Home / Giáo dục / Em cần làm gì để bảo vệ môi trường

Em cần làm gì để bảo vệ môi trường

Em cần làm gì để bảo vệ môi trường

Bài làm

Môi trường sống của con người chúng ta bao gồm những gì tồn tại trong tự nhiên như bầu trời trong xanh, đất, nguồn nước…Nếu không có môi trường tự nhiên con người sẽ không thể nào sinh sống và phát triển được, cuộc sống của con người sẽ gặp nhiều khó khăn. Bởi vậy, mà mỗi chúng ta cần phải bảo vệ môi trường sống của chính mình bởi bảo vệ môi trường chính là bảo vệ chính cuộc sống của mỗi chúng ta.

Môi trường sống tự nhiên của chúng ta ngày nay đang bị ô nhiễm vô cùng nặng nề bởi con người ngày càng phát triển nhiều nhà máy xí nghiệp mọc lên khiến cho con người thải nhiều chất thải công nghiệp vào bầu khí quyển, những nước thải được thải ra sông ngòi ao hồ làm ô nhiễm nguồn nước. Con người ở những khi dân cư đông đúc thường vứt rác thải sinh thoạt của mình ra những nơi công cộng, gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí. Bên cạnh đó việc con người chặt phá rừng bừa bãi cũng góp phầm gây ô nhiễm môi trường làm biến đổi khí hậu sống của chúng ta.

Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm vô cùng nặng nề bởi việc con người thiếu ý thức bảo vệ môi trường, xả rác thải bừa bãi. Dù những hành động của con người là vô tình hay cố ý cũng có tác động xấu tới cuộc sống của mỗi chúng ta. Chính vì vậy con người chúng ta cần phải chung tay xây dựng một môi trường sống xanh sạch đẹp, bảo vệ môi trường thiên nhiên chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Xem thêm:  Chứng minh truyền thống biết ơn qua câu tục ngữ “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”

em can lam gi de bao ve moi truong - Em cần làm gì để bảo vệ môi trường

Em cần làm gì để bảo vệ môi trường

Là một học sinh còn đang đi học nhưng mỗi chúng ta cần phải góp sức lực nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ môi trường sống tự nhiên bằng những hoạt động thiết thực như không vứt rác bừa bãi, dọn dẹp phòng học, sân trường thật gọn gàng sách sẽ. Luôn có ý thức tự mình bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi, mà vứt rác đúng nơi quy định. Không phá hoại môi trường tự nhiên như bẻ cây bẻ cành, giẫm lên cỏ ở trong những công viên.

Trồng cây trong vườn nhà, trong sân trường vừa tạo một không khí mát mẻ cho gia đình vừa tạo thêm nguồn không khí sạch cũng cấp khi oxy cho mỗi chúng ta hít thở. Một môi trường sống có nhiều cây xanh giúp cho con người được hít thở bầu không khí trong lành và thư giãn sảng khoái hơn, làm việc gì cũng hiệu quả hơn, việc học tập cũng dễ dàng tiếp thu và hiệu quả hơn. Ngoài ra, chúng ta có thể tham gia những chiến dịch xanh mà nhà trường hoặc khu dân cư của mình phát động nhằm quét dọn phố phường, trường học của mình trở nên xanh sạch đẹp hơn. Tuyên truyền cho những người xung quanh mình hiểu được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường quan trọng với sự sống của con người như thế nào? Để mọi người không xả rách thải bừa bãi, không chặt phá cây xanh một cách vô tội vạ…

Xem thêm:  Nêu những nét chính về tình hình lịch sử, xã hội, văn hoá có ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của văn học Việt Nam từ Cách mạng tháng Tám 1945 đến 1975.

Với những loại rác thải như túi nilon, đồ nhựa, hoặc giấy vụn… chúng ta nên tập trung lại phân loại các loại rác thải, loại nào có thể tái sử dụng được thì nên để riêng để cho các công ty môi trường thu gom và tái xuất sử dụng tránh tình trạng lãng phí. Khi mỗi chúng ta có ý thức bảo vệ môi trường chúng đang làm việc vô cùng ý nghĩa góp phần bảo vệ cuộc sống của mình trở nên trong sạch, cuộc sống tươi đẹp hơn.

Chỉ với những hoạt động nhỏ tùy với sức của mình nhưng các bạn học sinh đã lam tốt công việc của mình trong việc bảo vệ môi trường xứng đáng là trụ cột tương lai của đất nước. Đất nước ta có trở nên giàu mạnh, tươi đẹp hay không đều phụ thuộc vào hành động và nỗ lực học tập của các bạn học sinh ngày hôm nay

Check Also

anh hot girl nu sinh ca tinh 310x165 - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *