Home / Giáo dục / Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở

Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở

Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở

Bài làm

Chúng ta sinh ra ai cũng có những quê hương của riêng mình, quê hương chính là nơi sinh ra ta che chở bao bọc ta lớn khôn. Quê hương cho ta những kỉ niệm êm đềm về tuổi thơ được tắm mát trên dòng sông quê, được nghe mẹ hát ru ầu ơ giữa trưa hè oi ả. Quê hương cũng là nơi ghi dấu sự phát triển và bước đường trưởng thành của mỗi chúng ta. Đó cũng là nơi chứa biết bao nhiêu kỉ niệm tuổi thơ những kỉ niệm suốt cuộc đời chúng ta không thể nào quên. Không biết quê hương của mọi người ra sao nhưng quê hương của em là một vùng quê vô cùng tuyệt vời là nơi mà dù có đi đâu, ở đâu em cũng luôn nhớ về nó với những tình cảm thân thương nhất.

Tình cảm dành cho quê hương của mình là một tình cảm vô cùng thiêng liêng sâu sắc. Em cũng như bao người khác em có một quê hương. Em sinh ra và trưởng thành ở một làng nhỏ ven sông, ở vùng đất trung du thuộc miền Bắc nước ta. Nơi có con sông Hồng chạy qua, con sông có cái tên như màu dòng phù sa của nó vậy. Quê em cũng như nhiều làng quê khác trên quê hương Việt Nam người dân vẫn chủ yếu sống bằng nông nghiệp và buôn bán. Ở quê em có cánh đồng xanh mướt vào mùa lúa chín khi chúng em đi học dọc hai bên đường là lúa chín vàng vô cùng đẹp mắt. Mùi thơm của hương lúa theo làm gió phả vào mặt em mang tới cho em một cảm giác dễ chịu và khoan khoái vô cùng.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt của Kim Lân

viet thi ke ve que huong - Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở

Hãy nói về quê hương em đang ở

Quê hương em có những con đường chưa được trải nhựa nên khi mùa mưa tới nhiều con đường phía cuối làng thường bị bùn lầy đi qua đây đất bụi bám vào quần áo mặt mũi lấm lem. Nhưng dường như ai cũng coi đó là một nét riêng của quê hương nên bao nhiêu năm rồi mà đoạn đường chỉ dài có một kilomet đó chưa hề được bê tông hóa hoặc trải nhựa.  Vào những mùa ngô những cánh đồng lúa chín đã thay da đổi thịt chuyển thành màu vàng của những bắp ngô rắn chắc tạo một cánh đồng ngô màu vàng vô cùng đẹp mắt.

Người quê em đều là những người nông dân hiền lành chất phác, chăm chỉ. Họ sống với nhau nhau hiền lành thân thiết, gắn bó chia sẻ với nhau. Những người dân quê em thường sống với nhau như anh em trong nhà, hễ nhà ai có việc gì thì cả xóm đều quây quần lại giúp đỡ.

Vào mùa hè bọn trẻ quê em thường rủ nhau lên bờ đê chơi thả diều những con diều sao vi vu trên bầu trời trong xanh, cùng nhau chao lượn đưa những ước mơ tuổi thơ của tụi em bay lên tận trời xanh. Những đứa trẻ quê em đứa nào da cũng ngăm đen, tóc xoăn xoăn vì cháy nặng nhưng ít khi ốm đau lắm, đứa nào đứa nấy đều mơ ước sau này lớn lên có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Xem thêm:  Cảm nhận khổ thơ đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử

Quê hương của em vẫn còn nhiều khó khăn nhưng em vô cùng yêu mến nó với em quê hương chính là mái nhà bình yên nơi lưu giữ những kỉ niệm tuổi thơ không bao giờ phai nhào trong tâm trí. Em mong mình lớn thật nhanh để có thể mang sức lực của mình xây dựng quê hương em ngày càng giàu đẹp hơn.

Check Also

anh hot girl hoc sinh cap 3 8 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *