng yêu mến và kính trọng. Em thấy được ở bà luôn có một tình cảm ấm áp, bà cũng đã lại khiến cho em vui vẻ, hạnh phúc mỗi khi ở bên bà. Bà nội của em năm nay bảy mươi sáu tuổi và khi nhìn trên mái đầu em đã thấy mái tóc của bà đã chấm bạc. Hình ảnh đôi mắt của bà đã có những nếp nhăn của tuổi già, thế nhưng đôi mắt đó có ánh nhìn thật hiền từ khiến em cảm thấy bà thật nhân hậu và giống với bà tiên trong các câu chuyện mà bà hay kể cho em.

Bà nhiều tuổi nhưng bà vẫn rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh lắm Tất cả công việc nhà bà em cũng vẫn làm rất thành thạo và khéo léo lắm. Bà hay xuống bếp nấu cho cả nhà những món ăn thật ngon và bổ dưỡng. Nhớ những ngày nhỏ, khi bố mẹ em đi công tác thì bà cũng là người đã dạy em học bài, đọc những chữ số, đánh vần,… Với em bà thực là một người quan trọng và là tấm gương để em học tập. Ai ai trong nhà, trong xóm cũng yêu quý, kính trọng bà lắm và em cũng vậy.

Xem thêm:  Tả con mèo

Hình ảnh người bà sẽ không bao giờ phai nhạt trong em, em luôn luôn yêu quý bà và mong muốn bà sống lâu trăm tuổi để mai sau em lớn lớn em sẽ phụ dưỡng, báo đáp công lao của bà.

Check Also

7225 1494911290059 1017 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *