Home / Giáo dục / Kể lại truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy bằng lời của Trọng Thủy

Kể lại truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy bằng lời của Trọng Thủy

Kể lại truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy bằng lời của Trọng Thủy

Bài làm

Tôi chính là Trọng Thủy một trong ba nhân vật chính trọng truyền thuyết An Dương Vương – Mị Châu- Trọng Thủy. Tôi vốn dĩ là con của vau nước Nam Hải, cha của tôi chính là vua Triệu Đà người luôn nhăm nhe muốn chiếm được nước Âu Lạc. Nhưng sau nhiều năm giao tranh xâm lược quân của cha tôi đều nhận được những kết thúc bi thảm. Cha tôi đã không còn muốn dùng vũ lực để thôn tính nước Âu Lạc nữa mà ông muốn dùng kế để có thể thỏa mãn lòng tham của mình.

Chính vì ước mơ thôn tính muốn làm bá chủ thiên hạ mà cha tôi đã biến tôi thành một lá bài năm trong tay ông để giúp ông chèo lên đỉnh cao quyền lực. Ông muốn tôi trở thành con rể của An Dương Vương, kế hôn với Mị Châu và đi tìm ra bí ẩn quân cơ của nước Âu Lạc. Tôi vì phận làm con không thể cãi lời cha nên đành tuân lệnh vua cha của mình cưới Mị Châu làm vợ rồi đi ở rể tại nước Âu Lạc.

Tôi và Mị Châu sau khi kết hôn đã có những ngày tháng vui vẻ hạnh phúc bên nhau, với tôi Mị Châu thật sự là một người vợ hiền thục, đảm đang, tháo vát, xinh đẹp và biết nghe lời chồng. Tôi thầm cảm ơn sự se duyên cua số phận đã cho tôi gặp được người con gái tốt như vậy, nhưng khi tôi đang hân hoan trong hạnh phúc thì cha tôi cho người tới bảo tôi đừng vì vui duyên mới mà lơ là nhiệm vụ chính của mình ở đất nước Âu Lạc này. Tôi đàng nghe lời vua cha tìm cách lân la rồi dò hỏi Mị Châu về bí mật quân cơ của nước Âu Lạc.

Xem thêm:  Soạn văn Bài 26: Dọn về làng

Mị Châu là cô gái hiền lành yêu chồng và tin tưởng ở tôi tuyệt đối nên nàng không ngần ngại mang bí mật quốc gia của mình ra để nói với tôi. Nàng bảo tôi sở dĩ nước Âu Lạc không bao giờ bại trận bởi cha nàng có một chiếc nỏ thần. Chiếc nỏ đó có khả năng bắn ra hàng trăm mũi tên một lúc và tiêu diệt được nhiều kẻ thù. Chiếc nỏ thần đó được giữ ở một nơi vô cùng quan trọng không ai vào được trừ vua cha của nàng và nàng.

ke lai truyen an duong vuong va mi chau trong thuy bang loi cua trong thuy - Kể lại truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy bằng lời của Trọng Thủy

Kể lại truyện An Dương Vương Mị Châu Trọng Thủy bằng lời của Trọng Thủy

Tôi chờ một ngày vua An Dương Vương đi vắng rồi giả vờ tò mò muốn xem chiếc nỏ thần đó như thế nào và yêu cầu vợ tôi Mị Châu dẫn đi xem. Cuối cùng thì tôi cũng tận mắt nhìn thấy được chiếc nỏ thần đó như thê nào và biết được nó giấu ở đâu. Lợi dụng sơ hở của vua An Dương Vương tôi đã ăn cắp chiếc nỏ thần rồi về nước của mình dâng lên vua cha của tôi hoàn thành công việc của mình. Tôi biết trước sau gì vua cha của tôi cũng mang quân sáng đánh chiếm nước Âu Lạc nên tôi đã tặng cho vợ của mình là Mị Châu một chiếc áo lông ngỗng dặn dò nàng rằng nếu có binh biến hãy mặc chiếc áo này lên người và đi tới đâu hãy rải những sợ lông trên đường để tôi có thể tìm thấy nàng.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Độc Tiểu Thanh Kí của Nguyễn Du

Rồi mọi việc diễn ra đúng như những gì tôi dự đoán cha tôi sau khi có chiếc nỏ thần trong tay đã nhanh chóng đánh chiếm nước Âu Lạc, và vua An Dương Vương vì không biết chiếc nỏ thần đã mất nên không có chuẩn bị phòng ngự nhanh chóng thất trận. Vua An Dương Vương nhảy lên ngựa cùng còn gái của mình là vợ tôi Mị Châu chạy ra khỏi thành. Mị Châu nhớ lời tôi dặn trước khi chia tay nên nàng đi tới đâu cũng nhổ một nhúm lông dải ra đất để tôi biết đường mà tìm thấy nàng. Nhưng tôi thật không ngờ khi tôi tìm thấy nàng bên giếng ngọc thì chỉ thấy xác của nàng và cha nàng mà thôi, nhìn vết kiếm tôi có thể đoán được vua An Dương Vương cha vợ tôi đã giết vợ tôi Mị Châu rồi tự sát. Tôi ôm thi thể vợ mà khóc rất nhiều tôi cảm thấy mình chính là thủ phạm giết vợ đẩy nàng tới cái chết oan khuất này, nên cuối cùng tôi nhảy xuống giếng ngọc gần đó tự vẫn để đi theo nàng.

Tôi hy vọng kiếp sau chúng tôi có thể gặp lại nhau và tiếp tục duyên vợ chồng mà bình thường không có bất kỳ một tính toán, âm mưu nào trong đó.

Check Also

anh gai hoc sinh cap 3 de thuong 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *