Home / Giáo dục / Kể về ngày đầu tiên đi học

Kể về ngày đầu tiên đi học

Kể về ngày đầu tiên đi học

Bài làm

Có những kỉ niệm sẽ theo chúng ta suốt cuộc đời đó chính là những bước ngoặt trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Ngày đầu tiên đi học chính là một kỉ niệm suốt đời em không bao giờ có thể quên được dù thời gian trôi đi đã rất nhiều năm nhưng cho tới hôm này kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học vẫn còn khắc ghi trong ký ức của em. Đó là ngày đầu tiên em theo mẹ bước chân tới trường, bắt đầu bước vào lớp một mà người ta thường bảo là đại học chữ to.

Năm nào cũng vậy cứ tới tháng chín hàng năm thì chúng em đều có ngày khai giảng. Mỗi năm khi ngày mùa thu tới thì lòng em lại bâng khuâng một cảm xúc thật là lùng bởi ngày mùa thu đầu tiên tựu trường. Ngày đầu tiên đến lớp với bao nhiêu ngỡ ngàng vẫn con vẹn nguyên trong ký ức của em. Em vẫn nhớ ngày hôm đó là một ngày nắng trong veo, những chú chím líu lo hót trên những cành cây xanh tươi, dường như chúng cũng đang vui với niềm vui của em.

Ngày hôm đó một đứa bé sáu tuổi như em chính thức bước vào lớp một. Trước đó vài ngày mẹ đã dành thời gian đưa em đi sắm nhiều đồ dùng học tập, quần áo, sách vở để em sẵn sàng bước chân vào năm học mới. Em thấy ba mẹ trò chuyện với nhau rất nhiều và biết được đây là một ngày vô cùng trọng đại ý nghĩa đối với cuộc sống của em.

Xem thêm:  Chính tả Họa Sĩ Tô Ngọc Vân

Buổi sáng của ngày đầu tiên tới trường em dậy sớm hơn ngày thường bởi vì quá náo nức và hồi hộp nên em tỉnh giấc từ rất sớm không chờ mẹ phải đánh thức em dậy đúng 6 giờ sáng em đã tỉnh giấc và đánh răng vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Em được mẹ chuẩn bị cho bữa sáng vô cùng tinh tươm em ăn thật nhanh không dám lề mề chậm chạp như mọi khi vì sợ muộn giờ khai giảng. Sau khi dùng bữa sáng xong em đi thay quần áo đồng phục mà mẹ mới chuẩn bị cho em rồi khoác cặp sách tới trường, trên tay cầm một lá cờ đỏ sao vàng nho nhỏ.

ke ve ngay dau tien di hoc - Kể về ngày đầu tiên đi học

Kể về ngày đầu tiên đi học

Em chào ba rồi lên xe của mẹ để được mẹ chở tới trường. Trên đường đi những tia nắng cứ xuyên qua kẽ lá chiếu vào mắt em sáng chói. Em quan sát con đường tới trường thấy mọi thứ xung quanh mình dường như đang thay đổi rất nhiều, cảnh vật hôm nay dường như khác lạ hơn, vui vẻ hơn. Em thấy trong lòng mình có nhiều cảm xúc khác nhau vừa vui mừng vì mình đã lớn lên một chút vừa lo lắng hồi hộp vì không biết ở trường mới mình sẽ gặp những người bạn mới, thầy cô mới như thế nào. Em nghĩ lại mới ngày hôm qua cùng bạn bè chơi đùa vô tư nhưng hôm nay em đã là học sinh tiểu học, một bước ngoặt trong cuộc đời em.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Thị Nở trong truyện Chí Phèo của Nam Cao

Khi mẹ dừng xe ở ngôi trường tiểu học mà em sẽ theo học suốt năm năm đầu đời. Mẹ dắt tay em tới phía lớp 1A1, em nhìn thấy một cô giáo mặc bộ áo dài màu xanh nhạt cô tự giới thiệu tên mình là Hoài An. Mẹ bảo em chào cô cô nở nụ cười tươi tắn rồi dắt em vào chỗ ngồi của mình.

Ngày đầu tiên đi học em đã được giới thiệu về bản thân được làm quen với bạn bè mới cùng trang lứa và làm quen với cô giáo chủ nhiệm Hoài An đó là một cô giáo xinh đẹp và dễ thương vô cùng. Dù thời gian đã trôi đi rất lâu nhưng kỉ niệm ngày đầu tiên đi học vẫn còn vẹn nguyên trong trái tim em.

Check Also

anh con gai hoc sinh 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *