Home / Giáo dục / Kể về 1 loài chim em biết

Kể về 1 loài chim em biết

Kể về 1 loài chim em biết

Bài làm

Trong vườn nhà em có rất nhiều loài cây trồng khác nhau, vườn cây của nhà em thu hút nhiều loài chim quý hiếm tập hợp lại. Trong các loài chim em thích nhất chính là loài chim sẻ bởi chim sẻ có một vẻ đẹp giản dị thuần khiết không kiêu sa lộng lẫy như chim công, không hót hay như vành khuyên hay chim sáo nhưng lại là loài chim có những nét cuốn hút riêng biệt của mình.

Chim sẻ còn có tên gọi khác đó chính là chim ngói thức ăn chủ yếu của loài chim này chính là các loại gạo , lúa những đồ ăn dễ dàng có trong cuộc sống. Chính vì vậy, mỗi khi nhà em phơi thóc thường thấy chim sẻ xà xuống sân nhà em để mổ những hạt thóc. Nhiều lân em nhìn thấy chim sẻ ăn lúa của nhà mình nhưng em không bao giờ đuổi chúng đi bởi em biết chúng ăn không bao nhiêu.

Em quan sát chim sẻ thì thấy chúng có một bộ cánh màu chàm hơi nhạt, chim sẻ không tô chỉ to hơn ngón chân cái của người lớn một chút thôi, nhưng nhờ có thân hình nhỏ nhắn như vậy mà chim sẻ hoạt động rất nhanh nhẹn. Chúng có khả năng di chuyển hay bay nhảy từ cành cây này tới cành cây kia vô cùng hoạt bát. Mỗi khi chúng muốn ăn lúa nhà em chúng xà xuống sân rất nhanh mổ một hạt thóc rồi bay đi khi thấy có người. Sự nhanh nhện của chim sẻ chính là lợi thể của chúng, khi các bạn em cầm súng chun để bắn những chú chim sẻ trên cây, chúng thường bay rất nhanh và không bao giờ trúng đạn.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Bắt Sấu rừng U Minh Hạ của Sơn Nam

ke ve 1 loai chim em biet - Kể về 1 loài chim em biết

Kể về 1 loài chim em biết

Chim sẻ thường sống theo từng đàn một còn nòa con ấy có vẻ ngoài hơi giống nhau nên rất khó cho chúng ta phân biệt được chúng. Kích thước của các loài chim sẻ cũng giống nhau. Chúng chỉ khác nhau về độ trưởng thành mà thôi con trưởng thành to hơn con con. Chim sẻ có bộ lông rất mượt mà mỗi khi chúng gặp nước mưa cánh chim ướt sũng nhưng chỉ cần một chút thời gian là bộ cánh của chim sẻ lại khô trở lại.

Chim sẻ thường sống trên nhưng cành cây, mái ngói nhà em, nhiều khi em thấy chúng đậu trên cây bưởi đầu cổng rồi rỉa lông rỉa cánh, có lẽ đó chính là thói quen của chim sẻ khi đã ăn no hoặc đang chờ mồi. Tiếng kêu của chim sẻ nghe ríu rít vô cùng vui tai. Mỗi khi đàn chim sẻ cùng hót lên nghe như một dàn sướng âm cùng hòa ca vô cùng náo nhiệt.

Chim sẻ vô cùng nhanh nhẹn tinh ý mỗi khi chúng thấy có tiếng động của con người là cả đàn chim sẻ rủ nhau bây đi. Em rất thích tính đoàn kết của chim sẻ bởi sự đoàn kết làm nên sức mạnh của các loài. Con người của chúng ta cũng luôn đề cao tinh thần đoàn kết bởi đoàn kết chính là sức mạnh của chúng ta.

Mỗi buổi sáng khi em thức dậy ra ngoài sân và nghe thấy những tiếng hót của đàn chim sẻ em đều cảm thấy tâm trạng của minh khoan khoái vô cùng. Em rất yêu quý đàn chim sẻ thường xuyên ghé tới vườn nhà mình, hôm nào chúng đi vắng là em cảm thấy nhớ tiếng hót của chúng, cảm thấy khu vườn nhà mình trống văng hiu quạnh khác thường.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ “Ao sâu tốt cá”

Check Also

cap nhat nhanhca415 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *