Home / Giáo dục / Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay

Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay

Đề bài: Em có suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay

Bài làm

Nền kinh tế nước ta ngày càng một phát triển và đang bước vào thời kỳ hội nhập. Đây chính là một cơ hội dồng thời cũng chính là thách thức lớn của nước ta. Có lẽ là do sự ảnh hưởng này mà hiện nay lối sống của các bạn trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước thực sự được quan tâm hơn bao giờ hết.

Trước tiên nói về vấn đề phong cách sống của giới trẻ thì ta phải hiểu như thế nào là phong cách sống? Mỗi người trong chúng ta đều biết phong cách là tính cách hay có thể hiểu nôm na đó chính là cá tính riêng của mỗi người. Vậy chúng ta phải hiểu như thế nào là phong cách sống? Phong cách sống được hiểu đó chính là lối sống riêng để có thể thể hiện tính cách đồng thời cũng chính là những cá tính của họ. Dễ dàng có thể nhận thấy được rằng chính phong cách sống của lớp trẻ ngày nay dường như khó nắm bắt được. Bởi phong cách sống của giới trẻ hiện nay là vô cùng phong phú, nó dường như cũng lại được thể hiện ở cả hai mặt tích cực lẫn tiêu cực.

Xét với phong cách sống tích cực, chúng ta dường như cũng lại có thể thấy ở mọi nơi, mọi lúc đó chính là những lỗi sống hy sinh vì người khác. Hoặc đơn giản đó chính là việc chúng ta chủ động học tập tích cực, và mỗi người lại có được một lối sống có đạo đức, có chuẩn mực. Mỗi người cũng phải sống hòa nhập và bảo vệ thiên nhiên,… Với chính lối sống tích cực đó, dường như nó cũng đã góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta, hay nói cách khác không chỉ đối với bản thân mà nó lại có ý nghĩa đối với cộng đồng xã hội rộng lớn nữa. Dễ dàng có thể nhận thấy được lại có những phong cách sống tích cực như vậy sẽ làm cho giá trị bản thân của chính họ được đề cao hơn. Không dừng lại ở đó, lối sống lành mạnh, tích cực dường như cũng lại như gây thiện cảm, và có cả niềm tin yêu, sự tôn trọng của mọi người nữa. Không chỉ dừng lại ở đó lối sống tích cực này lại làm cho xã hội phát triển mạnh mẽ hơn. Và khi xã hội phát triển mới “sánh vai được với các nước trên thế giới”.

Xem thêm:  Nghị luận về tác hại của việc uống rượu - Văn mẫu lớp 9

suy nghi ve phong cach song cua gioi tre hien nay - Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay
Suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay

Cũng dễ có thể nhận thấy được rằng chính bên cạnh những phong cách sống tích cực thì việc lớp trẻ vẫn hình thành nên lối sống tiêu cực vẫn đang là không thể tránh khỏi. Không thể phủ nhận được giới trẻ hiện nay họ dường như cũng cứ vẫn luôn sống ích kỷ, họ luôn sống vì lợi ích bản thân của chính mìn mà thôi. Hơn nữa thật đáng buồn là một bộ phận trong số họ là sống không có mục đích mà như sa đà vào những trò chơi vô bổ. Ở giới trẻ hiện nay dường như lại luôn gây ra những trào lưu vô bổ nhằm mục đích phản động,… Thực sự có thể đánh giá được tất cả những phong cách sống đó dường như không những hủy hoại, và tàn phá làm mất đi giá trị bản thân trong mắt mọi người mà còn làm mọi người ghét. Con người cũng có thể xa lánh, hoặc cũng như không tôn trọng mình hơn. Khi mà thế hệ trẻ có những phong cách sống tiêu cực như thế này thì qua đó còn làm cho đất nước ngày càng lạc hậu, không phát triển và cũng không bao giờ đạt được như ước nguyện của chủ tịch Hồ Chí Minh đó chính là “đứng lên sánh vai với thế giới”.

Thật vậy, ta như cũng thấy được rằng cũng chính vì những lối sống tiêu cực gây ảnh hưởng lớn như vậy cho nên chúng ta phải biết sống sao cho phù hợp với hoàn cảnh, sống có ích. Khi giới trẻ mà biết sống cống hiến vì người khác, sẵn sàng phê phán và lên án những lối sống không lành mạnh đang còn tồn tại trong xã hội. Vfa cũng để rồi từ đó làm gương cho mọi người học tập và noi theo. Không sai một chút nào khi nói phong cách sống của lớp trẻ ngày nay là vô cùng quan trọng đối với đất nước. Có rất nhiều những tấm gương tốt trong cuộc sống mà chúng ta có thể nhận thấy được, đó chính là Bác Hồ của chúng ta. Bác tuy là một vị Chủ tịch nước nhưng ở Bác lại luôn sống giản dị, sống trong sạch, hơn nữa Bác lại là người luôn luôn đề ra việc sống đó là sống cần – kiệm – liêm – chính – chí – công vô tư. Chính vì vậy mà mỗi chúng ta – đó chính thế hệ trẻ của đất nước phải sống sao cho đẹp, sống có ích với bản thân và đất nước. Là một học sinh cần phải biết chăm ngoan và học thật tốt để có thể góp phần mai sau này đưa đất nước phát triển. Hay tập cho mình phong cách sống tốt đẹp nhất giúp cho đất nước thêm mạnh giàu và văn minh hơn.

Xem thêm:  Suy nghĩ về hai tiếng “Gia đình”

Thế hệ trẻ chính là chủ nhân tương lai của đất nước. Đất nước có phồn vinh hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào thế hệ trẻ. Chính vì vậy mỗi người hãy tự biết rèn luyện cho mình những phong cách sống thật lành mạnh. Có được một phong cách sống đúng đắn sẽ chính là kim chỉ nam cho mọi hành động của chúng ta. Hãy cố gắng vì một tương lai của đất nước vững mạnh bạn nhé!

Minh Nguyệt

Check Also

7225 1494911290059 1017 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *