Home / Giáo dục / Suy nghĩ về giá trị của hoà bình

Suy nghĩ về giá trị của hoà bình

Đề bài: Em hãy suy nghĩ về giá trị của hoà bình trong cuộc sống hiện nay

Bài làm

Chúng ta thật là may mắn biết bao nhiêu khi chúng ta đang được sống trong một xã hội thật hòa bình biết bao nhiêu. Nhưng tôi và bạn đã bao giờ chúng ta dường như cũng tự đạt câu hỏi rằng tại sao chúng ta có hòa bình không? Hay những câu đơn giản là hòa bình là gì chưa?

Trong cuộc sống ta như thấy được nhắc đến hòa bình và muốn được hiểu hòa bình là gì thì trên hết ta cũng phải hiểu được chiến tranh. Bởi chiến tranh chính là mặt trái của hòa bình. Nếu như ta biết được chiến tranh là gì thì ta cũng có thể định nghĩa được hòa bình một cách rõ ràng nhất.

Hòa bình chúng ta được hiểu đó cũng chính là sự bình an vui vẻ không có đổ máu, chiến tranh, khủng bố, cướp bóc, bóc lột và ta như nhận thấy được mỗi một con người được sống trong môi trường tự do hạnh phúc. Ngược lại với hòa bình đó chính là chiến tranh, một cuộc hỗn chiến giữa hai bên và có đổ máu. Đó chính là cảnh tang thương và không ai momg muốn xảy ra trên thế giới này. Ta như nhận thấy được rằng hòa bình luôn là biểu tượng của sự bình yên là niềm mơ ước của tất cả mọi người chúng ta. Có lẽ rằng chính chúng ta được sống trong môi trường hòa bình ngày hôm nay được biết đến cũng chính là niềm hạnh phúc của chúng ta. Dễ dàng có thể nhận thấy được chính dân tộc của chúng ta đã trải qua biết bao đau thương từ những cuộc chiến tranh trong lịch sử. Đặc biệt hơn nữa ta như thấy được đó đồng thời cũng chính là hai cuộc chiến tranh gần đây nhất là cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Nhận định rằng trong hai cuộc chiến tranh này đã để lại những nỗi đau thương, đồng thời nó dường như cũng đã để lại cho chúng ta biết bao những mất mát vô cùng lớn cho nhiều thời thế hệ. Có thể thấy được rằng chính những đau thương ấy đến nay chúng ta vẫn chưa thể khắc phục được hoàn toàn. Vẫn có những gia đình mà những người con năm xưa hộ đã xung phong đi chiến đấu mà chẳng một ai trở về. Vẫn còn đó những người mẹ, người vợ, người con như mong ngóng con, ngóng chồng, ngóng cha trở về. Nhưng biết đâu được sự ra đi đó lại là mãi mãi.

Xem thêm:  Đặc Điểm Cơ Bản Chuyên Đề Phong Cách Nghệ Thuật Thơ Tố Hữu

suy nghi ve gia tri cua hoa binh - Suy nghĩ về giá trị của hoà bình
Suy nghĩ về giá trị của hoà bình trong cuộc sống hiện nay

Ta dường như cũng thấy được rằng không những Việt Nam chúng ta chúng ta mà ngay cả chính toàn thể nhân dân ưa chuộng hòa bình trên thế giới đều mong muốn có một thế giới hòa bình, đồng thời nó cũng như lại chan chứa tình thương. Ở đó ta như thấy được mỗi con người ta được sống hạnh phúc được thấy nụ cười trên môi em thơ. Không những thế lại còn có những hạnh phúc trên đôi mắt hằn chân chim của người già cả nữa. Thực sự mà nói thì đau thương từ chiến tranh đã và đang như lùi dần vòa quá khứ xã xôi mà đã như thay vào đó là một thế giới hòa bình, và nó cũng đã phát triển như hôm nay. Để được sống trong xã hội hòa bình và phát triển như hôm nay chính là nhờ máu xương của những vị anh hùng đã anh dũng hi sinh cho dân tộc ta. Họ đã từng một thời máu lửa khí thế khi Tổ quốc cần, họ ra đi với tư thế vui tươi, đi trận mạc mà không hề nao lúng:

Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước

Mà lòng phơi phới dậy tương lai

Tất cả chúng ta cũng hãy thật là cố gắng để có thể kiên quyết đấu tranh với những thế lực phản động. Hay đó chính là việc chiến thắng những âm mưu diễn biến hòa bình để phát động chiến tranh. Đặc biệt hơn thế, ta như cũng nhận thấy được đó cũng chính là thế hệ trẻ hôm nay cần tỉnh táo hơn với những âm mưu chia rẽ của các thế lực thù địch hòng bạo loạn lật đổ đất nước và Đảng cộng sản của nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa.Có lẽ rằng trong mỗi chúng ta dường như cũng đã và đang được sống trong môi trường hòa bình thật yên bình và hạnh phúc biết bao nhiêu. Vậy thì hà cớ gì phải làm những điều hủy hoại hòa bình, phát động chiến tranh. Chúng ta nên nhớ rằng để được sống như ngày hôm nay, được sống trong những phút giây hòa bình như ngày hôm nay đó cũng chính là nhờ công lao của biết bao vị anh hùng dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ nền hòa bình. Tất cả chúng  ta cần kiên quyết đấu tranh với âm mưu diễn biến hòa bình hiện nay. Hãy mãi giữ hòa bình trên đất nước thân yêu mà cha ông ta đã cố dành lại được. Như chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã từng nói “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta hãy cùng nhau giữ lấy nước”. 

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay

Hòa bình thực sự chính là điều mong ước của toàn thể nhân loại chứ không phải của riêng một quốc gia hay cá nhân nào cả. Hòa bình thực sự là một điều thiêng liêng mà cả nhân loại bao đời nay mong muốn hướng đến. Đất nước có hòa bình thì nhân dân sống trong đất nước đó mới có thể ổn định gây dựng cuộc sống ấm lo và cũng thật hạnh phúc. Hãy chung tay bảo vệ hòa bình trên trái đất bạn nhé!

Minh Nguyệt

Check Also

7225 1494911290059 1017 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *