Home / Giáo dục / Kể lại một buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp

Kể lại một buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp

Kể lại một buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp

Bài làm

Trường em cứ mỗi dịp Trung Thu nhà trường đều tổ chức hội trại để thi đua giữa các lớp, các khối trong trường với nhau. Mỗi lần như vậy em vô cùng náo nức, chúng em thường phân công nhau làm việc từ trước dó hàng tháng trời mỗi người nhận một nhiệm vụ cụ thể khác nhau ai cũng vì tinh thần chung của lớp.

Buổi sáng mùa thu khi những tia năng còn lấp ló sau những cành là chúng em đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện dụng cụ cần thiết có mặt tại sân trường để chuẩn bị dựng trại của lớp mình. Nơi chúng em dựng trại chính là sân thể dục của trường em ở đó có mặt cỏ mọc san san như sân bóng đá, thường được trường em sử dụng mỗi khi tham gia hội thao, hoặc những giờ thể chất và dùng để cắm trại khi dịp Trung Thu tới. Sau hơn một tiếng loay hoay cùng thầy cô đóng cộc rồi căng vải bạt để dựng trại cuối cùng hình dáng của chiếc trại cũng dần dần hiện ra. Sau khi trại đã hình thành chúng em bắt đầu trang trí và giăng đèn kết hoa, treo ảnh Bác Hồ và chuẩn bị mâm ngũ quả để trước ảnh của Bác. Khuôn viên của trường được thiết kế thành một khán đài lớn trong đó có nơi để chúng em có thể thi văn nghệ và biểu diễn những màn ảo thuật mà các lớp đã chuẩn bị từ trước.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ “Bạn tới chơi nhà” của Nguyễn Khuyến

Phần trang trí trại chính là phần mà em vô cùng thích thú chúng em thường cắt những bông hoa năm cánh, những hình ngôi sao rồi kết lại với nhau thành một đường dây dài tạo rồi giăng xung quanh cổng ra vào của trại mình. Mỗi một chiếc trại đều có phẩn cổng được làm từ những thân tre cuốn giấy màu thật đẹp rồi đóng thật chắt. Phía trên là một tấm bảng lớn ghi Chi Đội lớp 7A. Chỉ một thoáng với 36 thành viên mỗi người một tay một chân chúng em đã dựng và trang trí xong cho phần trại của mình. Các bạn nữ trong đội văn nghệ thì chuẩn bị quần áo, trang phục luyện tập những bài múa bài hát, phần biểu diễn của mình để tới buổi tối sẽ lên sân khấu.

ke lai buoi cam trai - Kể lại một buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp

Kể lại một buổi căm trại

Một buổi liên hoan văn nghệ vô cùng vui vẻ, nghệ thuật mãn nhãn tất cả người xem, trên sân trường tiếng cười, tiếng nói vui vẻ không ngớt. Sáng hôm sau, thì các đội sẽ phải tham gia phần thi tập nghi thức. Đó là phần thi tập thê dành cho tất cả các lớp, lớp nào cũng phải tham dự phần thi tập nghi thức thật đều theo tiếng trong quân hành mốt hai mốt, đội nào tập đều nhất sẽ được điểm cao nhất. Rồi sau phần thi tập nghi thức là phần thi chấm xem trai Chi đội lớp nào đẹp nhất. Phần điểm trại đẹp, cộng với phần biểu diễn văn nghệ, biểu diễn nghi thức cộng vào thành tổng lớp nào đạt điểm cao nhất sẽ giành giải nhất rồi nhất nhì, ba và khuyến khích….

Xem thêm:  Em đã lớn rồi. Kể về sự thay đổi của em

Buổi cắm trại hôm đó lớp của chúng em đã đạt giải nhất chúng em vui mừng vô cùng, tất cả các khuôn mặt vô cùng náo nức, hoan hỉ bởi bao nhiêu nỗ lực của cả một tập thể lớp và cô giáo chủ nhiệm đã mang lại kết quả như mong đợi. Nhưng điều em thấy vui hơn cả chính là em đã có một kỳ cắm trại thật ý nghĩa và đây là một ký ức tuổi thơ mãi mãi em không bao giờ quên.

Check Also

7370 1494911290067 1020 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *