Home / Giáo dục / Em đã lớn rồi. Kể về sự thay đổi của em

Em đã lớn rồi. Kể về sự thay đổi của em

Em đã lớn rồi. Kể về sự thay đổi của em

Bài làm

Trong gia đình của em em là con út, thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình nên thường được cha mẹ cưng chiều. Trong gia đình từ ông bà tới cha mẹ và anh chị thường coi tôi là trẻ con nên mọi sai lần khuyết điểm của tôi không có ai thèm để ý hoặc trách móc. Tôi thường hâu đậu ăn đổ làm vỡ, mỗi lần mẹ nhờ tôi làm một việc nhà nào đó là tôi lai làm hỏng, hoặc đánh vỡ lâu dần mẹ không còn muốn nhờ tôi làm việc gì nữa.

Mỗi lần em thường học trước quên sau nên nhiều lần bị điểm kém khiến cho mẹ buồn lòng. Những lúc như vậy em bị mẹ la mắng nhưng em không bao giờ thấy được lỗi lầm của mình em chỉ trách mẹ tại sao lại quát mắng em không hiểu cho em gì cả. Nhưng theo thời gian em đã khôn lớn hơn, không còn hậu đậu hay làm đổ vỡ đồ đạc trong gia đình nữa. Mỗi lần nhìn thấy mẹ buồn tôi cũng cảm thấy buồn hơn rất nhiều.

Thời gian trôi đi em dần thấy cơ thể mình đổi khác đi rất nhiều, cơ thể em ngay càng phổng phao hơn. Em không còn bị la mắng nhiều nữa mà thay vào là những lời khen lời động viên của mẹ cha. Mỗi lần thấy ông bà thường bị đau nhức xương khớp em đã giúp ông bà đấm lưng bóp vai. Ông bà vui lắm khen em đã lớn khôn và biết suy nghĩ hơn trước. Mỗi lần ba mẹ đi là về vất vả em thường chạy đi giót nước mời ba mẹ uống cho đỡ mệt. Mỗi lúc như vậy em thấy ba mẹ vui lắm và gật gù vì sự trưởng thành của em.

Xem thêm:  Tóm tắt tác phẩm Đôi mắt của Nam Cao

em da lon roi ke ve su thay doi cua em - Em đã lớn rồi. Kể về sự thay đổi của em

Em đã lớn rồi kể về sự thay đổi của em

Nhìn vai áo ướt đẫm mồ hôi của ba mẹ sau môt ngày làm việc mệt nhọc em cảm thấy thương ba mẹ nhiều hơn. Em thấy trên mái tóc của ba đã có những sợ bạc, chắc ba đã phải lo lắng rất nhiều cho chúng em cho gia đình này. Trên khuôn mặt của mẹ em cũng dần dần xuất hiện những vết chân chim ở đuôi mắt, đó là những lần em ốm mẹ phải thức thâu đêm chăm sóc cho em. Đó là những dấu vết cho những lần em bị điểm kém rồi cãi lời mẹ, đó là những dấu vết khi công việc làm ăn của ba gặp trắc trở không thuận buồm xuôi gió. Tất cả nhưng nhọc nhằn đó đã tạo nên những nếp nhăn trên khuôn mặt của mẹ em bây giờ. Em cảm thấy mình đã lớn khôn hơn em cần phải có trách nhiệm san sẻ bớt những nhọc nhằn của ba mẹ. Em cần chăm chỉ học hành làm phụ ba mẹ việc nhà để cha mẹ yên tâm lo lắng công việc không phải bận lòng chăm sóc cho em nữa.

Em nhớ rằng ba em từng dạy rằng con người cần phải có ý chí kiên cường nỗ lực thì mọi ước mơ của mình đều có cơ hội biến thành sự thực. Có công mài sắt sẽ có ngày thành kim ông bà ta thwongg nói vậy. Em luôn cố gắng làm theo những gì mà ba đã khuyên nhủ chăm chỉ học hành, tích lũy thật nhiều kiến thức để mai sau em có thể thành một nhà giáo ưu tú. Một người thầy có thể mang những gì tốt nhất tới các học trò của mình.

Xem thêm:  Kể lại một lần em kỉ niệm đáng nhớ của em

Check Also

37357343 9357296624x683 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *