Home / Giáo dục / Nghị luận xã hội về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay

Nghị luận xã hội về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay

Đề bài: Em hãy Nghị luận xã hội về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay

Bài làm

Hiện nay, vấn đề cuồng thần tượng của giới trẻ thực sự đang là một làn sóng báo động dư luận. Cuồng thần tượng được giới trẻ hiện nay côi là một xu hướng mới, họ dường như không nhận thức được những việc mình đang làm dẫn đến rất nhiều hậu quả đi kèm. Đó có thể là các hành vi không đúng đắn, sai lệch của một bộ phận các bạn trẻ gây ra hiện nay, thực sự là nỗi nhức nhối của xã hội hiện nay.

Trước tiên ta cũng cần phải hiểu được thần tượng là gì? Thần tượng được bbieest đến chính là những hình mẫu lí tưởng, và trong mô thức hoàn hảo trong lĩnh vực nghệ thuật mà người hâm mộ muốn, người hâm mộ học hỏi, noi theo và tiếp nối. Tất cả những điều này dường như cũng đã tạo nên những xu hướng mới lạ và khi đó người hâm mộ sẽ noi theo, và thâm chí còn có người cũng như lại bắt chước giống như thần tượng của mình. Trong thực tế cuộc sống ta như thấy được lại có rất nhiều những nghệ sĩ ca sĩ đánh bóng tên tuổi của mình bằng hình thức như luôn sáng tác các ca khúc, và chính họ cũng như đã gây ra những tai tiếng xấu,… Nhưng có thể nhận thấy được trong giới trẻ lại xem đó là những điều hay mà học hỏi.

Xem thêm:  Hãy Tóm Tắt Tác Phẩm Thuốc Của Nhà Văn Lỗ Tấn

Thực tế cuộc sống hiện đại ngày nay thì ta cũng thấy được rằng, có một số thanh thiếu niên bắt chước thái quá hoặc họ có thể bắt chước giống hoàn toàn với thần tượng của mình. Và đây cũng là vấn đề mà các bậc phụ huynh đang lo lắng cho con em của họ. Nhưng dường như với họ, chính họ lại không có thời gian chăm sóc cho con của mình nên ít quan tâm đến. Bởi vậy mà ngày càng nhiều những hành động hâm mộ thái quá của thanh thiếu niên.

nghi luan xa hoi ve hien tuong cuong than tuong - Nghị luận xã hội về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay
Nghị luận xã hội về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay

Việc thần tượng và cuồng thận tượng chúng ta phải hiểu đây chính là hai sự việc khác nhau. Trong mỗi chúng ta cũng nên thần tượng một ai đó. Bởi vì sao? Việc tần tượng một ai đó tài năng nó như một niềm động lực thật vô hình khiến cho ta luôn luôn cố gắng để có thể hoàn thiện được bản thân và có chí tiến thủ hơn. Thần tượng của bạn giỏi trong lĩnh vực bạn yêu thích, điều đó cũng thật tuyệt vời khi bạn có một hình mẫu để cố gắng đạt được như người đó. Thần tượng của bạn cũng chính nhờ những tài năng của mình mà mới được mọi người thần tượng như vậy. Chính điều đó càng thôi thúc bạn cho bạn những niềm tin để cố gắng thật nhiều trong cuộc sống.

Xem thêm:  Suy nghĩ về hạnh phúc

Việc chúng ta thần tượng mà bản thân chính mỗi người biết điều chỉnh một cách phù hợp để giúp bản thân vươn lên, tiến bộ không ngừng. Và, đáng nói hơn đó chính là thần tượng phải góp phần làm cho người hâm mộ ngày càng trở nên hoàn thiện hơn, sống tốt đẹp và sống có ý nghĩa hơn. Tất cả những người hâm mộ nên học hỏi điều tốt đẹp có chọn lọc từ chính thần tượng chứ không phải sùng bái một cách điên cuồng rồi đua đòi, hay thậm chí bắt chước theo những thói hư tật xấu mà bỏ bê học hành có khi dẫn đến bệnh hoang tưởng. Bạn cũng hãy nhớ rằng “nhân vô thập toàn”, thần tượng của bạn cũng chỉ là những con người, họ hơn người khác là những tài năng mà người khác không có được. Ví dụ họ là ca sĩ, giọng hát họ thật hay đem đến được sự truyền cảm cảm xúc cho bạn nhưng trong thực tế họ lại có những hành động không tốt. Vậy, nếu như bạn là một người thần tượng họ thì đừng bắt chước tất cả lối sống của họ. Hãy yêu giọng hát của họ mà thôi.

Có rất nhiều bạn trẻ mê thần tượng của mình đến mức thấy thần tượng của mình mặc gì, hay có những hành động gì là cũng cố gắng làm như một bản sao lỗi. Trang phục cũng cố gắng đi “săn lùng” để mua sao cho kỳ được, mặc dù điều kiện gia đình không dư giả. Hơn nữa chưa kể những bộ trang phục đó không phù hợp với lứa tuổi cũng như xã hội bạn đang sống. Có rất nhiều bạn đã tiêu tốn biết bao thời gian công sức và tiền bạc đứng ở sân bay hàng giờ chỉ để nhìn thần tượng của mình mọt cách thoáng qua cũng được. Hãy tỉnh táo lên, thần tượng một cách có văn minh, biết được những điểm tốt của họ mà học hỏi theo. Đừng bao giờ vì sở thích cuồng thần tượng của bạn mà ảnh hưởng đến những người thân yêu của mình.

Xem thêm:  Suy nghĩ về lòng tự trọng

Bên cạnh đó cũng cần phải nói thêm đó chính là những người được thần tượng, những nhân vật của công chúng cũng cần phải có ý thức hơn trong việc giữ hình ảnh. Bởi mình là nhân vật của công chúng, đặc biệt là nhân vật được giới trẻ quan tâm thì lại càng phải hoàn thiện mình hơn. Những việc làm của thần tượng có một lượng fan trẻ đông đảo luôn có ảnh hưởng rất lớn.

Trong cuộc sống thì mỗi bạn trẻ cần xác định cho mình những cách ứng xử và lựa chọn đúng đắn. Chúng ta cũng nên cần phải biết mà tân trọng và thần tượng cái đẹp nhưng không thái quá mà vẫn luôn luôn có thể giữ được một phương châm sống chuẩn mực và lành mạnh.

Minh Nguyệt

Check Also

cap nhat nhan744e7b 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *