Home / Giáo dục / Cảm nhận của em về ngôi trường cấp 3 mới

Cảm nhận của em về ngôi trường cấp 3 mới

Đề bài: Cảm nhận của em về ngôi trường cấp 3 mới

Bài làm

Cảm nhận của em về ngôi trường cấp 3 mới – Với mỗi chúng ta tuổi học trò luôn là những ngày tháng mộng mơ, tinh nghịch, là tuổi thơ gắn bó với chúng ta biết bao kỉ niệm vui buồn. Tuổi học trò chúng ta luôn ấp ủ những mơ ước khát khao của riêng mình, với những điều thiêng liêng nhất trong đời người.

Khi tạm biệt mái trường Trung học cơ sở để bước vào ngôi trường Trung học phổ thông bước vào ngôi trường cấp 3 mới, lòng em tràn ngập những điều lo lắng, những vui buồn khác nhau. Giờ đây em rời xa ngôi trường thân thương, rời xa bạn bè thầy cô của mình với những kỉ niệm thương nhớ đong đầy về một thời "Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò"

Lần đầu tiên bước chân vào ngôi trường cấp 3 mới trong lòng em có rất nhiều cảm xúc, vừa hồi hộp vừa xen lẫn những vui buồn khác nhau. Từ nay em chính thức là một nữ sinh được diện chiếc áo dài trắng tới trường, em cảm thấy mình lớn hơn hẳn hôm qua. Không còn chơi những trò nghịch ngợm nhảy dây, đá cầu được nữa. Em phải ứng xử sao cho kín đáo thể hiện mình là một nữ sinh duyên dáng đúng với chiếc áo đồng phục mà mình đang mặc.

Giây phút này cũng là bước ngoặt trong cuộc đời em, thể hiện sự trưởng thành của mỗi người học sinh khi sang một cấp học mới, một ngôi trường thân thương mới. Nhìn từ đằng xa ngôi trường cấp 3 của em được xây dựng khang trang to đẹp với những dãy nhà hai tầng rộng rãi thoáng mát. Những hàng cây xà cừ, cây phượng vĩ, cây bằng lăng tỏa bóng mát như mời gọi tất cả học sinh chúng em trong ngày tựu trường. Dưới những gốc cây lớn đều có những chiếc ghế đá để cho các bạn có thể học bài hoặc ngồi trò chuyện tâm tình với nhau sau những giờ học nhiều căng thẳng mệt mỏi.

Xem thêm:  Kể lại một giấc mơ, trong đó được gặp một nhân vật trong chuyện cổ tích - Văn mẫu lớp 9

Em vô cùng tự hào khi mình được học ở một ngôi trường cấp 3 có bề dày lịch sử thành tích. Một ngôi trường hơn năm mươi năm lịch sử với những thầy cô có uy tín trong ngành giáo dục. Em vừa hãnh diện vì là học sinh của ngôi trường có thâm niên uy tín, nhưng em cũng lo lắng không biết mình có học tập tốt để xứng đáng với tên tuổi của ngôi trường này.

Ấn tượng đầu tiên khi bước chân vào trường cấp 3 mới đó chính là những người bạn mới, những bạn đã bước chân vào ngôi trường này đều là những người có thành tích học tập tốt, những người có ý chí và quyết tâm trong học tập rất lớn, điều này sẽ gây áp lực với em rất nhiều trong việc học tập.

 

cam nhan ve ngoi truong cap 3 moi - Cảm nhận của em về ngôi trường cấp 3 mới

Cảm nhận của em về ngôi trường cấp 3 mới

Ngày em tựu trường là ngày nắng đẹp, trời trong xanh những đám mây trắng lững lờ trôi trên bầu trời một cách nhẹ nhàng, những cơn gió heo may thổi qua se se lạnh làm cho mái tóc của em bay bay trong gió. Trước sân trường đầy nắng và gió em khiến em cả thấy mình thật giống lời thơ trong bài "Tiếng Thu" của Lưu Trọng Lư

"Con nai vàng ngơ ngác
Đạp trên lá vàng khô"

Trên sân trường em bắt gặp những ánh mắt lạ lẫm quan sát ngôi trường cấp 3 mới chắc các bạn cũng là học sinh mới như em. Nhưng em ấn tượng nhất với một bạn nữ, ngồi ở một chiếc ghế đá nơi sân trường dưới gốc cây phượng vĩ đỏ. Bạn ấy có chút gì vừa hiền lành, nhân hậu vừa rụt rè nhút nhát, khi bạn ấy gặp ánh mắt của em nụ cười bối rối của bạn làm em cảm thấy ấm áp. Em đã tiến lại gần và nói chuyện cùng bạn. Hóa ra tên bạn là Hải Yến, Hải Yến cũng học lớp 10A5 giống như em nên chúng em nhanh chóng bắt thân cùng nhau.

Xem thêm:  Dàn ý bài: Phân tích những điểm giống nhau và khác nhau của hai nhân vật Việt và Chiến trong Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Qua câu chuyện em cảm thấy Hải Yến rất dễ gần, lại thân thiện bạn có nhiều suy nghĩ trong cuộc sống giống như em. Hai chúng em nói chuyện vui vẻ nên thời gian trôi nhanh hơn. Em cũng cảm thấy mình đỡ bơ vơ lạc lõng giữa sân trường.

Đứng trước ngôi trường cấp 3 mới vô cùng khang trang với một hành lang thoáng mát, một ngôi trường nhiều lịch sử dạy và học tốt. Em tự hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng tin yêu mong mỏi của ba mẹ thầy cô đã trông đợi ở mình. Em cảm thấy mình đã trưởng thành và có trách nhiệm thực hiện lời di ngôn của Bác Hồ đã dặn dò thế hệ trẻ chúng ta rằng "Các Vua Hùng đã có công dựng nước Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước" hay " Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai cùng các cường quốc năm châu hay không đó là nhờ một phần thành tích học tập của các cháu". Những lời Bác Hồ dạy vẫn luôn trong tâm trí em. 

Trong trái tim em cũng cảm giác mình đã lớn hơn, trưởng thành hơn không còn là một cô bé nữa, giờ đây em phải suy nghĩ nghĩ trước khi làm một việc gì đó, không dám bộc phát bởi em đã trở thành người lớn. Em cũng muốn thực hiện những ước mơ của mình trong tương lai để trở thành người có ích cho xã hội để xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

Xem thêm:  Viết về hàng xóm nhà em

 Thảo Đan

Check Also

bloghocsinh img - Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Phân tích giá trị nhân đạo của truyện ngắn Vợ chồng A Phủ Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *