Home / Giáo dục / Suy nghĩ về hai tiếng “Gia đình”

Suy nghĩ về hai tiếng “Gia đình”

Đề bài: Em có suy nghĩ về hai tiếng "Gia đình"

Bài làm

Không thể nào có thể quên được câu cho "Dù là vua chúa hay dân cày kể nào tìm thấy được sự an bình trong gia đình là người sung sướng nhất". Goethe đã thật đúng đắn khi ông cũng đã có nhận xét thú vị này khi nói về gia đình. Gia đình luôn luôn là một điều thiêng liêng nhất trong mỗi người chúng ta.

Thực sự ta như thấy được rằng, chính tình cảm gia đình như những tia sáng diệu kì của cuộc đời. Dường như ta biết được những tia sáng ấy sẽ sưởi ấm cho tâm hồn mỗi người. Và sẽ thật hạnh phúc cho tất cả những ai khi mà họ lại có gia đình trọn vẹn đầy ấp những tiếng cười và tình yêu thương. Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho mỗi con người chúng ta. Là nơi có thể giúp cho chúng ta có thể tìm về được những sự ấm áp và xóa nhòa mọi sự ồn ào bên ngoài kia. Gia đình hai tiêng thật thiêng liêng như được cất lên khiến cho ai ai cũng như thấy được rằng gia đình là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi người. Cho dù ta đi đâu đi chăng nữa thì gia đình vẫn luôn là điểm tựa vững chắc nhất để cho ta vững bước hơn. Và đồng thời gia đình cũng chính là động lực để ta tiếp tục những ước mơ của mình.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về sự ích kỷ - Văn mẫu lớp 12

suy nghi cua em ve hai tieng gia dinh - Suy nghĩ về hai tiếng “Gia đình”
Suy nghĩ về hai tiếng “Gia đình”

Gia đình là một tổ ấm, nó không chỉ để che nắng che mưa mà nơi đó có tình thương của cha có sự ân cần nhẹ nhàng của mẹ. Nơi luôn luôn có niềm vui và cho dù ta có sai trái như nào đi chăng nữa trong cuộc sống thì ta vẫn mãi là đứa con bé bỏng của mẹ. Nhớ những lần mẹ thức trắng đêm khi con thơ bị ốm, nhớ cả những tấm áo sờn vai của bố khi đi làm để mong con có được người hạnh phúc. Chắc hẳn ai ai từ quê nghèo lên thành phố học cũng sẽ nhìn thấu được những cảm xúc như cũng thật lo lắng và hồi hộp của bố mẹ. Không quên những câu dặn dò mà dặn đi dặn lại vì sợ con quên. Những ánh mắt như chan chứa nước mắt vội quay đi khi tiễn con lên đường đi ra thành phố học. Chưa hết, cuộc sống nơi thị thành quá đắt đỏ khiến cha mẹ cố gắng làm việc gấp đôi để lo cho con sao cho bằng bạn bằng bè. Rồi những câu nói nhẹ tựa lông hồng “Con thích ăn gì cứ mua, bố mẹ ở nhà lo được”. Câu nói đó ngắn gọn vậy thôi nhưng nó lại chứa đầy mồ hôi và nước mắt. Bạn cũng đã chứng kiến cảnh bố mẹ đi làm ở quê bằng chính sức lao động mệt nhọc nhưng đồng lương rẻ mạt, và khi bạn lên thành phố học cũng đã ngốn biết bao nhiêu tiền của của bố mẹ. Có những đứa con thống hiểu được điều này mà cố gắng học chăm ngoan, nhưng lại cũng có người không hiểu, thậm chí họ lại trách cuộc đời bất công khi có bố mẹ nghèo khó. Các bạn ạ! Gia đình thực sự đó chính là sự yêu thương không lý do

Xem thêm:  Kể Về 1 Tấm Gương Tốt Trong Học Tập Hoặc Trong Giúp Đỡ Bạn Bè

“Cha mẹ nuôi con bằng trời bằng biển

Con nuôi cha mẹ con kể từng ngày”

Để sau này khi bạn thực sự trở thành bố mẹ bạn mới vỡ lẽ ra những điều bạn làm hoàn toàn sai trái với những đấng sinh thành của bạn nhưng điều đó lại quá muộn. Bố mẹ bạn sẽ không trách bạn đâu, nhưng chúng ta hãy tự ý thức về chính hai tiếng gia đình thiêng liêng này bạn nhé!

Chúng ta hãy cố gắng trong cuộc sống, không mong ước trở thành những người này người kia nhưng chắc chắn rằng cha mẹ của bạn luôn luôn mong muốn rằng bạn hãy thật hạnh phúc. Bởi bạn cũng chính là nguồn sống và là động lực của bố mẹ.

Như J.H.Pame cũng đã từ có câu nói rất hay đó chính là cho "Dù nơi đó có tồi tàn đi chẳng nữa nhưng không có nơi nào có thể so sánh bằng gia đình" Gia đình! Thực sự là nơi bạn có thể trải lòng và đặt niềm tin yêu. Nếu như gia đình hòa hợp chắc chắn cũng sẽ lại tạo cho cuộc sống của mỗi thành viên tốt hơn rất nhiều. Để cứ mỗi khi đi xa nơi mà ta muốn về nhất đó chính là ngôi nhà thân yêu của chính mình, nơi có bố có mẹ và có các anh, chị, những người thân yêu của mình. Bên cạnh đó thì cũng nói đến các bậc phụ huynh, thực tế cho thấy nhiều bậc phụ huynh hiện nay luôn mong muốn con phải thực sự giỏi giang mà đã có những suy nghĩ học nhồi nhét và kỳ vọng quá nhiều ở con. Nhưng không biết rằng lại vô tình tạo những áp lực cho con. Nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra chỉ vì con quá lo làm bố mẹ thất vọng bởi kỳ vọng quá lớn mà không đạt được. Bố mẹ cũng hãy là người bạn tâm giao đối với con, nghe những suy nghĩ của con để từ đó nắm bắt được khả năng cũng như định hướng tốt nhất cho con.

Xem thêm:  Tóm Tắt Tác Phẩm Vợ Nhặt Ngữ Văn 12 Của Kim Lân

Gia đình thực sự chính là nơi vung đắp những tâm hồn. Nếu như ai may mắn có được một gia đình trọn vẹn thì hãy biết nắm chặt lấy nó. Không những vậy hãy dựng xây nó lên để cho mỗi thành viên trong gia đình luôn luôn có động lực sẵn sàng vượt qua được mọi khó khăn thử thác đang giăng lấp trong cuộc sống. Bởi họ luôn biết được rằng hãy cố gắng hết mình vì thất bại đã có gia đình ở bên.

Minh Nguyệt

Check Also

cuu hot girl h660height990 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *