Home / Giáo dục / Kể về một người bạn em mới quen

Kể về một người bạn em mới quen

Kể về một người bạn em mới quen

Bài làm

Trong chuyến du lịch cùng với gia đình đi nghỉ mát tại Phú Quốc trong mùa hè vừa rồi em có cơ hội để quen với một người bạn mới đó chính là bạn Mai Hoa.

Bạn Mai Hoa là con gái của chủ tiệm súp cua nơi mà gia đình em thường xuyên ghé ăn ở Phú Quốc. Bạn Mai Hoa bằng tuổi em, nhưng bạn có thành tích học tập vô cùng đáng nể. Bạn cũng là người cón có hiếu và vô cùng chăm chỉ ngày ngày bạn thường cùng mẹ mình bán hàng, khi có khách tới ăn bạn lấy bát đũa rồi những vật dụng mà khách cần cho khách. Rồi khi khách về bạn lai bê những chén bát bẩn đi rửa sạch giúp cho mẹ của mình.

Hoàn cảnh của bạn Mai Hoa rất đặc biệt ba bạn mất sớm khi bạn còn nhỏ, khi mà bạn Mai Hoa mới chỉ được 6 tháng tuổi. Ba bạn qua đời đột ngột vì một tai nạn giao thông. Hai mẹ con bạn Mai Hoa mưu sinh lo toan cho cuộc sống bằng việc buôn bán. Mẹ bạn Mai Hoa khéo tay nấu ăn ngon nên hai mẹ con mở tiệm súp cua nho nhỏ kiếm kế sinh nhai. Tiệm súp cua được mẹ bạn bán lâu năm lại nấu rất ngon nên có uy tín, khách ghé ăn khá đông nên có thể trang trải mọi thứ sinh hoạt trong gia đình, cũng như lo được tiền đóng học cho bạn. Tiệm súp cua chính là nguồn thu nhập chính của hai mẹ con bạn. Mỗi ngày mẹ bạn Mai Hoa thường dậy từ rất sớm đi ra làng chài mua ghẹ của người dân khi ghẹ con tươi sống rồi mang về làm sạch lọc lấy thịt, nấu súp. Vì thương mẹ vất vả nên Mai Hoa học rất chăm chỉ suốt nhiều năm liền bạn đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Khi em bước vào quán cũng là nhà của bạn em nhìn thấy phía xa xa là góc học tập của bạn có treo rất nhiều giấy khen.

Xem thêm:  Tuyển chọn những bài văn hay Cảm nghĩ bài Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên

ke ve mot nguoi ban em moi quen - Kể về một người bạn em mới quen

Kể về một người bạn em mới quen

Khi em hỏi thì mẹ bạn Mai Hoa vui vẻ nói rằng bạn học rất khá năm vừa rồi bạn đạt học sinh giỏi Toán toàn tỉnh. Bạn còn rất chăm ngoan ngoài giờ học hôm nào cũng về nhà giúp mẹ làm hàng rồi bán hàng. Trong ánh mắt của người mẹ đó em nhận thấy sự tự hào hãnh diện về bạn. Em và Mai Hoa bằng tuổi nên hai đứa em nhanh chóng kết thân và tìm thấy nhiều điểm chung với nhau. Bạn Mai Hoa mơ ước trở thành cô giáo dạy Toán. Em cũng có mơ ước giống bạn, nên chúng em đã hứa với nhau sẽ cùng nhau cố gắng để thực hiện ước mơ của mình.

Được quen biết một người bạn như Mai Hoa em vô cùng tự hào vì bạn là người chăm ngoan học giỏi là tấm gương cho em noi theo. Em rất trân trọng tình bạn này dù chúng em quen biết chưa lâu và không có thời gian để được tiếp xúc nhiều nhưng em cảm nhận được sự chân thành trong con người bạn. Khi trở về nhà em và Mai Hoa hứa sẽ viết thư gửi email cho nhau để giữ liên lạc. Em chúc bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình và nếu có dịp trở lại Phú Quốc chúng em nhất định sẽ gặp lại nhau. Đó là người bạn mới quen của em – một người bạn mà em rất trân trọng

Xem thêm:  Kể về một người thân của em

Check Also

7232 1494911290060 1017 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *