Home / Giáo dục / Suy nghĩ về sự chiến thắng

Suy nghĩ về sự chiến thắng

Đề bài: Em hãy suy nghĩ về sự chiến thắng

Bài làm

Chắc chắn trong cuộc sống này dường như không phải bất cứ ai khi sinh ra thì cuộc đời đã được trải hoa hồng, hay gặp những điều thật may mắn. Ta dường như cũng sẽ có lúc có những khó khăn, đồng thời đó cũng chính là những thử thách cần phải vượt qua. Thế rồi ta như cũng thấy được có những lúc đó, và ta như cũng thấy được chính điều quan trọng nhất chính là một trong những việc bản thân có dám đương đầu với nó không mà thôi. Bàn về sự chiến thắng lại có rất nhiều những ý kiến trái chiều khác nhau.

Đầu tiên ta cũng phải hiểu được chiến thắng được đánh giá chính là kết quả tốt đẹp mà ta đạt được sau một thời gian đấu tranh, cũng như cũng đã có thể khắc phục những khó khăn, vad có cả những thử thách. Vậy nên, có thể nhận thấy được rằng, chiến thắng bản thân của chính mình là tự đấu tranh với chính bản thân mình. Lúc này đây thì cũng chính bạn sẽ có thể vượt lên sự tự ti, kém cỏi, cái xấu, cái không tốt, … trong chính con người mình. Khi con người ta có thể dành được chiến thắng thì cũng sẽ thật vui và tự hào biết bao nhiêu bởi lúc này đây thì chính những nỗ lực của họ như cũng đã được đền đáp một cách xứng đáng. Dễ dàng có thể nhận thấy được rằng khi chúng ta cố gắng hết mình chắc chắn ta cũng sẽ có được thành công. Sự thành công nó chính là một kết quả viên mãn, kết quả mà trước khi bắt tay vào công việc ta mong muốn kết quả ra sao mà ta đạt được đó chính là thành công.

Xem thêm:  Suy nghĩ về đức tính khiêm tốn

suy nghi ve su chien thang 1 - Suy nghĩ về sự chiến thắng
Suy nghĩ về sự chiến thắng

Trong cuộc sống cũng có thể nhận thấy được rằng có nhiều thành công của người này nhưng chưa chắc sẽ là một sự thành công của người khác. Ví dụ như ở trong lớp có một bạn học rất yếu kém, thế nhưng bạn đó đã quyết tâm trong kỳ thi học kỳ phải ra sức học tập và đề được ra số điểm như điểm 7. Bạn đó đã đạt được điểm 7 chứng tỏ bạn đó đã thành công. Nhưng thực tế thì trong lớp bạn đó có những bạn học giỏi thì thực sự điểm 7 đối với họ lại là một sự thất bại chứ không phải thành công. Qua ví dụ này ta dường như cũng có thể hiểu được rằng, mỗi người lại có được một sự quan niệm về sự thành công khác nhau. Nhưng tựu chung lại ta như hiểu được rằng nó cũng chính là sự mong mỏi của con người luôn luôn mong muốn đạt được.

Ta cũng có thể nhận thấy được, thực sự, ngay từ khi có sự xuất hiện của loài người, đồng thời ta dường như cũng đã chứng kiến, cũng đã thấy được chúng ta đã phải đối diện với nhiều hiểm họa từ thiên nhiên, thiên tai, … Hơn nữa có thể nói được rằng, nếu như trong cuộc sống của chính chúng ta dường như mà lại không có sự đấu tranh quyết liệt để giành lại sự sống, hay như để bảo vệ sự sống thì làm sao con người có thể tồn tại được đến ngày hôm nay cơ chứ? Có thể nhận thấy được rằng, cũng cho đến tận bây giờ, con người từng ngày vẫn phải đấu tranh với chính mình để chống lại bệnh tật, đói nghèo, … Thế rồi khi con người chúng ta mà khi đứng trước những cám dỗ, con người càng phải đấu tranh quyết liệt hơn để bảo vệ danh dự, nhân phẩm. Chắc hẳn rằng mọi người còn nhớ Nguyễn Ngọc Kí – một người mất cả hai tay từ bé, mà cậu lại ước mơ và mong muốn mình có thể trở thành giáo viên. Không chịu chấp nhận số phận thì Nguyễn Ngọc ký cũng đã thật nỗ lực bản thân để có thể tập luyệ cho đôi chân có thể cầm bút thay cho đôi chân. Nhận thấy được khi giờ đây ông đã có thể viết bằng chân và trở thành một người thầy giáo tận tụy, hết lòng với công việc và được học trò luôn luôn yêu mến.

Xem thêm:  Tài liệu hướng dẫn làm bài tục ngữ về con người và xã hội chi tiết nhất

Có thể nói được rằng, chính trong xã hội hiện nay còn có quá nhiều bạn trẻ do được bố mẹ nuông chiều. Hơn nữa các bạn trẻ dường như vẫn cứ sống tiện nghi, đầy đủ nên buông thả, dễ dãi với bản thân. Như vậy,có thể nhận xét được các bạn sẽ dễ bị sa đà vào lối sống ăn chơi hưởng thụ. Và cũng chính như vậy thì không có chí tiến thủ trong tương lai. Bởi thế, hãy cố gắng để chiến thắng chính bản thân mình. Trong việc đi kiếm tìm sự chiến thắng thì ta luôn cũng phải nhớ được ta phải có mọt mục đích ca cả và tốt đẹp, đáng để cố gắng thì ta đạt được mới có thể coi là một chiến thắng vang dội và cũng hết sức hiểm hách. Ai đó cũng đã từng nói rằng “anh không làm gì được nếu như không có mục đích, nhưng anh cũng chẳng làm được gì cao cả khi mục đích tầm thường”. Cũng chính vì thế mà ta dường như cũng đã thấy được chiến thắng chính bản thân mình, dám đặt ra những ước mơ, những việc làm mà ta nghĩ khó thực hiện. Và khi bắt tay vào bạn thực sự thấy được

Đấu tranh với chính mình sẽ giúp cho bản thân hoàn thiện nhân cách, có được bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Là học sinh, chiến thắng bản thân chính là việc chúng ta nỗ lực học tập, loại bỏ những thói hư tật xấu, tệ nan xã hội, tệ nạn học đường … vốn hiển hiện xung quanh và thường trực trong cuộc sống.

Xem thêm:  Suy nghĩ về “Sống đẹp” của giới trẻ hiện nay

Minh Nguyệt

Check Also

anh girl xinh hoc sinh cap 3 rang khenh 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *