Home / Giáo dục / Kể về một ngày hội mà em biết

Kể về một ngày hội mà em biết

Kể về một ngày hội mà em biết

Bài làm 1

Hằng năm trên quê hương của em đều tổ chức lễ hội dành cho các em thiếu nhi đó là ngày hội Trung Thu. Đây là một lễ hội lớn cho mọi trẻ em Việt Nam đến ngày này các em bé thiếu nhi nhi đồng đều được cha mẹ của mình mua tặng cho những chiếc đèn ông sao, đèn lồng, đèn kéo quân… để cùng nhau rước đèn đêm trăng.

Đên hội Trung Thu thường được tổ chức vào ngày răm tháng tám tính theo lịch mặt trăng hàng năm. Vào ngày này trẻ em thường được tập trung lại ở các nhà văn hóa được xem múa hát, chơi các trò chơi tập thể rồi xem múa rồng, múa lân…Sau đó cùng nhau đi rước đèn vòng quanh làng một vòng đi tới đâu tiếng trống tiếng cười nói cũng vô cùng hoan hỉ náo nhiệt thu hút nhiều người tham gia.

Đêm hội Trung Thu chính là ngày mà chúng em vô cùng mong đợi náo nức mong chờ, bởi ngày này chúng em được mua nhiều đồ chơi được sum vầy bên người thân và bạn bè được tặng những món quà ý nghĩa để lại những kỉ niệm đẹp trong quãng đời thơ ấu của mình. Em rất thích đêm hội Trung Thu vì em được nói chuyện múa hát và trò chuyện với chị Hằng và chú Cuội. Chị Hằng lúc nào cũng mặc bộ váy trắng xinh đẹp. Khi chị đưa ra những câu đố nếu bạn nhỏ nào trả lời đúng sẽ được tặng những món quà nho nhỏ.

Xem thêm:  Dàn ý phân tích nhân vật bé Thu trong tác phẩm “Chiếc lược ngà”

Em rất thích đêm hội Trung Thu bởi em luôn được ba mẹ tặng cho một chiếc đèn ông sao thật đẹp được mua thật nhiều bánh kẹo hoa quả, và được xem múa lân rất vui và đẹp mắt.

ke ve mot ngay hoi ma em biet 1 - Kể về một ngày hội mà em biết

Kể về một lễ hội mà em biết

Bài làm 2

Mỗi năm sau dịp Tết đến ngày mùng 10 tháng ba âm lịch trên quê hương Phú Thọ của chúng em thường tổ chức lễ hội Đền Hùng. Lễ hội Đền Hùng thường diễn ra từ đầu tháng ba âm lịch kéo dài tới chính lễ là ngày mùng 10 tháng ba âm lịch. Trong quãng thời gian này có rất nhiều khách thập phương ghé tới Đền Hùng.

Khu vực tổ chức lễ hội lúc nào cũng đông người với nhiều trò chơi được diễn ra vô cùng vui vẻ náo nức, như trò chơi kéo có, bịt mắt nén trúng mục tiêu, thi múa hát, những anh chị hát xoan, hát ghẹo vô cùng vui vẻ. Nhưng vui nhất vẫn là ngày chính của hội Đền Hùng vào buổi sáng ngày mùng 10 tháng ba âm lịch sẽ diễn ra lễ hội dâng hương dang lên các bậc Vua Hùng những chiếc bánh chưng bánh giầy vô cùng to và được là rất công phu tốn nhiều công sức của người dân. Có những chiếc bánh Chưng nặng mấy tấn, những chiếc bánh giầy nặng vài tạ…Trong lễ hội dâng hương mọi người đều rất thành kính cầu mong cho đất nước quê hương một năm mưa thuận gió hòa.

Xem thêm:  Một bạn thân của em đã theo gia đình chuyển đi nơi khác. Em hãy viết thư thăm hỏi và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của lớp em

Sau phần dâng hương là phần hội thường tổ chức nhiều trò chơi tập thể thu hút nhiều người tham gia. Những trò chơi tập thể này giúp rèn luyện sức khỏe và kéo người dân đoàn kết xích lại gần nhau tạo nên sức mạnh cho vùng đất tổ Vua Hùng.

Em rất thích ngày lễ hội Đền Hùng bởi nó chính là một nét văn hóa của vùng đất Phú Thọ quê hương của em.

Check Also

37357343 9357296624x683 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *