Home / Giáo dục / Kể lại một chuyến đi tham quan mà em tham gia

Kể lại một chuyến đi tham quan mà em tham gia

Kể lại một chuyến đi tham quan mà em tham gia

Bài làm

Trong tiết lịch sử của ngày thứ Sáu tuần trước lớp em được cô giáo dạy môn Lịch Sử cho đi tham quan Bảo tàng Lịch sử để có thể hiểu rõ hơn về một thời làm nên trang sử vàng của dân tộc Việt Nam. Chuyến tham quan du lịch này khiến em nhớ mãi, đó là một kỉ niệm đẹp trong đời học sinh của em.

Từ sáng sớm, chúng em đã tập trung ở trường học chuẩn bị đầy đủ tư trang để cùng nhau ra thủ đô và tham quan viện bảo tàng Lịch sử. Đây là chuyến tham qua đầu tiên của chúng em từ ngày em bước chân vào trường THCS tới nay nên chúng em vô cùng háo hức và mong đợi chuyến đi này. Trước khi lên xe cô giáo em làm công tác kiểm tra lại sĩ số lớp xem còn thiếu bạn nào không, khi kiểm tra thấy không thiếu bạn nào cô cho các bạn lên xe ô tô và chuẩn bị xuất phát. Khi chúng em đã ổn định chỗ ngồi cô bắt đầu phát động những trò chơi vui nho nhỏ. Cô đặt những câu hỏi trắc nghiệm dành cho môn Lịch sử bạn nào biết thì giơ tay trả lời, nếu trả lời đúng sẽ được thường những món quà nho nhỏ mà cô đã chuẩn bị trước, nên bạn nào cũng háo hức lắm. Ai cũng muốn giơ tay và giành được những món quà mà cô đã gói ghém rất kỹ và đẹp mắt.

Xem thêm:  Viết thư cho bố của em

Em may mắn trả lời đươc một câu nên cũng nhận được một món quà của cô giáo tặng. Em hồi hộp mở lớp giấy bọc bên ngoài ra thì bên trong là một chiếc móc chìa khóa hình con mèo kitty rất ngộ nghĩnh. Em thích món quà này lắm nên liền móc nó vào ba lô của mình làm kỉ niệm. Sau hơn một giờ đi ô tô cuối cùng chúng em cũng tới được Bảo tàng Lịch sử.

ke lai mot chuyen di tham quan ma em tham gia - Kể lại một chuyến đi tham quan mà em tham gia

Kể lại một chuyến đi tham quan

Lớp em theo sự hướng dẫn của cô liền xếp hàng ngay ngắn để mua vé vào cửa rồi chung em có tể nhìn thấy những kỉ vật của một thời cha ông ta để lại. Những chiếc trống đồng vo cùng lớn được đặt trong tủ kính. Tiếp đến là những bức tranh được vẽ vô cùng tinh tế về hình ảnh con sông Bạch Đằng nổi tiếng một thời nơi đã chứng kiến nhiều chiến thắng vẻ vang của dân tôc ta. Rồi chúng em nhìn thấy tượng của những vị thần như Nguyễn Trãi, Lý Thái Tổ… Những con người đã làm nên một thời vẻ vang của dân tộc ta. Chúng em còn nhìn thấy tượng bà với rất nhiều bàn tay, và khuôn mặt khác nhau… Dù trước hình ảnh nào thì cô giáo em cũng đều kể cho chúng em những câu chuyện liên quan, khiến cho chúng em cảm thấy thích thú khi được học môn Lịch Sử. Bình thường mỗi lần nghe giảng lịch sử nhiều khi chúng em cảm thấy không hấp dẫn nhưng hôm nay khi được đi quan sát thực tế mọi lời giảng giải của cô giáo đều khiến cho chúng em lắng nghe vô cùng chăm chú và ghi nhớ một cách vô cùng dễ dàng bởi lòng đam mê của mình.

Xem thêm:  Phân tích bài ca chúc tết thanh niên của Phan Bội Châu.

Cuối buổi tham qua khu Bảo tàng Lịch sử chúng em được cô giáo đưa đi ăn rồi nghỉ ngơi, để quay về trường kết thúc chuyến tham quan du lịch để lại cho em ấn tượng đáng nhớ vô cùng. Sau chuyến tham quan du lịch Bảo tàng Lịch sử em thêm yêu anh các vị anh hùng dân tộc những người đã gây dựng đất nước. Em thêm yêu môn Lịch Sử và tự hào vì mình được sinh ra ở một đất nước có bề dày lịch sử như nước ta.

Check Also

7175 1494911290053 1015 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *