Home / Giáo dục / Suy nghĩ về sự thành công trong cuộc sống

Suy nghĩ về sự thành công trong cuộc sống

Đề bài: Em có suy nghĩ về sự thành công trong cuộc sống hiện nay.

Đề bài

Trong cuộc sống hiện nay ta như cũng biết được rằng, sự thành công của một người thường không phải do tạo hóa, hay là do một ai tự nhiên ban cho. Ta như cũng biết được rằng sự thành công nó dường như cũng chính sự nỗ lực hay do người khác ban tặng cho. Thành công không đâu xa mà nó nằm trong chính sự nỗ lực của mỗi người chúng ta hiện nay.

Trong cuộc sống muôn hình vạn trạng này ta dường như cũng thấy được rằng, mọi người trong chúng ta ai ai cũng cố gắng để hoàn thành và đạt mục tiêu đến cuối cùng. Khi chúng ta thành công bạn có thể nhận thấy được rằng tất cả những khó khăn vất vả kia như cũng đã ở sau lưng. Và thực sự những cố gắng của bạn như cũng đang được hoàn thiện dần. Bạn nên biết được rằng “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

Thành công thực sự là một điều mà ai trong chúng ta cũng mong muốn đạt được trong cuộc sống. Thế nhưng nếu như bạn muốn thành công cần phải hội tụ dduur đầy hai điều kiện  đó là sự cố gắng hết sức của chính bản thân và cũng cần phải không ngừng hoàn thiện bản thân thì mới vươn tới được thành công như mình mong muốn đạt được. Có thể nói rằng, chính sự cố gắng hết sức đó chính là sự nỗ lực, nỗ lực tận cùng, họ luôn luôn kiên trì đồng thời cũng thật là bền bỉ không bao giờ lùi bước vì thất bại. Có lẽ rằng chúng ta còn cần phải cố gắng hơn đó chính là không ngừng hoàn thiện bản thân mình". Sự cố gắng để có thể giúp mình trở nên hoàn hảo hơn, thế rồi ngay bản thân chúng ta cần rèn luyện, đồng thời cũng như đã bồi đắp bản thân và không nên dễ dàng hài lòng với chính mình. Bạn cũng nên nhớ được rằng chúng ta cũng có đầy đủ cả hai điều kiện đó thì thành công sẽ gõ cửa dù sớm hay muộn. Để có thể chiếm lĩnh thành công bản thân của chúng ta phải nỗ lực hết mình.

Xem thêm:  Suy nghĩ về đức hi sinh trong xã hội hiện nay

Có thể nhớ được rằng, chính thành công  không phải dễ dàng, và dường như nếu mà bạn muốn đạt được hay không được nằm trong tay bạn biết nắm bắt cơ hội trong cuộc sống không. Thành công thực sự có thể đến rất bất ngờ, và ngay khi bản thân chính mỗi người chúng ta lại không ngờ, nhưng hãy nhớ nó đã được xây dựng trên nền móng của sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chí ít bạn cũng có thể nhận thấy được may mắn đó cũng do công sức của bạn bỏ ra nữa. Bạn cũng nên biết được rằng, ngay cả khi mà chúng ta khởi đầu thì sự thất bại cũng như đang rình rập chúng ta. Người nào cố gắng và không bỏ cuộc giữa chừng thì sẽ có được thành công, người mà luôn luôn cố gắng thì nhất định sẽ có thành công.

suy nghi ve su thanh cong - Suy nghĩ về sự thành công trong cuộc sống
Suy nghĩ về sự thành công trong cuộc sống

Cuộc sống quanh ta còn có biết ba nhiêu điều kỳ thú, ta như nhận thấy được chính ở mỗi con người cần làm chủ mọi quyết định suy nghĩa, hành vi của chính bản thân mình và những kết quả từ việc làm hành vi của mình. Qủa thật trong mỗi người chúng ta cần phải cố gắng không ngừng để hoàn thiện bản thân. Chúng ta nên noi gương những người đi trước đó chính là những tấm gương đã nỗ lực hết mình để có thể đạt được những thành công. Đó chính là thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, dù thầy không đôi tay nhưng lại nỗ lực dùng đôi chân của mình làm thay tất cả mọi việc. Người đời vẫn còn như đang nhắc nhớ đến danh họa kiệt xuất Leonardo Davinci đã không quản ngại mà hàng ngày khổ luyện vẽ lên những quả trứng tròn trĩnh để rồi hoàn thiện được kỹ năng của mình hơn qua mỗi bức hình tưởng chừng như đơn giản đó. Và cũng chính vì đó mà danh họa để giờ cả thế giới trầm trồ trước những bức họa vô giá. Nhìn vào những giọt mồ hôi của các vận động viên, để có được những tấm huy chương vàng, những thành công vang dọi. Và đáng nói là cho dù khó khăn vất vả nhưng họ cẫn không lùi bước.

Xem thêm:  Suy nghĩ về lòng tri ân

Bản thân con người chúng ta cũng đừng biến việc theo đuổi thành công trở thành bi kịch. Chúng ta cũng nên cần dù cố gắng đến cùng để đạt được vinh quang không điều này cũng đã cho thấy được rằng, cũng chính bạn là bạn sẽ bất chấp tất cả để có được điều mà mình mong muốn. Bản thân của bạn dường như cũng lại cần dựa vào chính sức mình, đó cũng chính là sự nội lực của bản thân, sự hoàn thiện không ngừng. Chúng ta sống trong cuộc đời thì hãy nhớ đừng dùng bất kỳ thủ đoạn nào để đạt được thành côngbạn nhé! Bởi lúc đó, dù đang đứng trên đỉnh cao, nhưng tất cả chỉ là chông chênh, và dễ dàng vụt mất, và chắc chắn rằng thành công cũng giống như con người mà thôi. Thành công chỉ bền vững khi nó được làm từ chính sức lực và từ những hành động thiết thực của bản thân mà thôi. Thực sự mà nói thì sự “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”. Chúng ta cũng có thể cảm nhận được chính câu nói này đã đưa ra cho chúng ta một định hướng đúng đắn về cách thức, đồng thời đó cũng như điều kiện để có thể đạt được thành công. Thế rồi ta như nhận ra được ngay trong xã hội hiện đại ngày nay, có rất nhiều thanh niên có suy nghĩ lệch lạc về sự thành công. Tất cả trong họ dường như cũng đã chọn cho mình những cách thức thành công. Thành công của họ đã khiến người khác nhìn vào có thể nghĩ họ thật buồn cười bởi với họ thì việc mà được người khác chú ý chính là thành công. Trên mạng xã hội như có rất nhiều người có danh xưng khác nhau và họ câu like,… sống ảo trên mạng xã hội.

Xem thêm:  Hướng dẫn cảm thu văn học bài Mưa – Tiếng việt 3

Qủa thực, mỗi người trong chúng ta mà đạt được thành công là điều mà ai trong chúng ta cũng mong muốn. Đồng thời ngay cả bản thân mỗi cũng nên xác định những mục tiêu đúng đắn, và thực sự phải cố gắng hết mình, hoàn thiện bản thân mỗi ngày, để mỗi ngày thêm đẹp hơn, mới hơn và thành công hơn.

Minh Nguyệt

Check Also

anh hot girl nu sinh ca tinh 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *