Home / Giáo dục / Kể lại trận thi đấu thể thao

Kể lại trận thi đấu thể thao

Kể lại trận thi đấu thể thao

Bài làm

Ngày chủ nhật vừa rồi trường em có diễn ra một trận bóng giữa hai lớp 4A và 4B đây là trận chung kết cho giải bóng đá Thi nhi mà nhà trường tổ chức nhằm tăng khả năng vận động và sự liên kết giữa các lớp trong trường.

Em đến trường từ rất sớm để có thể cổ vũ cho các bạn của lớp mình. Lần đầu tiên em theo dõi một trận đấu bóng đá thiếu nhi từ đầu tới cuối hào hứng và căng thẳng tới như vậy. Trong vòng 15 phút đầu đội 4B thường xuyên em sân đội em, các tiền đạo phía đội bạn thật sự là những người chơi rất giỏi. Các bạn ấy vừa có tốc độ, vừa có kỹ thuật lừa bóng khéo léo nên hàng hậu vệ của đội em gặp nhiều lúng túng. Nhưng rất may nắm là bạn Tùng thủ môn của đội em khá nhạy bén bạn đã tung người ra bắt bóng cứu thua cho đội nhà trong tích tăc. Có một lần bạn Hoàng đội lớp 4 B tung một quả sút xa từ giữa sân quả bóng đi khá căng nhưng thật may mắn là xà ngang đã từ chối bàn thắng của bạn, khiến quả bóng bay ra ngoài.

Sau 15 phút lúng tung ban đầu đội lớp em dần dần lấy lại bình tĩnh các bạn bắt đầu tranh được bóng và có những đường truyền nhịp nhàng hơn, sự phối hợp của các bạn ăn ý hơn tạo nên thế trận cân bằng không còn nghiệp về đội bạn nữa. Ở 10 phút cuối hiệp một bạn Tùng đội em có một cú sút đối mặt với thủ môn nhưng rất tiếc là hậu vệ của đội bạn là Sơn đã kịp về cản phá từ chối bàn thắng của đội em. Kết thúc hiệp một hai đội lớp 4A và 4B hòa với tỷ số 0-0.

Xem thêm:  Tả một con sông quê em

ke lai tran thi dau the thao - Kể lại trận thi đấu thể thao

Kể lại trận thi đấu thể thao

Sang tới hiệp hai khi tiếng còi của thầy trọng tài vang lên các bạn đội em đã đẩy nhanh tiến độ chơi. Các bạn tranh được bóng và nhịp nhàng truyền cho các cầu thủ phía trên. Lúc đầu bóng nằm ở chân Tùng, rồi Tùng đẩy lên cho Nam, Nam lừa qua hai cầu thủ của đội bạn rồi chuyền bóng tới cho Phúc ở tuyến trên Phúc đã lắt léo đi qua một cầu thủ hậu vệ của lớp 4 B và đối diện với thủ môn đội bạn là Khôi tung một cú sút như trái phá làm rung lưới đội bạn. Bàn thắng đến thật sự vô cùng bất ngờ và diễn ra khá nhanh khiến cho cả cầu thủ trên sân cũng như khán giả vô ủng hộ đội 4A lớp em hò reo ăn mừng. Không khí trở nên nóng hơn bao giờ hết khi đội em mở được tỷ số, bởi đội bạn sau khi bị thua một bàn đã chơi tập trung và tích cực hơn rất nhiều. Ở phút thứ 16 của hiệp hai trannh thủ sự lơ là của hậu vệ đội em tiền vệ Hiếu của đội bạn đã lừa bóng và sút một cú sút bất ngờ khiến cho lưới của đội em rung lên.

Bàn thắng của đội lớp 4B làm cho các cầu thủ của đội em bừng tỉnh, không còn ngủ quên trên chiến thắng. Các bạn chơi tập trung gồng mình lên để tranh từng đường bóng, nhưng tỷ số không được cải thiện cho tới phút cuối cùng của trận đấu chưa kể thời gian bù giờ thì bạn Nam của đội em bất ngờ giành được bóng bạn chạy một mạch lên tuyến trên và đi qua được nhiều hậu vệ của đội lớp 4 B sút một cú sút mạnh mẽ. Một cú sút chắc chắn bóng đi rất căng khiến cho thủ môn của đội lớp 4 Ba là Tôn dù đoán được hướng bóng chạm tay được vào bóng nhưng quả bóng vẫn bay vào lưới. Bàn thắng quá đẹp khiến cho những khán giả của đội lớp 4A chúng em hò reo sung sướng. Đúng lúc này thầy giáo trọng tài đưa bảng hiệu giơ lên còn hai phút bù giờ, thời gian quá ngắn ngủi không đủ để cho các bạn lớp 4B có thể lập được kỳ tích, nên cuối cùng chiến thắng đã thuộc về đội lớp 4A chúng em. Lớp em đã giành được cúp vô địch giải bóng đá thiếu nhi toàn trường năm nay. Chúng em rất vui mừng phấn khởi ôm nhau sung sướng.

Xem thêm:  Tình yêu thiên nhiên và tinh thần lạc quan của Bác qua 2 bài thơ ”Ngắm trăng” và ”Đi đường”

Đây là một trận thi đấu thể thao hay nhất mà em từng xem, sau trận bóng em cảm thấy yêu các bạn lớp mình nhiều hơn và cũng đam mê môn bóng đá.

Check Also

c879b28906e31e1d66d06429d0158f1c 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *