Home / Giáo dục / Kể về ước mơ của em cho các bạn cùng nghe

Kể về ước mơ của em cho các bạn cùng nghe

Kể về ước mơ của em cho các bạn cùng nghe

Bài làm

Tuổi thơ của mỗi chúng ta ai cũng từng có những ước mơ của riêng mình. Em cũng như bao nhiêu người khác em cũng có một ước mơ và hôm nay em xin kể về ước mơ của mình cho các bạn cùng nghe cùng chia sẻ với nhau các bạn nhé!

Ngày ngày em đi học quãng đường từ nhà tới trường của em dài khoảng tầm 3 kilomet. Em thường cùng các bạn của mình đạp xe tới trường, trên con đường đi học của em phải đi qua nhiều ngã ba, ngã tư nơi có nhiều phương tiện giao thông đi qua và thường xuyên có những nút giao thông bị tắc đường khiến cho phương tiện xe cô không thể nào lưu thông được. Mỗi lần bị tắc đường người dân vô cùng khốn khổ, nhưng người vất vả nhất lại là những chú cảnh sát giao thông. Họ phải chỉ đạo giải tỏa ách đường, nhìn những giọt mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt của các chú cảnh sát giao thông em vô cùng thương các chú. Bởi giải quyết tình trạng ách tắctrong giờ cao điểm không phải là việc làm dễ dàng. Nó đòi hỏi sự nhẫn nại, kiên trì…

ke ve uoc mo cua em cho cac ban cung nghe - Kể về ước mơ của em cho các bạn cùng nghe

Kể về ước mơ của mình cho các bạn cùng nghe

Các chú cảnh sát giao thông thường mặc sát phục màu vàng, đội mũ lưỡi trai của ngành công an cũng màu vàng và miệng thì có một chiếc còi lớn, tay cầm cây gậy chỉ đường để hướng dẫn người dân đi đúng đèn xanh, đỏ, đi đúng làn đường của mình… Do đặc thù của công việc nên các chú cảnh sát giao thông thường có nước da ngăm đen, bánh mật, thân hình khỏe mạnh, cường tráng, đôi mắt tinh anh và đáng người nhanh nhẹn. Những chú công an đứng giữ những ngã ba ngã tư, những cây bùng binh vòng tròn để làm công việc của mình, kể cả ngày mưa cũng như ngày nắng…khiến em vô cùng nể phục và thầm biết ơn sự hy sinh thầm lặng của các chú công an giao thông.

Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Chính vì vậy em luôn mơ ước lớn lên mình sẽ là một cảnh sát giao thông làm công việc thầm lặng như các chú. Em sẽ được mặc bộ sát phục màu vàng đó, được chỉ đường cho mọi người. Nhiều lần em còn thấy các chú công an thông dắt cụ già qua đường, tìm ba mẹ cho những em bé bị lạc, giải quyết tranh chấp giữa những người bị va chạm giao thông, đưa người bị tai nạn giao thông vào bệnh viện… Rất nhiều hành động đẹp mà các chú cảnh sát giao thông đã để lại trong lòng em và những người dân. Các chú cảnh sát không chỉ làm hết trách nhiệm công việc của mình là giúp người dân đi lai đúng làn đường, lưu thông thuận tiện mà còn giúp đỡ người dân bằng những hành động đẹp mắt, bằng nghĩa cử của một người cảnh sát nhân dân. Những chú cảnh sát giai thông luôn làm việc hết mình cần mẫn, nghiêm túc và bằng cả tấm lòng cao cả của mình dành cho những con người trong cuộc sống.

Em rất cảm phục công việc cũng như tấm lòng của các chú cảnh sát giao thông. Ước mơ của em là sau này khi trưởng thành sẽ trở thành một người cảnh sát giao thông giữ gìn an ninh trật tự cho người dân lưu thông trên đường phố. Một công việc thầm lặng nhiều vất vả nhưng cũng vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống. Đó chính là ước mơ của em em xin kể cho các bạn cùng nghe và cùng cố gắng thực hiện ươc mơ của mình với em.

Xem thêm:  Hãy tưởng tượng và kể vắn tắt một câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ bị ốm, người con của bà mẹ bằng tuổi em và một bà tiên.

Check Also

7128 1494911290046 1013 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *